Thủ đô Hà Nội ngoài những công trình kiến trúc đậm chất Á Đông và truyền thống Việt Nam còn có những công trình chịu ảnh hưởng của phương Tây, nhất là nhà thờ. Đi vòng quanh Hà Nội, chúng ta sẽ đếm được có hơn cả chục nhà thờ. Thế nhưng chỉ có vài nơi thật sự ấn tượng với du khách vì kiến trúc siêu long lanh. Nào, hãy cùng tìm đến những nhà thờ đẹp tại Hà Nội khiến du khách xao xuyến và là bối cảnh chụp hình của dân địa phương nhé!

1. Nhà thờ Lớn Hà Nội

Địa chỉ: 40 Nhà Chung, Quận Hoàn Kiếm

Lối kiến trúc Gothic đặc trưng của châu Âu là một trong những sức hút của Nhà thờ Lớn Hà Nội. Với hệ thống mái vòm nhiều cửa sổ, những đường cong chạy dài với hoa văn bằng gỗ sơn son thếp vàng. Hơn thế nữa còn có những mảng kính màu ở khu vực cung Thánh khiến nhà thờ càng thêm lấp lánh khi ánh nắng chiếu vào. Đây là nhà thờ đẹp tại Hà Nội được nhiều du khách nước ngoài tìm đến chụp hình và các cặp đôi ghi lại khoảnh khắc đẹp trong ngày cưới.

Kiến trúc bên ngoài tuyệt đẹp của Nhà thờ Lớn Hà Nội
Kiến trúc bên ngoài tuyệt đẹp của Nhà thờ Lớn Hà Nội
Khung cảnh thánh đường lung linh vào mùa Noel
Khung cảnh thánh đường lung linh vào mùa Noel

2. Nhà thờ Thịnh Liệt

Nhà thờ có kiến trúc đối xứng, không nhiều tháp nhọn phổ biến như các nhà thờ khác nhưng lại khoác lên mình vẻ trang nghiêm, trầm mặc theo năm tháng. Cái tên quen thuộc hơn với người dân là nhà thờ Làng Tám, được đánh giá là một trong những thánh đường đẹp và hấp dẫn nhất Hà Nội. Phía trước nhà thờ cò tượng Đức mẹ và chúa Hài Đồng với tư thế rất đáng yêu.

Thịnh Liệt - Một trong những nhà thờ đẹp tại Hà Nội
Thịnh Liệt – Một trong những nhà thờ đẹp tại Hà Nội

3. Nhà thờ An Thái

Địa chỉ: 460 Ngõ Thụy Khê, Tây Hồ

An Thái hay còn gọi là nhà thờ Kẻ Bưởi có hình dạng bên ngoài như một tòa tháp nhiều tầng và trên đỉnh là biểu tượng thánh giá. Kiến trúc này theo dòng Phục Hưng thế kỉ 19 – 20 được giữ nguyên nét nguyên bản từ lúc xây dựng đến ngày nay. Nhà thờ đẹp tại Hà Nội này cũng là nơi bạn có được những tấm hình cực chất.

Nhà thờ An Thái nằm khiêm tốn trên đường phố Hà Nội
Nhà thờ An Thái nằm khiêm tốn trên đường phố Hà Nội

4. Nhà thờ Cửa Bắc

Địa chỉ: 56 Phan Đình Phùng

Có thể nói nhà thờ Cửa Bắc là một công trình “kiểu mẫu” của nhà thờ tại Việt Nam. Công trình có đầy đủ các phần khác nhau như thánh đường, tháp chuông, cửa vòm…. Đặc biệt là thiết kế bất đối xứng càng khiến nhà thờ đẹp tại Hà Nội thêm nổi bật.

Công trình kiến trúc hoành tráng nhà thờ Cửa Bắc
Công trình kiến trúc hoành tráng nhà thờ Cửa Bắc

5. Nhà thờ Phùng Khoang

Địa chỉ: Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đặc biệt nhất của nhà thờ Phùng Khoang là những họa tiết tinh xảo trên những bức tường và tháp chuông. Một hàng cửa sổ mái vòm với những đường cong tinh tế, hoa văn trang nhã đậm chất cổ điển sẽ là cảm hứng cho nhiều người trong thế giới hiện đại. Tham quan những nhà thờ đẹp tại Hà Nội không thể bỏ quan địa chỉ này.

Một góc nhà thờ Phùng Khoang
Một góc nhà thờ Phùng Khoang

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây