Nhiều người nói rằng du lịch Yangon Myanmar thì có gì chơi đâu, suốt ngày ở trong thành phố đi loanh quanh cũng chán. Nhưng đó là do bạn chưa biết đến những địa điểm này thôi. Cụ thể là những ngôi chùa siêu cổ kính và lung linh mà có người chỉ ước đi hết cũng chưa được.

Chùa Kayaks Taw Gyi (Phật Ngọc)

Ngôi chùa lưu giữ pho tượng bằng cẩm thạch nguyên ngối màu trắng rất ấn tượng với du khách gần xa
Ngôi chùa lưu giữ pho tượng bằng cẩm thạch nguyên ngối màu trắng rất ấn tượng với du khách gần xa

Với kho tượng Đức Bổn Sư Thích Ca được tạc từ một hòn đá cẩm thạch nguyên khối lớn nhất thế giới. Khối cẩm thạch này được người dân ở Mandalay cách thành phố Yangon khoảng 800km tìm thấy trên một ngọn đồi, sau đó chính phủ Myanmar cho tạc bức tượng này vào năm 2000. Sau 3 năm thì bức tượng được tạc xong và đã được chuyển về thành phố Yagon bằng đường thủy và được tôn trí tại chùa Kayaks Taw Gyi cho đến nay.

Chùa Shwe Tew (chùa răng phật)

Xá lợi răng Phật là điểm nhấn cũng là tên của ngôi chùa
Xá lợi răng Phật là điểm nhấn cũng là tên của ngôi chùa

Sở dĩ có tên là chùa răng phật là vì trong chùa hiện đang lưu giữ và phụng thờ xá lợi răng của đức Phật Thích Ca. Chùa răng phật được xây dựng vào năm 1986 mang hình dáng của một ngọn tháp, kiến trúc chung của tất cả các chùa ở Myanmar, đều mang hình dáng của một quả chuông úp xuống. Bên trong chính giữa chùa là một tháp nhỏ cao khoảng 4m được dát vàng phủ kín. ở giữa tháp nhỏ và một lớp thủy tinh hình dáng như búp sen, bên trong lớp thủy tinh là xá lợi răng của Đức Phật Thích Ca. Tham khảo: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/nhung-neo-duong-xu-chua-thap-myanmar-2822720.html

Kapa Aye (chùa hòa bình thế giới)

Ngôi chùa mang lại hòa bình cho người dân trong đất nước
Ngôi chùa mang lại hòa bình cho người dân trong đất nước

Theo lịch sử chùa Kapa Aye được vị thủ tướng đầu tiên của Myanmar sau một đêm nằm mộng có một vị cao tăng nhắc nhở rằng “ông cần phải chú trọng cho phật giáo nhiều hơn nữa thì đất nước mới phát triển và dân chúng được bình an”. Sau khi tỉnh dậy ông đã chỉ đạo chùa Kapa Aye vào năm 1952, và đây cũng là nơi diễn ra đại hội phật giáo thế giới lần thứ 6 vào năm 1954-1956 của Myanmar. Chủ đề của hội nghị năm đó lấy tên là hòa bình thế giới, nên chùa này cũng được đặt tên là chùa hòa bình thế giới. Quần thể chùa Kapa Aye được chia làm 5 phần , một bên là chùa để mọi người tới cầu nguyện tụng kinh, một bên là hang kapa Aye (tức là nơi diễn hội nghị hòa bình thế giới).

Tượng phật nằm CHAUKHTATGYI

Pho tượng dài 72m với chiều cao 15m, vương miện trên đầu được đính kim cương và nhiều loại đá quý khác, trong lòng bàn chân được chạm khắc 108 biểu tượng cao quý của đức Phật
Pho tượng dài 72m với chiều cao 15m, vương miện trên đầu được đính kim cương và nhiều loại đá quý khác, trong lòng bàn chân được chạm khắc 108 biểu tượng cao quý của đức Phật

Đây là tượng phật nằm vĩ đại nhất trên thế giới, với gương mặt vô cùng từ bi và yên bình đến lạ kỳ. không biết bàn tay nào đã tạo nên một siêu phẩm tuyệt vời có giá trị về mặt tâm linh và được tôn kính như là một biểu tượng đẹp nhất tại Myanmar. Kho tượng nguyên thủy được xây dựng vào năm 1907, lúc đó là tượng phật ngồi, sau nhiều năm bị hư hại do thời tiết khắc nghiệt, người dân ở đây đã tu chỉnh thành tượng phật nằm vào năm 1958 và hoàn tất vào năm 1966. Pho tượng dài 72m với chiều cao 15m, vương miện trên đầu được đính kim cương và nhiều loại đá quý khác, trong lòng bàn chân được chạm khắc 108 biểu tượng cao quý của đức Phật. Tặng thêm thông tin cho bạn tại đây!

Chùa vàng Shwedagon

Ngôi chùa nằm ngay trung tâm thành phố, giữa điểm giao nhau của các ngã tư
Ngôi chùa nằm ngay trung tâm thành phố, giữa điểm giao nhau của các ngã tư

Khi những tia nắng hoàng hôn chiếu rọi trên những ngọn tháp kiêu hãnh có một không hai trên thế giới, chùa tháp vàng Shedagon. Đây là một công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng trên thế giới, một di sản văn hóa khổng lồ của nhân loại. Shwedagon. Một quần thể kiến trúc vĩ đại, lung linh huyền ảo và vô cùng tráng lệ. Toàn khuôn viên chùa vàng có kích thước hình chữ nhật cao hơn mặt bằng thành phố Yagon 20m. Chứa khoảng 60 tấn vàng được dát trên thân tháp ở độ cao 98,9m, đủ sức làm lóe mắt bạn dù ở khá xa. Một điều kỳ diệu là tháp Shwedagon vẫn vững như bàn thạch qua 8 trận động đất và một trận cháy lớn vào năm 1931. Dường như lòng thành kính đức Phật của hàng triệu phật tử đã giữ ngôi chùa trường tồn hơn hai ngàn năm qua.

Sao, bây giờ thì bạn có còn bảo chán nữa không nào? Chỉ cần đi hết chỗ địa điềm này thôi cũng là lập được một kỉ lục tốt rồi! Cùng nhau khám phá thêm trên chuyên trang meodulich.info nhé!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây