Hoa là một trong những tạo vật đẹp đẽ của tạo hóa dành tặng cho con người. Tuy vậy, để có được những chậu hoa tươi tốt, con người cũng cần phải biết cách chăm sóc. Và có những nơi được gọi là “thiên đường” tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ làm du khách xao xuyến trước cảnh sắc quá đỗi đẹp đẽ. Vì vậy, dù có vội cách mấy, bạn cũng đừng quên ghé thăm những làng hoa miền Tây nức tiếng, biết đâu lại có thể mua về cho mình loài hoa yêu thích thì sao?

1. Làng hoa Phước Định 

Nằm tại tỉnh Vĩnh Long, làng hoa Phước Định nổi danh với những chậu mai cung cấp cho miền Nam mùa Tết đến xuân về. Với kĩ thuật trồng, chiết cành, ghép cành, hoa mai ở đây không chỉ đẹp, nhiều cánh mà còn có những dáng điệu khiến người ta ngỡ ngàng. Và những “tay chơi mai” thứ thiệt đều biết rằng, thế mai là điều quyết định nên giá trị của cây và cũng là đại diện cho những điều tốt đẹp mà người ta mong cầu trong năm mới. Những cây hoa mai muôn hình vạn trạng đã góp phần tạo nên làng hoa miền Tây vàng rực một góc trời.

Không chỉ đẹp ở những bông hoa, thế cây cũng là một điều quan trọng để tạo nên một cây mai chất lượng
Không chỉ đẹp ở những bông hoa, thế cây cũng là một điều quan trọng để tạo nên một cây mai chất lượng

2. Làng hoa kiểng Cái Mơn

Địa danh Cái Mơn gợi nhắc chúng ta về xứ dừa Bến Tre. Những tưởng xứ dừa chỉ có các sản phẩm làm từ dừa, nhưng ít ai ngờ nơi đây lại có một làng hoa kiểng đẹp như thế. Sắc hoa rực rỡ là một mảng màu sống động trong cảnh quan vùng sông nước. Ngoài ra, tại làng hoa miền Tây này còn có trồng nhiều loại cây ăn trái như chôm chôm, măng cụt, bưởi,…

Làng hoa miền Tây ở Cái Mơn tràn ngập hương sắc
Làng hoa miền Tây ở Cái Mơn tràn ngập hương sắc

3. Làng hoa Tân Quy Đông

Tọa lạc tại thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có thể nói làng hoa Tân Quy Đông là nơi danh tiếng “lẫy lừng”và có quy mô hoành tráng nhất miền Tây. Hàng trăm chủng loài hoa khác nhau đều hôi tụ tại đây tạo nên cảnh sắc không chỉ đẹp mà còn ấn tượng. Du khách đến đây tham quan làng hoa miền Tây ngoài chụp ảnh lưu niệm còn có thể hỏi thăm người dân về cách trồng, chăm sóc các loại hoa để áp dụng cho vườn nhà mình.

Những bông hoa nổi bật trên nền lá xanh...
Những bông hoa nổi bật trên nền lá xanh…
... và khoe sắc rực rỡ khi bung nở
… và khoe sắc rực rỡ khi bung nở

4. Làng hoa Mỹ Tho

Một làng hoa chuyên cung cấp cho các tỉnh miền Nam vào nhiều thời điểm khác nhau  trong năm là nơi bạn có thể tìm đến và trực tiếp lựa chọn cho mình một loại hoa ưng ý. Hoa ở đây chủ yếu có tuổi thọ dài, có thể chưng được lâu mà lại ít tốn công chăm sóc như cúc, vạn thọ, dừa cạn, dạ yên thảo khiến người mua thích thú. Đến với làng hoa miền Tây này, bạn sẽ lạc vào chốn thiên đường.

Làng hoa là một làng nghề truyền thống của người dân Mỹ Tho
Làng hoa là một làng nghề truyền thống của người dân Mỹ Tho

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây