Đài Loan đang là điểm đến hấp dẫn trong dịp lễ Tết năm nay. Dù người lớn tuồi, người trẻ tuổi hay các bé thiếu nhi cũng đều có thể tìm thấy những trài nghiệm thú vị tại đất nước xinh đẹp này. Với một nền văn hóa gần gũi, chúng ta sẽ dễ dàng trong việc hòa nhập cộng đồng bản địa và tìm hiểu văn hóa. Trước khi “chạm tay vào giấc mơ” đó, bạn cần vượt qua một cửa ải khác “khó nhằn” hơn: xin visa du lịch Đài Loan.

Cận cảnh quá trình xin visa

Cách xin visa du lịch Đài Loan không quá khó khăn
Cách xin visa du lịch Đài Loan không quá khó khăn

Nhiều người vẫn thường hỏi đi du lịch Đài Loan cần gì? Xin thưa rằng quan trọng nhất vẫn là tiền bạc và visa. Trong đó, mới có bước đầu tiên là xin visa đã khiến cho nhiều người chùn bước rồi, vì quá nhiều thủ tục và có vẻ hơi phức tạp. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục. Hãy kiểm tra lại thật kĩ và chắc rằng mình đã có hết, nếu chưa có thì nhanh chân đi làm hoặc công chứng nhé!

 • Passport (hộ chiếu) còn thời hạn trong vòng 6 tháng (bản gốc).

 • Tờ khai xin cấp thị thực của Lãnh sự quán (bạn tải mẫu tại trang web chính thức), sau đó điền đầy đủ thông tin và công chứng.
 • 4 tấm hình thẻ 4×6 (chụp trong vòng 3 tháng).
 • CMND và hộ khẩu (photo công chứng).
 • Các loại giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp đang làm như (HĐLĐ, BHYT, BHXH,…). Nếu là học sinh sinh viên thì cần thẻ học sinh, thẻ sinh viên còn thời hạn (bản photo có công chứng).
 • Đơn xin nghỉ phép được chấp nhận bởi công ty hoặc nhà trường.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân (sổ tiết kiệm hay tài khoản ngân hàng).
 • Vé máy bay hai chiều
 • Lịch trình (dự kiến) của chuyến đi. Nếu bạn đi theo tour thì phần này dễ rồi.
 • Phí xin visa: 50 – 75USD cho một lần. Nếu bạn xin visa du lịch Đài Loan không thành công, số tiền này không được hoàn trả.

Những trường hợp nào được miễn xin visa du lịch Đài Loan?

Tuy nhìn chung là phức tạp và rắc rối vậy đó, nhưng cũng có những trường hợp được miễn visa. Và điều kiện được miễn visa nhập cảnh Đài Loan là gì?

 • Bạn là công dân Việt Nam.
 • Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa (còn hạn hoặc hết hạn cũng được) trong vòng 10 năm trở lại của các nước: Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh, khối cộng đồng Schengen và Hàn Quốc.

Thời hạn của visa du lịch Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan sẽ có thời hạn trong vòng 30 ngày. Nếu có nhu cầu lưu trú vượt quá mức đó, bạn cần xin gia hạn thêm tại nước sở tại. Đối với các trường hợp miễn thị thực cũng như vậy. Lưu ý là trước khi đi, để chắc chắn, bạn nên đăng kí hình thức miễn visa online, sau đó in ra giấy, xuất trình khi lên máy bay và làm thủ tục nhập cảnh.

Nếu là lần đầu hoặc vẫn còn e ngại khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan, hãy liên hệ với VINADAY TRAVEL theo các hình thức bên dưới để được tư vấn miễn phí và đặt tour giá tốt nhé!


Tour giá tốt và Miễn phí tư vấn thủ tục xin visa:

CÔNG TY VINADAY TRAVEL

⛱ Add:        230 Đề Thám, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, Tp. HCM

☎️ Hotline:  028 38 38 83 82

✉️ E-mail:   cs@vinaday.com

? FB:          Vinaday Travel

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây