Hà Tiên là địa danh quen thuộc khi nhắc đến tỉnh Kiên Giang. Gắn liền với cái tên Hà Tiên là câu chuyện của dòng họ Mạc và quá trình Nam tiến của các Chúa Nguyễn. Chính vì thế, khi đến đây, bạn có thể nghe được những câu chuyện đậm màu sắc huyền thoại hay truyền thuyết liên quan đến vua Gia Long – Nguyễn Ánh trong cuộc chạy trốn sự truy đuổi của quân Tây Sơn. Cùng nhau lang thang trên vùng đất Hà Tiên thôi nào!

1. Hang Gia Long

Là một hang động giữa biển, bạn sẽ di chuyển bằng thuyền máy vài phút từ đất liền. Điểm kì bí thu hút du khách của hang Gia Long là những đồng tiền xu bám chặt trên vách hang. Cũng chính vì điều này mà hang Gia Long còn có tên là Hang Tiền. Rất nhiều ngưởi tò mò tại sao những đồng xu có thể dính ở vị trí đó và dính chặt như vậy. Tương truyền, lúc trước vua Gia Long và đoàn tùy tùng đi ngang qua Hà Tiên mang theo nhiều tiền bạc nhưng do chạy gấp rút nên đành để lại, nước dâng lên và bằng cách nào đó, những đồng tiền này dính chặt vào vách hang.

Từ bên trong hang Gia Long nhìn ra ngoài, bạn sẽ thấy cảnh đẹp như thế này
Từ bên trong hang Gia Long nhìn ra ngoài, bạn sẽ thấy cảnh đẹp như thế này

2. Núi Tô Châu

Từ ngọn núi này có thể nhìn bao quát toàn cảnh Hà Tiên và nhìn thấp thoáng xa xa là đầm Đông Hồ đẹp nao lòng trong ánh hoàng hôn. Núi Tô Châu có nhiều ngọn núi hùng vĩ như: Bình San, Đá Dựng,… vốn đã được du khách biết đến.

Núi Tô Châu - Nơi tuyệt vời để ngắm cảnh tại Hà Tiên
Núi Tô Châu – Nơi tuyệt vời để ngắm cảnh tại Hà Tiên

3. Đầm Đông Hồ

Một hồ nước ngọt nằm phía Đông chính là ý nghĩa cái tên của đầm Đông Hồ. Đây là phần lõi của khu dự trữ sinh quyển Hà Tiên với rừng ngập mặn, đất nuôi trồng thủy sản,…. Đặc biệt cảnh sắc lung linh dưới ánh chiều hoặc lúc bình minh là bức tranh thủy mặc khổng lồ, là nguồn cảm hứng cho những người nhiều nhã hứng.

Sắc tím thơ mộng của buổi chiều tà trên đầm Đông Hồ
Sắc tím thơ mộng của buổi chiều tà trên đầm Đông Hồ

4. Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm là nơi bạn có thể tìm thấy những món ăn đường phố hay hải sản được chế biến đủ món. Ngoài ra còn có những món đồ trang trí, trang sức bằng vỏ sò, vỏ ốc để làm quà lưu niệm. Kể cả những món phụ kiện đi biển xinh xắn cũng được tìm thấy tại chợ đêm Hà Tiên. Bạn lưu ý nhớ trả giá trước khi mua nhé!

Chợ đêm sầm uất và tấp nập là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ
Chợ đêm sầm uất và tấp nập là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ

5. Chùa Lò Gạch

Tên thật của chùa Lò Gạch là Phật Đà. Chùa nằm dưới chân núi Bình San, ban đầu chỉ là một tịnh thất nhỏ do hòa thượng Thích Chì Hòa lập nên để tu hành. Về sau được trùng tu hai lần, chùa thể hiện lối kiến trúc thanh nhã, trang nghiêm. Địa điểm này thu hút sự chú ý của du khách và trở thành một nơi tham quan nổi tiếng của Hà Tiên. Trong chùa có bức tượng Bồ Tát với nét mặt sinh động, toát lên vẻ từ bi.

Trong chùa có một ngôi tháp giống hệt hình dáng của một cái lò gạch
Trong chùa có một ngôi tháp giống hệt hình dáng của một cái lò gạch

(Nguồn ảnh: Internet)

Bài viết liên quan:

Kiên Giang có những hòn đảo mới lạ đầy sức hút

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây