Nếu muốn tìm hiểu về những nét văn hoá, nghệ thuật, lịch sử truyền thống của người dân địa phương thì việc đến thăm và du lịch Mandalay Myanmar là một lựa chọn lý tưởng. Với nền văn minh hơn 142 năm, nơi đây tồn tại khá nhiều di tích lịch sử, đài tưởng niệm cũng như nhiều ngôi chùa Phật giáo.

Chùa Maha Myat Muni

Tượng Phật được chạm rất nhiều kim cương và hồng ngọc do các tín đồ hiến tặng
Tượng Phật được chạm rất nhiều kim cương và hồng ngọc do các tín đồ hiến tặng

Chùa Maha Myat Muni hay còn gọi là chùa Mahamuni chính là một điểm tham quan phổ biến khi du khách đến du lịch Mandalay. Trong ngôi chùa này có tượng Phật Mahar Myat Muni lâu đời nhất. Bức tượng được đúc bằng đồng nặng 6,5 tấn với chiều cao 4 mét. Trên vương miệng của Đức Phật có trang trí những viên hồng ngọc, kim cương sáng lấp lánh. Sau này thì nhiều Phật tử sùng đạo đã đóng góp để khảm lớp vàng dày 15 cm lên toàn bộ tượng Phật.

Đồi Mandalay

Đồi Mandalay là địa điểm rất lí tưởng để ngắm cảnh
Đồi Mandalay là địa điểm rất lí tưởng để ngắm cảnh

Ngọn đồi cao 230 mét này là cột mốc nổi bật nhất của thành phố Mandalay. Trên đó còn có nhiều tháp canh để mọi người lên ngồi thư giãn và ngắm cảnh bình minh rực rỡ vào sáng sớm hoặc là hoàng hôn lãng mạn khi mặt trời khuất sau đỉnh núi. Ngoài ra, khi đến tham quan du khách sẽ thấy ở phía Tây Nam của chân đồi là 2 bức tượng sư tử đứng gác uy nghiêm, oai vệ.

Cung điện cổ kính

Cung êiện đã được phụ hồi lại nguyên trạng như trước kia
Cung êiện đã được phụ hồi lại nguyên trạng như trước kia

Một trong những điểm tham quan phổ biến là Cung điện bên sông. Ở đây, du khách được tìm hiểu về lịch sử của thành phố này. Công trình được xây dựng theo lệnh vua Mindon khi ông dời thủ đô từ Amarapura về đây vào năm 1861. Vị trí của cung điện cũng có sự tính toán rất kĩ lưỡng, dựa trên điềm báo và thiên văn học – một ngành kho học rất phát triển lúc bấy giờ. Tuy đã bị phá huỷ trong Chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng Chính phủ đã trùng tu lại cung điện Mandalay khá hoàn chỉnh, giống với kiến trúc lúc xưa.

Chợ Mahar Aung Myay

Khu chợ sầm uất, nơi bạn có thể tìm được những viên ngọc bích và tượng Phật lộng lẫy
Khu chợ sầm uất, nơi bạn có thể tìm được những viên ngọc bích và tượng Phật lộng lẫy

Từ xa xưa, thành phố Mandalay đã nổi tiếng vì 3 thứ: ngọc bích, chùa chiền và gỗ tếch. Do vậy, nếu đã đi mà bạn không đến tham quan chợ Mahar Aung Myay thì quả là điều đáng tiếc. Đó là khu chợ chuyên bán ngọc bích lớn nhất thế giới từ vòng tay, bông tai, mặt dây chuyền cho đến tượng Phật. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều khối ngọc đẹp lỗng lẫy đến khó tin. Và nếu thích thì bạn có thể mua vài miếng ngọc nhỏ hay bức tượng trang trí về làm quà lưu niệm trong chuyến đi.

Chùa Kuthodaw Paya

Đền trắng là biệt danh của quần thể kiến trúc này
Đền trắng là biệt danh của quần thể kiến trúc này

Nằm dưới chân đồi Mandalay, chùa Kuthodaw Paya nổi tiếng bởi đây là nơi bảo tồn bộ kinh Phật lớn nhất thế giới. Được xây dựng theo lệnh vua Mingon vào cuối năm 1800, ngôi chùa bao gồm hơn 729 bảo tháp màu trắng chứa những tấm đá có khắc kinh Phật trên đó. Vì thế, du khách sẽ thấy một màu trắng gần như bao phủ toàn bộ khu vực này. Ngoài ra xung quanh chùa còn có hoa nhài toả hương thơm ngát và nhiều gốc cây cổ thụ để mọi người ngồi nghỉ mát.

Hầu hết du khách đến với Mandalay đều không bỏ qua những địa điểm du lịch ấn tượng trên. Bởi nơi đây sở hữu nhiều di tích lịch sự quan trọng bậc nhất của Myanmar, vì vậy việc dừng chân tại Mandalay sẽ là điểm mốc trong hành trình thú vị của bạn.

Cẩm nang của meoduluich.info sẽ mang đến cho bạn nhiều điều cần thiết, nhớ đón xem trong những bài viết tiếp theo nhé, cả nhà.


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây