Không chỉ riêng những người mới đi lần đầu mà ngay cả các các tín đồ du lịch Đài Loan lâu năm cũng còn mắc phải những lỗi mà chúng tôi sắp đề cập sau đây. Bạn biết không đi du lịch Đài Loan tự túc cũng là một việc rất đơn giản thôi (trừ bước xin visa thì hơi khó nhằn thật), nhưng tránh được thêm các sai lầm này sẽ khiến chuyến đi trọn vẹn hơn rất nhiều.

Thuê phòng xa trung tâm có thật sự tiết kiệm?

Người ta vẫn thường nói rằng nên thuê khách sạn xa trung tâm thì sẽ có giá rẻ hơn. Sự thật không phải như thế. Xa trung tâm, tức là bạn sẽ phải di chuyển nhiều hơn, khi đi ăn uống hay tìm chỗ vui chơi, rồi còn phải hỏi đường này nọ. Chức chắc đi một chuyến xe đã đến được chỗ bạn cần.

Chi tiền quá tay

Khi đi du lịch, ai trong số chúng ta cũng thường có tư tưởng xài tiền nhiều một chút cũng không sao, lâu lâu mới đi chơi một lần. Thế nhưng, chính suy nghĩ ấy lại khiến cho tiền đội nón ra đi không chút trở ngại nào. Và khi về nhà tổng kết lại cũng không biế tại sao lại như thế nữa. Một mẹo nhỏ cho bạn là nên đặt trước các dịch vụ như khách sạn, xe cộ,… nói chung là một số thứ cần thiết và thanh toán theo kiểu trọn gói để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh.

Mang cả “cái nhà” đi du lịch

Một sai lầm rất lớn là chúng ta cứ sợ khi đi xa sẽ thiếu cái này cái kia, chính vì thế muốn nhét cả căn nhà vào cái vali bé nhỏ. Nhưng khoan, sao phải tự làm khổ mình thế chứ? Vì vấn đề là ở những nơi bạn đến du lịch, bây giờ đều rất phát triển và tin chúng tôi đi, những thứ bạn mang theo chưa chắc đã có cơ hội dùng đến đâu, nên bỏ bớt ở nhà cho nhẹ người nhé! Và còn tiết kiệm được tiền mua hành lí khi đi máy bay nữa đó.

Chỉ đem tiền hoặc thẻ ngân hàng

Bạn không thể chọn 1 trong 2 mà là phải mang cả hai. Vì có những nơi không nhận thanh toán bằng thẻ, còn có những chỗ mua nhiều tiền quá, không thể cứ cầm một cục tiền mặt đi trên đường như vậy cho kẻ gian có cơ hội nhòm ngó. Tốt nhất là nên mang theo cả hai và lúc nào cũng phải giữ thật chặt bên người nhé! Nhớ mang theo các loại giấy tờ tùy thân khác nữa, nhất là visa du lịch đấy nhé!

Đi du lịch trong ngày lễ

Đúng là ngày lễ thì vui thật đấy, đến đâu cũng rộn ràng, náo nhiệt. Tuy vậy, bạn càng không nên đi vào những ngày này, cứ ở nhà coi ti vi hưởng không khí chút đi rồi sau đó hết lễ thì lên đường. Cách này vửa giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá, vừa không phải bon chen giành giật với thiên hạ.

Và quan trọng nhất, đi du lịch Đài Loan đừng quên tham khảo qua tạp chí meodulich.info của chúng tôi để có thông tin về các địa điểm vui chơi hoặc ăn uống nhé. Liên lạc với công ty chúng tôi – Vinaday Travel – công ty tư vấn và tổ chức tour Đài Loan chuyên nghiệp tại 230 Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, Q1, TPHCM.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây