Myanmar tuy là một đất nước nhỏ nhưng lại có vô số địa điểm cho bạn tham quan và phải mất khá nhiều thời gian mới có thể tìm hiểu hết được. Thành phố chúng tôi muốn giới thiệu kĩ hơn trong bài viết lần này là Bago – nơi còn lưu lại thánh tích. Bago trước đây là thủ phủ của Myanmar, tên cũ là Pegu và đây là thành phố hoàn toàn tách biệt với biển.

Tượng Phật nằm Shwethalyaung

Bức tượng Phật nằm lớn thứ hai trên thế giới được tìm thấy trong một khu rừng nhiệt đới dưới những tán cây tại thành phố Bago. Theo các tài liệu nghiên cứu cho biết, bức tượng được tạo ra bởi người Mon vào năm 994 và bị tàn phá vào năm 1757, bức tượng bị bỏ hoang, hư hại. Sau này, người ta đã cho tái tạo lại, đằng sau lưng pho tượng còn có chuỗi hình ảnh về cuộc đời đức Phật.

Tượng Phật nằm lớn thứ hai thế giới
Tượng Phật nằm lớn thứ hai thế giới

Chùa Kyaikpun

Ngôi chùa tạo ấn tượng với du khách vì hình ảnh Đức Phật khổng lồ bốn mặt dựa lưng vào cột đá. Chiều cao của những bức tượng này là 27km và được điêu khắc một cách cẩn thận. Chùa tọa lạc bên cạnh những khu tàn tích cổ xưa chưa được phục dựng.

Cột đá với bốn mặt đều là hình ảnh Phật
Cột đá với bốn mặt đều là hình ảnh Phật

Cung điện Kanbawzathadi

Được xây dựng từ thế kỉ thứ 16, cung điện cổ xưa này là nơi hút khách nhất. Cung điện ngày nay không còn nguyên vẹn vì nhiều lí do, nhưng các nhà khảo cổ đã tái dựng lại được hai đại sảnh lớn trong số rất nhiều đại sảnh và 76 căn phòng Hoàng gia.

Cung điện đã được tôn tạo lại sau trận hỏa hoạn
Cung điện đã được tôn tạo lại sau trận hỏa hoạn

4. Tu viện Snake

Cách cung điện không xa là tu viện Snake ở phía Tây Nam. Tu viện là nơi dành cho những tín đồ Phật giáo theo học, tu hành và tương truyền có liên quan đến con trăn khổng lồ tại Myanmar. Con trăn đã tái sinh tại đây với chiều dài tổng cộng là 9m.

Trong tu viện hiện vẫn còn nuôi một con trăn khổng lồ
Trong tu viện hiện vẫn còn nuôi một con trăn khổng lồ

Đại sảnh Kalyarni Sima

Đây là nợi đặt nhiều tượng Phật xếp thành hàng được xây dựng vào thế kỉ 15, dành cho tín đồ Phật giáo Theravada. Hai tông màu chủ đạo của khu vực đại sảnh này là trắng và vàng. Trong đại sảnh là các dấu ấn tôn giáo đánh dấu mối quan hệ giữa Phật giáo Myanmar và Sri Lanka.

Đại sảnh Sima là nơi thường xuyên diễn ra những buổi lễ thụ chức của tín đồ Phật giáo
Đại sảnh Sima là nơi thường xuyên diễn ra những buổi lễ thụ chức của tín đồ Phật giáo

(Nguồn ảnh: Internet)

Thêm nhiều thông tin khác tại meodulih.info.


 Đặt tour nhanh và đơn giản: 

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây