Sở hữu thiên nhiên tươi đẹp, những ngôi chùa ngàn năm, những con người hiền hòa. Xứ sở hình kim cương luôn là điểm đến mơ ước, đặc biệt là du lịch Yangon Myanmar, của nhưng du khách yêu khám phá. Không chỉ là đi chơi mà còn là chuyến hành hương về miền đất Phật linh thiêng và sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn đến viếng thăm ngôi chùa Shwedagon.

Ngôi chùa lâu đời nhất

Ngôi chùa "đáng mong đợi" nhất trong tour du lịch của bạn
Ngôi chùa “đáng mong đợi” nhất trong tour du lịch của bạn

 

Chùa Shwedagon- ngôi chùa xứng đáng được xem là kiệt tác Phật giáo không chỉ của đất nước Myanmar mà còn là của cả thế giới. Kiến trúc có niên đại hơn 2,600 năm tuổi này tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara ở Yangon, được đánh giá là một trong những kỳ quan của thế giới tôn giáo.

Những hình ảnh, biều tượng mang đậm dấu ấn Phật giáo
Những hình ảnh, biều tượng mang đậm dấu ấn Phật giáo

Theo truyền thuyết, nơi đây có lưu giữ 4 báu vật thiêng liêng đối với các tín đồ Phật giáo là: cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca. Quần thể Chùa Vàng Shwedagon bao gồm hàng trăm ngôi đền và bảo tháp đầy màu sắc bao quanh tòa tháp trung tâm. Đây là một kho lưu trữ di sản kiến trúc, điêu khắc và nghệ thuật tốt nhất, hoành tráng nhất. Bạn có thể tham khảo 1 tour đi bộ khám phá chùa ngay đây!

Hoàn toàn được dát vàng, đá quý và kim cương

Tòa tháp chính khởi đầu có chiều cao khiêm tốn là 8m, sau đó qua thời gian đã được xây dựng thêm và đạt chiều cao gần 100 mét như hiện nay. 3 phần chính gồm: đáy tháp, thân tháp, đỉnh tháp và được bao phủ bởi hàng trăm tấm vàng. Vàng dát quanh tháp là những tấm vàng mỏng được các thợ thủ công chế tác bằng kỹ thuật truyền thống.

Rất nhiều bào tháp với sắc vàng chói lọi
Rất nhiều bào tháp với sắc vàng chói lọi

Vàng được người dân, tín đồ, người hành hương mua và dâng cho nhà chùa. Trên cùng của tháp chính được nạm bởi hàng ngàn viên kim cương, đá saphire, hồng ngọc và lớn nhất trong số đó là viên kim cương nặng 72 carat. Và những ngôi chùa khác nổi tiếng không kém tại Yangon sẽ được liệt kê ngay!

Viên kim cương trên chóp tháp
Viên kim cương trên chóp tháp

Đến với chùa vàng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bạn đều bị choáng ngập bởi sự lộng lẫy. Có bảy viên gạch được đánh dấu trên sân chùa, khi đứng ở mỗi vị trí khác nhau bạn sẽ thấy một sắc vàng khác nhau. Tuy nhiên, thời điểm chiêm ngưỡng Shwedagon tuyệt nhất là vào lúc hoàng hôn, đó là lúc cảm nhận được rõ nét nhất vẻ đẹp cả ngọn tháp vàng rực, nổi bật trên nên trời xanh thẫm.

Thời điểm chiêm ngưỡng Shwedagon tuyệt nhất là vào lúc hoàng hôn, cả ngọn tháp vàng rực, nổi bật trên nên trời xanh thẫm.
Thời điểm chiêm ngưỡng Shwedagon tuyệt nhất là vào lúc hoàng hôn, cả ngọn tháp vàng rực, nổi bật trên nên trời xanh thẫm.

Bảo tháp huyền diệu trong ánh hoàng hôn của ngôi chùa thần thoại này trở thành một “giấc mơ” không chỉ với những tín đồ Phật giáo mà với cả những người ngoại đạo. Và hãy tìm kiếm những giấc mơ khác trên chuyên trang meodulich.info.


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây