Trước khi đi du lịch, nhất là ra nước ngoài, chúng ta thường chuẩn bị rất kĩ những vật dụng cá nhân như quần áo, giày dép, dụng cụ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là các loại giấy tờ và tiền bạc. Tuy vậy bạn thường bỏ qua bước tìm hiểu trước một số phong tục tập quán cũng như phong cách sống của người dân bản địa, mà tin chắc rằng đây cũng là những điều quan trọng góp phần không nhỏ trong chuyến đi. Vậy chúng tôi sẽ bật mí một số điều nên biết trước khi bạn đi du lịch Myanmar để có sự thích nghi nhanh nhất nhé!

Lễ hội mừng năm mới được tổ chức vào tháng 4

Lễ hội mừng năm mới (tiếng địa phương là Thinyan) của người Myanmar được diễn ra vào khoảng giữa tháng 4 và được đánh dấu bằng nghi thức té nước truyền thống. Người dân sẽ thoải mái hát ca, nhảy múa và hắt nước vào người khác với mong ước xua đi những điều xấu trong năm cũ và đón chào năm mới với nhiều điều tốt lành. Bạn cũng nên cập nhật “điều nên biết” này để có dịp mừng năm mới cùng người dân bản địa.

Người nào càng được té nhiều nước sẽ có càng nhiều may mắn trong năm sau
Người nào càng được té nhiều nước sẽ có càng nhiều may mắn trong năm sau

Luôn mang theo tiền mặt trong người

Người dân Myanmar thích sử dụng tiền mặt hơn, nhất là khi bạn đến các làng quê ở vùng ngoại ô. Vả lại, những cột rút tiền lưu động – ATM ở Myanmar rất ít ỏi và thẻ tín dụng chỉ có thể được dùng tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao mà thôi. Đây là điều nên biết trước khi bạn đi du lịch Myanmar để tránh gặp rắc rối không đáng có.

Lúc nào bạn cũng nên mang theo tiền mặt trong người
Lúc nào bạn cũng nên mang theo tiền mặt trong người

Đàn ông Myanmar mặc váy

Một điều khá là… lạ lùng những điều nên biết trước khi bạn du đến du lịch Myanmar. Họ mặc loại váy truyền thống và thuận tiện cho những sinh hoạt hàng ngày. Nút thắt váy của phụ nữ nằm bên hông trong khi đàn ông lại ở phía trước bụng.

Đàn ông mặc váy với nút buộc trước bụng
Đàn ông mặc váy với nút buộc trước bụng

Người dân Myanmar có sở thích ăn trầu

Ăn trầu là một tập quán của hầu hết các quốc gia tại Đông Nam Á. Theo quan niệm của người xưa, ăn trầu có thể làm sạch răng và chống các bệnh về miệng hay cổ họng. Về sau, tập tục này đã bớt phổ biến tại nhiều nước, nhưng điều nên biết là người dân Myanmar vẫn duy trì đến ngày nay.

Người dân Myanmar vẫn giữ tục ăn trầu
Người dân Myanmar vẫn giữ tục ăn trầu

Muốn gọi một li bia, bạn hãy huýt sáo

Bạn đừng ngạc nhiên khi đến những cửa hàng bán bia hay các nhà hàng tại Myanmar lại nghe thấy tiếng huýt sáo. Đó chính là cách khách hàng gọi phục vụ mang ra cho mình một li bia. Điều nên biết này bạn có thể đưa vào danh sách để áp dụng khi đến du lịch Myanmar nhé!

Gọi bia bằng cách huýt sáo là điều bạn nên áp dụng tại Myanmar
Gọi bia bằng cách huýt sáo là điều bạn nên áp dụng tại Myanmar

Ăn bằng tay phải

Tay trái thường được người dân dùng làm vệ sinh cá nhân nên chỉ có tay phải mới được làm nhiệm vụ bốc thức ăn. Người dân Myanmar có truyền thống ăn bốc nên tay phải sẽ được vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn. Bạn sẽ được cho là điệu nghệ nếu biết cách sử dụng tay phải bốc thức ăn không vương vãi.

Chỉ có tay phải mới được dùng bốc thức ăn
Chỉ có tay phải mới được dùng bốc thức ăn

Bài viết liên quan: Top 4 Điều Kiêng Kị Ở Myanmar Bạn Cần Nên Biết

(Nguồn ảnh: Internet)


✍ Đặt tour nhanh và đơn giản: 

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây