Những điều cần biết khi đi du lịch Myanmar đang trở thành từ khóa được rất nhiều du khách Việt quan tâm bởi nhiều lí do.  Bạn sẽ thực hiện chuyến hành trình bằng phương tiện gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Máy bay

Hãng hàng không Yangan Airways được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển đến các địa điểm tham quan
Hãng hàng không Yangan Airways được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển đến các địa điểm tham quan

Trong các tour du lịch thì việc di chuyển giữa các địa điểm có khoảng cách xa thường bằng máy bay. Ở Myanmar, “tàu bay” được sử dụng tương đối nhỏ, thủ tục lên máy bay cũng rất đơn giản đối với du khách. Một số hãng hàng không có thể kể đến như: Yangon Airways, Air Mandalay, Air Bagan, Yatanarpon Airlines, Air KBZ. Tham khảo hành trình đếnquốc gia chùa tháp: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/cam-nang-cho-chuyen-kham-pha-vung-dat-myanmar-3008135.html

Xe Taxi

Taxi cũng là một sự lựa chọn tốt với khách du lịch
Taxi cũng là một sự lựa chọn tốt với khách du lịch

Xe taxi là phương tiện di chuyển công cộng phổ biến nhất dành cho du khách ở Myanmar, hầu như ở các thành phố lớn đều có taxi. Du khách có thể đón taxi để đi tham quan các điểm với khoảng cách không quá xa. Đặc biệt taxi ở Yangon hầu như không có bật điều hòa.

Xe bus

Hãng xe buýt liên tỉnh phục vụ du khách khi đi từ thành phố này đến thành phố khác
Hãng xe buýt liên tỉnh phục vụ du khách khi đi từ thành phố này đến thành phố khác

Xe bus được chia ra làm hai loại, xe bus di chuyển trong nội thành, loại này thường phục vụ người dân bản địa là chủ yếu, xe đông và không được sạch cho lắm. Loại thứ hai là xe bus liên tỉnh để phục vụ du khách đi tham quan. Tuy nhiên chỉ có xe bus đi và đến ở Yangon thì chất lượng khá tốt còn ở các tỉnh khác thì không được tốt cho lắm. Một số hãng xe du khách có thể tham khảo như: JJ Express, Taung Thar Express, Ye Thu Aunger. Cách đi này cũng thường được dân phượt bụi áp dụng để có chuyến du lịch giá rẻ.

Xe ngựa

Xe ngựa - phương tiện thô sơ nhưng mang lại nhiều cảm xúc "nhấp nhô"
Xe ngựa – phương tiện thô sơ nhưng mang lại nhiều cảm xúc “nhấp nhô”

Xe ngựa là phương tiện di chuyển khá độc đáo của Myanmar và phổ biến nhất là ở cố đô Bagan, du khách có thể thuê riêng một xe trong vòng một ngày hay đi từng chặng khác nhau để khám phá các đền tháp ở đây.

Xe đạp, xe đạp điện

Thích hợp cho nhịp sống chậm và những trải nghiệm chỉ có thể là xe đạp
Thích hợp cho nhịp sống chậm và những trải nghiệm chỉ có thể là xe đạp

Xe đạp điện thì duy nhất chỉ có ở cố đô Bagan, sử dụng xe đạp điện thì du khách sẽ tiết kiệm được sức khỏe của mình. Nếu không muốn sử dụng xe đạp điện thì du khách nên thuê xe đạp. Đây là hai phương tiện di chuyển thích hợp nhất để khám phá Bagan. Xem thêm những trải nghiệm với phương tiện này!

Thuyền

Nếu đi tham quan trên thuyền thì sao? - Nhất định phải dùng thuyên thôi!
Nếu đi tham quan trên thuyền thì sao? – Nhất định phải dùng thuyên thôi!

Tại khu vực hồ Inle của bang Shan, cách duy nhất để du khách đi tham quan là sử dụng thuyền máy hoặc thuyền chèo. Hồ Inle với phong cảnh nên thơ, trữ tình cùng với những ngôi nhà sàn xinh xắn của người dân bản địa chắc chắn sẽ mang đến cho du khách nhưng trải nghiệm thật tuyệt vời.

Bạn đã chọn được phương tiện nào cho mình chưa? Nhiều khi chẳng cần phải chọn đâu, vì đến từng địa điểm khác nhau, bạn sẽ phải thay đổi những cách thức di chuyển khác nhau đấy!

Nhiều thông tin hơn trong chuyên trang meodulich.info!


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây