Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có phong tục, tập quán riêng của mình, nên khi đi tham quan bạn cần chú ý đến điều này. Vậy du lịch Myanmar có gì hay? Khi đến nơi này, bạn  cần phải lưu ý để không làm phật lòng người bản xứ cũng như vô tình xúc phạm đến phong tục, tín ngưỡng của những người dân nơi đây.

Cách chào hỏi

Dù đứa trẻ có đáng yêu thế nào, bạn cũng đừng xoa đầu chúng nhé!
Dù đứa trẻ có đáng yêu thế nào, bạn cũng đừng xoa đầu chúng nhé!

Kinh nghiệm du lịch của nhiều người cho biết, chào nhau kèm với một nụ cười là tập quán phổ biến của người dân. Đỉnh đầu là nơi thể hiện sự tôn trọng, vì vậy người khác không được dùng tay chạm vào đầu họ, ngay cả những đứa trẻ rất đáng yêu cũng không nên xoa đầu chúng. Với đồng nghiệp, không thể bá vai bá cổ một cách suồng sã. Bạn hãy chú ý nhé! Tham khảo: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/kinh-nghiem-di-chuyen-khi-phuot-myanmar-3105437.html

Ở nơi linh thiêng

Vào chùa nhất định phai cởi bỏ giày dép
Vào chùa nhất định phai cởi bỏ giày dép

Thăm đến chùa là việc không thể thiếu. Để trở thành một du khách văn minh, bạn cần lưu ý: để đầu trần và đi chân đất. Không đội mũ, đi giày dép, đi tất, không được mặc quần ngắn, áo phông quá mỏng, váy quá ngắn vào đền chùa. Một số nơi còn không cho phép phụ nữ đến gần bàn thờ và trực tiếp thắp hương.

Tiền mặt 

Ở Myanmar có rất ít cây ATM, thế nên bạn đổi tiền mặt ngay tại sân bay
Ở Myanmar có rất ít cây ATM, thế nên bạn đổi tiền mặt ngay tại sân bay

Rất khó để tìm thấy cây ATM, vì thế tốt nhất bạn hãy mang theo lượng tiền mặt nhiều nhiều khi đi du lịch. Đảm bảo tiền của bạn không bị nhàu nát, rách góc hay có dấu vết kỳ lạ nào, nếu không sẽ không sử dụng được. Thẻ tín dụng hiện chỉ được chấp nhận tại các khách sạn 5 sao và cửa hiệu, nhà hàng lớn. Đặc biệt là khi bạn đi du lịch Bangan hay Yangon, Mandalay…. Cũng nên đọc thêm các mẹo vặt khác để có chuyến du lịch giá rẻ!

Tập quán ăn uống

Ăn bốc là một phong tục và trước khi ăn nhất định phải rửửa sạch tay
Ăn bốc là một phong tục và trước khi ăn nhất định phải rửửa sạch tay

Người địa phương chỉ ăn hai bữa trong ngày vào lúc 9h sáng và 17h, bữa trưa ăn nhẹ và không dùng đũa. Trước mặt mỗi người là một chậu nước, trước khi ăn họ phải rửa sạch tay rồi dùng tay vo tròn cơm thành nắm sau đó ăn cùng các loại rau. Những người theo đạo Phật thường tránh thịt bò và người Hồi giáo thì không ăn thịt lợn.

Thăm nhà người bản xứ

Theo phong tục và cũng là phép lịch sự, cần bỏ giày dép trước khi bước vào nhà. Khi biếu, tặặng đồ cho người già, không được dùng tay phải vì tay phải bị xem là không sạch sẽ. Khi đi thăm các làng bản nông thôn, miền núi, du khách nên tìm hiểu trước và thể hiện sự tôn trọng đối với truyền thống và tập quán của địa phương.

Bạn muốn du lịch đất nước Chùa Vàng? Vào meodulich.info ngay nhé!


 Đặt tour nhanh và đơn giản:

 Gọi ngay 08 3838 8382

? Fanpage: Vinaday Travel

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây