Bạn đã có ý tưởng xuất hành đầu năm cùng gia đình hoặc bạn bè? Vậy trước khi đi bạn đã chuẩn bị những gì? Chuyến du xuân đầu năm rất quan trọng đó nha, có thể ảnh hưởng đến cả năm của bạn. Để có được “triệu like” và những kỉ niệm đáng nhớ, bắt đầu một năm mới viên mãn, hãy cùng chúng tôi lưu ý vài điều.

1. Xem hướng và giờ xuất hành

Nên xem tuổi và mạng để có thời điểm xuất hành "đẹp"
Nên xem tuổi và mạng để có thời điểm xuất hành “đẹp

Hướng và giờ xuất hành có thể không còn nhiều người tin trong thời buổi này nữa. Nhưng dù sao “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trước chuyến du xuân đầu năm, bạn có thể xem qua “chút ít” về tuổi của mình, về năm sinh, về mạng để biết mình hợp với hướng nào và giờ nào. Trong số những điều tốt lành đến với bạn thì sẽ có điều “cực tốt” nếu đầu tư chút thời gian và “lòng tin” để xem hướng và giờ xuất hành đấy nhé!

 2. Chuẩn bị mọi thứ, biết mình đi đâu trước khi du xuân đầu năm

Nên biết mình đi đâu về đâu, tránh tình trạng rơi vào hỗn loạn
Nên biết mình đi đâu về đâu, tránh tình trạng rơi vào hỗn loạn

Dẫu biết rằng cuộc đời không có gì hoàn hảo và chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”, nhưng những ngày đầu năm mới thì lại khác. Với quan niệm của người Việt Nam chúng ta nói chung thì “đầu xuôi đuôi lọt”. Thế nên đừng bao giờ để mình rơi vào trường hợp đi vòng vòng, không biết đi đâu về đâu. Nếu điều này xảy ra trong chuyến du xuân đầu năm của bạn thì cả năm sẽ không có việc gì “tới nơi tới chốn”.

3. Tránh làm mất mát hành lí hay thất thoát tiền bạc

Tránh để thất thoát tiền bạc vì những điều không cần thiết
Tránh để thất thoát tiền bạc vì những điều không cần thiết

Đi du lịch, nhất là đi máy bay thì điều thất lạc hành lí cũng xảy ra thường xuyên “như cơm bữa” thôi. Nhưng vào chuyến du xuân đầu năm thì không nên như thế. Để tránh trường hợp này xảy ra thì bạn nên mang hành lí gọn nhẹ, vừa đủ xách tay chứ không nên kí gửi, vừa mất thời gian lại hay xảy ra chuyện “ngoài mong muốn”.

Tiếp theo là tiền mặt, nên mang thiền theo người vừa đủ, chủ yếu là dùng thẻ ngân hàng để tránh thất thoát và cũng là một chiêu hay để tiết kiệm. Không phải gặp thứ gì cũng lấy tiền trong bóp ra trả, Điều này giúp bạn giảm bớt những khoản “rất không cần thiết”.

4. Sau khi đi cần làm gì?

Tết là thời gian để vui vẻ, sum vầy, không nên mang việc không như ý trong chuyến đi về nhà
Tết là thời gian để vui vẻ, sum vầy, không nên mang việc không như ý trong chuyến đi về nhà

Sau khi du xuân đầu năm, bạn nhớ không nên mang những chuyện bực bội về nhà, hãy để chúng “cuốn theo chiều gió” hết. Ở đây, chúng tôi không đề cập đến vần đề mà bạn có từ trước như công việc, tiền bạc hay tình cảm mà là những vấn đề phát sinh trong chuyến đi khiến bạn không hài lòng lắm. Ví dụ như dịch vụ, giá cả hay những người gặp phải trên đường,…

Một chuyến khởi hành đầu năm là cả một sự tính toán lâu dài chứ không phải chỉ là một ngày một bữa bạn thấy không? Chuẩn bị kĩ càng chuyến đi của bạn càng ít rắc rối và uộc sống cũng thế không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra nhưng ít nhất, khi bạn có sự chuẩn bị và các kĩ năng tốt, “cơ hội” sẽ mở ra nhiều hơn. Tương đương với đó là thành công cũng tăng lên. Tản mạn một chút về việc du xuân đầu năm, chúc bạn có chuyến đi “triệu like”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây