Miền Tây không chỉ có những món ăn ngon, địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn cả những hoạt động giải trí siêu thú vị để du khách tham gia. Cam đoan với các bạn là những hoạt động này sẽ giúp thư giãn gân cốt, tăng cường thể lực và mang lại nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Tham gia những hoạt động tại miền Tây sông nước còn là cách để tăng thêm sự gắn kết các thành viên trong gia đình, bạn bè và cải thiện kĩ năng làm việc nhóm.

1. Tát mương bắt cá

Ở thành phố thì không có mương để tát nước, nhiều người không biết được cảm giác khi tát nước trong mương và nhìn thấy một hoặc vài con cá có thể làm bữa ăn sung sướng đến thế nào. Đây chính là hoàn cảnh ra đời của món “cá lóc đồng nướng trui”. Người nông dân sau khi tát mương thường cảm thấy mệt và đói, do đó, cách nhanh nhất là bắt những con cá kẹt lại trong mương và nướng vùi trong rơm, tiếp đến là thưởng thức tại chỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuống ruộng bắt cá với một dụng cụ “chuyên nghiệp” hơn là cái nơm. Người miền Tây thường không sử dụng từ bắt cá mà là “úp cá” dựa vào công dụng của đồ vật.

Khi xác định vị trí của cá, người ta sẽ úp nơm từ trên xuống để giữ cá lại trong phạm vi đó và thong thả cho tay vào bắt. Và thường thì sẽ thưởng thức cá ngay sau đó để giữ nguyên độ tươi và ngon.

Bạn sẽ được dịp lội xuống mương, ngụp lặn trong bùn và tìm kiếm "chiến lợi phẩm" của mình
Bạn sẽ được dịp lội xuống mương, ngụp lặn trong bùn và tìm kiếm “chiến lợi phẩm” của mình

2. Chèo thuyền hái sen

Hoa sen ở miền Tây không thiếu, nhưng điều khiển chiếc thuyền len lỏi trong đầm để hái được sen thật sự là điều không dễ dàng chút nào. Nếu tay nghề và kĩ năng của bạn không đủ, chiếc thuyền sẽ quay vòng vòng hoặc đứng yên không nhúc nhích. Và cả việc hái sen cũng không đơn giản như chúng ta tưởng đâu. Nào, bạn đã sẵn sàng thử thách bản thân với hoạt động giải trí chèo thuyền hái sen khi xuống miền Tây sông nước chưa?

Hái sen - công việc dòi hỏi nhiều công sức và kĩ năng ở miền Tây sông nước
Hái sen – công việc đòi hỏi nhiều công sức và kĩ năng ở miền Tây sông nước

3. Thưởng thức món ăn đồng quê

Những món ăn đồng quê có âm vị mộc mạc và bình dị là điều thực khách lưu luyến. Ngoài sự “lạ” còn cả yếu tố “độc” trong những món ăn miền Tây sông nước. Từ chuột đồng đến chim sẻ nướng, từ đuông dừa ăn sống đến thịt rắn trắng tươi, tất cả tạo cho người ta cảm giác kích thích xen lẫn sợ hãi, rất thú vị.

Đuông dừa- một trong những món đặc sản "kinh dị" của miền Tây sông nước
Đuông dừa- một trong những món đặc sản “kinh dị” của miền Tây sông nước

4. Khám phá rừng ngập mặn

Một trong những việc phải làm tại miền Tây sông nước là lội và khám phá những khu rừng ngập mặn. Được nhúng chân xuống nước, tự mình vạch từng tán lá và tiến sâu vào khu rừng kì bí là những gì mang đến cho bạn nguồn cảm hứng bất tận.

Bạn sẽ được lội nước và khám phá rừng ngập mặn như thề này đây
Bạn sẽ được lội nước và khám phá rừng ngập mặn như thế này đây

 (Nguồn ảnh: Internet)

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây