Hồ Inle tại đất nước chùa Vàng Myanmar không chỉ hút khách vì sự thơ mộng huyền hoặc vốn có mà còn vì những yếu tố kì lạ của cư dân sinh sống tại đây. Chúng ta hãy cùng cùng dạo quanh một vòng và tìm hiểu điều đặc sắc xung quanh khu vực hồ Inle để xem tại sao nơi đây lại có sức hấp dẫn đến vậy.

Khu vườn nổi trên mặt nước

Những khu vườn nổi trên mặt nước với nhiều loại cây như ớt, dưa leo, cà chua, đậu,… thậm chí cả vườn hoa là một cách sáng tạo độc đáo trong việc trồng trọt của những người dân sống ở hồ Inle. Họ đã dựa vào mực nước cao thấp của hồ để giúp cây tránh khỏi mưa bão và phát triển một cách tự nhiên. Để giữ những khu vườn nổi này không bị trôi đi, người dân đã đóng cọc dưới lòng sông để neo giữ. Những mảnh xanh dập dềnh trên mặt nước loang loáng ánh nắng cũng thu hút đấy chứ!

Những khu vườn nổi xinh đẹp trên mặt hồ
Những khu vườn nổi xinh đẹp trên mặt hồ

Người đánh cá Intha

Một trong những hình ảnh phổ biến trong trong lòng hồ Inle là người đàn ông đứng một chân trên mũi thuyền đánh cá. Dáng đứng của họ đã trở thành một nghệ thuật về sự cân bằng của cơ thể. Vì chân còn lại phụ trách công việc điều khiển mái chèo nên sự dẻo dai cũng rất cần thiết. Nếu thích, bạn có thể nói người dân Intha chỉ cho mình cách đứng trên thuyền như vậy để được trải nghiệm cản giác thực tế.

Nghệ thuật đứng một chân trên những chiếc thuyền đánh cá của người Intha
Nghệ thuật đứng một chân trên những chiếc thuyền đánh cá của người Intha

Làng nghề rèn

Nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì về nghề rèn kim loại thì đây hẳn là một cơ hội tuyệt vời. Bạn có thể đến làng Se-kong ở giữa lòng hồ và tận mắt chứng kiến người dân làm nghề nghiệp truyền thống của họ. Những miếng kim loại được nung ở nhiệt độ cực cao, sau đó đập cho thật mỏng và tạo thành hình dạng cần thiết. Làng nghề lâu đời này cũng là một nét đặc sắc xung quanh khu vực hồ Inle.

Người dân với nghề rèn truyền thống bên hồ Inle
Người dân với nghề rèn truyền thống bên hồ Inle

Làng nghề làm xì gà

Xì gà là một điều đặc sắc xung quanh khu vực hồ Inle. Những điếu thuốc lá được vấn thủ công bởi người dân trong làng, nhất là những người phụ nữ khéo léo. Nguyên liệu có trong những điếu thuốc lá mật ong, chuối, me, rượu, đường nâu và hoa hồi,…. Thuốc ở đây được làm bởi một công thức độc đáo, có mùi thơm dễ chịu.

Điếu xì gà được vấn bằng tay có mùi thơm dịu
Điếu xì gà được vấn bằng tay có mùi thơm dịu

Những người phụ nữ cổ dài

Văn hóa tộc người Padaung là một điều mà bạn nên tìm hiểu. Điểm thú vị nhất là những người phụ nữ cổ dài với hàng loạt chiếc vòng deo trên cổ. Bạn sẽ có cảm giác chiếc cổ của họ được “cấu tạo” từ những chiếc vòng vàng chứ không phải bằng da bằng thịt như bình thường. Các cô gái từ khi 8 tuổi đã được đeo những chiếc vòng này, với người Padaung, phụ nữ có chiếc cổ càng dài sẽ càng đẹp và người phụ nữ càng đeo nhiều vòng sẽ càng được tôn trọng.

Người phụ nữ đẹp phải có chiếc cổ dài và đeo nhiều vòng
Người phụ nữ đẹp phải có chiếc cổ dài và đeo nhiều vòng

(Nguồn ảnh: Internet)


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản: 

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây