Người ta nhắc tới Myanmar với cái tên “Miền đất Vàng” bởi ánh hoàng kim của những ngôi chùa lát vàng rải đều khắp miền đất nước, bởi sự giàu đó phong phú của khoáng sản, sản vật thiên nhiên và cả sự hiếu khách của con người. Với thủ phủ chính là Nay Pyi Taw, quốc gia này còn nổi tiếng bởi thành phố thương mại bậc nhất Đông Nam Á: Yangon. Bài viết này sẽ nhắc các bạn một số lưu ý đi du lịch Mandalay Myanmar theo tour.

Du lịch mùa nào là đẹp nhất?

Mùa thu cảnh sắc đẹp một vẻ dịu dàng và sâu thẳm
Mùa thu cảnh sắc đẹp một vẻ dịu dàng và sâu thẳm

Myanmar có ba mùa: mùa thu, mùa khô và mùa mưa.

 • Mùa thu: từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Mùa thu là mùa thích hợp cho du lịch hơn cả. Từ tháng 11 đến tháng 2, khách du lịch đến rất đông vì thời gian này ít mưa, khí hậu ôn hòa.
 • Mùa khô: từ tháng 3 đến tháng 5 (thời tiết khá nóng, không mưa).
 • Mùa mưa: từ tháng 6 đến tháng 10. Khí hậu có độ ẩm cao và nóng. Vào mùa mưa, ở Yangon mưa cả ngày lẫn đêm, còn ở Bangan và Mandalay thì trời lại rất ít mưa.

Bạn nên du lịch Myanmar vào mùa thu vì khi ấy khí hậu mát mẻ, khô ráo và thuận tiện cho việc ghé thăm các thành phố xinh đẹp. Tham khảo các kinh nghiệm khác tại đây nhé mọi người.

Kinh nghiệm du lịch Madalay Myanmar theo tour

 • Chương trình tham quan có thể thay đổi thứ tự lịch trình để phù hợp với chương trình, thời tiết và sức khoẻ cả đoàn, điều này sẽ được thông báo đến quý khách trong đoàn vào cuối buổi mỗi ngày.
 • Bạn cần thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo như thông báo.
 • Khi muốn một mình muốn đi ra khỏi khách sạn, bạn nhớ cầm theo card của khách sạn để tránh trường hợp bị lạc còn có thể thông tin về khách sạn.
 • Trong hành trình tham quan, khi bạn mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn. Tuyệt đối không được tự ý ngồi nghỉ lại để chờ đoàn quay ra, vì phần lớn các điểm tham quan đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.
Ngôi chùa sáng lấp lánh ánh vàng dưới những ngọn đèn lung linh
Ngôi chùa sáng lấp lánh ánh vàng dưới những ngọn đèn lung linh
 • Khi bạn bị lạc đoàn, nên đứng tại chỗ để hướng dẫn và trưởng đoàn tìm. Không nên đi tìm đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ lạc. Đọc nhiều thông tin hơn tại: http://timeoutvietnam.vn/cam-nang-du-lich-myanmar-tu-a-den-z-2774.html
 • Khi đi tham quan chùa chiền và các nơi trang nghiêm nên lưu ý trang phục: không đi dép lê, quần cộc, váy quá ngắn, áo hở ngực, hở nách.
 • Không nên đi giầy, thậm chí là đi tất khi bước vào cửa những ngôi chùa. Khi ngồi, bạn  cũng nên tránh chĩa những ngón chân vào hướng chùa hay vào tượng Phật. Không sờ cũng như không được trỏ ngón tay vào tượng phật. Trong chùa cũng không nên nói to.
Nguyên tắc ứng xử ở đền chùa cũng cầu kì lắm đó, bạn nhớ kĩ để tránh trở thành du khách thiếu văn minh
Nguyên tắc ứng xử ở đền chùa cũng cầu kì lắm đó, bạn nhớ kĩ để tránh trở thành du khách thiếu văn minh
 • Mọi thay đổi, góp ý về chương trình làm việc và tham quan đều được thông báo, trao đổi với trưởng đoàn để bàn bạc, đi đến thống nhất khi đã được sự đồng ý của cả đoàn. Mọi thay đổi không có trong chương trình khách phải tự thanh toán.
 • Chấp hành nghiêm túc giờ giấc do trưởng đoàn đưa ra.
 • Đi chơi ngoài chương trình cũng không nên đi một mình (có thể nhờ HDV tư vấn hoặc đưa đi).

Trên đây là một số lưu ý dành cho các bạn muốn du lịch Myanmar theo tour. Bạn cũng có thể chọn các hình thức khác như du lịch bụi, phượt…. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chuyên trang meodulich.info của chúng tôi.


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 028 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây