Để chuyến đi của bạn được hoàn hảo và thật đáng nhớ thì tham khảo những điều cần biết khi đi du lịch Myanmar là cần thiết để lên kế hoạch cụ thể. Trong đó, ba địa điểm du lịch hấp dẫn nhất là Yangon, Bagan và Mandalay đều là những cái tên không nên bỏ lỡ.

Thành phố Yangon

Yangon là thành phố với những ngôi đền phát ra ánh vàng chói lọi
Yangon là thành phố với những ngôi đền phát ra ánh vàng chói lọi

Tại đây, ngôi chùa Shwedagon Paya là một trong các điểm du lịch Myanmar thu hút nhiều du khách, bởi đây là ngôi chùa nổi tiếng nhất Yangon. Chùa đứng trên đỉnh của Singuttara Hill, ngoài ra, nó hấp dẫn du khách bởi kiểu dáng chùa Phật Giáo độc đáo của đạo tiểu thừa, buổi tối chùa được thắp đèn neon sáng nổi bật trong lòng thành phố Yangon. Có thể nói, đây là một ngôi chùa đặc trưng, tiêu biểu cho Phật giáo của Miến Điện.

Giống như việc đến các ngôi chùa khác, khi đến thăm viếng bạn nên ăn mặc quần áo dài, lịch sự và kín đáo. Quan trọng nhất, bạn phải bỏ dép hoặc giày ở ngoài.

Ngoài chùa Swedagon Paya, thì đến với thành phố Yangon du khách còn có thể đến với các điểm khác tại Yangon. Chẳng hạn, là chùa Botataung – nằm bên bờ sông Yangon – chùa có thờ sợi tóc của Phật và tên gọi của chùa có nghĩa là “nghìn vị tướng”. Hay Sule Paya (chùa Sule), nằm giữa ngã 4 đông đúc nhất ở trung tâm Yangon, nó có dạng bảo tháp hình bát giác 46m, gắn với nhiều câu chuyện truyền thuyết địa phương và được xây dựng cách đây 2000 năm. Ngoài ra, du khách còn có thể thăm thú Bogyoke Aung San Market (hay Scott Market) một ngôi chợ được xây năm 1926 theo kiến trúc Anh thuộc địa, là điểm đến nổi tiếng của Yangon….

Thành phố cổ Bagan

Những ngôi đân trầm mặc đứng đó chứng bao thăng trầm của thời cuộc
Những ngôi đân trầm mặc đứng đó chứng bao thăng trầm của thời cuộc

Đây là thành phố cổ kính và mang đặc trưng đúng chất Myanmar mà không pha tạp. Bagan nằm bên sông Ayeyarwady, là nơi tập trung lớn nhất và dày đặc nhất của những ngôi chùa Phật giáo, những bảo tháp với nhiều niên đại từ thế kỷ thứ 11 và 12. Tại đây, có 5 địa điểm du lịch là những ngôi đền và chùa bạn không nên bỏ qua là: Ananda Temple, Dhamma Yangyi, Sulamani Pahto, Pyathada Paya, Thatbyinnyu Pahto.

Làng chài Mandalay

Toàn cảnh Mandalay như thu vào tầm mắt  - một bức tranh hoài cổ và xinh đẹp
Toàn cảnh Mandalay như thu vào tầm mắt – một bức tranh hoài cổ và xinh đẹp

Ở Mandalay có cầu U Bein rất đẹp vào lúc hoàng hôn. Khi đến đây du lịch, du khách thường phải chú ý vấn đề về ngôn ngữ khi giao tiếp. Bởi lẽ, hầu như người dân ở Mandalay không nói được tiếng Anh.

Cuộc sống hàng ngày của người dân, đặc biệt là những thầy tu khất thực, hay những lễ hội được tổ chức hầu như trên khắp các con đường ở Mandalay luôn là những hình ảnh đẹp, về một đất nước hiền hòa, nơi con người sống chân thành và tin tưởng lẫn nhau.

Khi đó, việc nhìn ngắm con người ở đây rồi ngồi trong các hàng quán cũng là một nghệ thuật của sự hưởng thụ và chiêm nghiệm đất nước này.

Thông thường, việc chọn đến thăm địa điểm nào còn do du khách quyết định. Nhưng có lẽ, các điểm du lịch Myanmar thật sự là một thiên đường để khám phá về văn hóa bản địa cần được gìn giữ và bảo tồn rất tốt từ bao đời thể hiện qua các công trình, chùa đền là lý do chính. Bạn nhớ đồng hành cùng meodulich.info trên mỗi chặng đường nhé!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

7 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây