Trước Tết lo lắng đủ thứ đã đành, sau Tết, những nỗi lo dường như chưa bao giờ nguôi ngoai. Nếu trước Tết lo thiếu thốn thức ăn thì sau Tết lại có nỗi lo mang tên “tăng cân”. Những ngày cận Tết lo lắng mua sắm thứ này thứ khác, sau Tết lại rầu vì “tiền cứ đi đâu hết”. Và quan trọng hơn, trước khi nghỉ Tết nằm “vắt óc” suy nghĩ ở nhà không biết làm gì cho hết chán thì sau Tết lại phải loay hoay tìm đủ mọi cách bắt nhịp lại với công việc thường ngày. Bạn có thấy những điều này quen quen không?

“Làm biếng” vận động

sau Tết
“Làm biếng” sau kì nghỉ Tết dài là vấn đề của nhiều người

Những ngày Tết dù là đi du lịch hay nằm dài ở nhà tận hưởng sự thư giãm thì dường như bạn đã bắt đầu quen dần với thói quen lười vận động rồi phải không? Đây chính là nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ mỡ và gây tăng cân. Vì vậy hãy ngay lập tức đứng lên và làm vài động tác nhẹ nhàng để thúc đẩy cơ thể cũng như đầu óc chuẩn bị làm việc lại đi nào. Điều này còn giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi và không tỉnh táo sau Tết.

“Làm biếng” uống nước 

Bổ sung nước cho cơ thể là cách giúp bạn luôn khỏe mạnh sau Tết
Bổ sung nước cho cơ thể là cách giúp bạn luôn khỏe mạnh sau Tết

Các hoạt động vui chơi khiến bạn quên mất việc bổ sung nước. Việc này khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là “khô héo” – một trong các yếu tố khiến bạn cảm thấy không có năng lượng quay trở lại với công việc sau Tết. Bổ sung một lượng nước thích hợp từ 1,5 đến 2 lít mỗi ngày. Có thể chia nhỏ ra thành nhiều cốc uống đều đặn trong vài tiếng đồng hồ là được rồi.

“Làm biếng” ăn trái cây và chất xơ sau Tết 

Nên ăn nhiều chất xơ như rau củ và trái cây  tránh mất cân bằng dinh dưỡng
Nên ăn nhiều chất xơ như rau củ và trái cây tránh mất cân bằng dinh dưỡng

Một trong những căn bệnh lớn nhất của chúng ta trong Tết là cứ tha hồ ăn các món thịt cá, nói chung là nhiều chất đạm mà chẳng chú ý gì đến cân bằng dinh dưỡng cả. Chính vì vậy mà chúng ta luôn có cảm giác đầy bụng. Bạn nên cho vào khẩu phần ăn của mình nhiều trái cây, rau củ quả, nấu kèm với các món thịt và ưu tiên trên hết là rau củ tươi xanh bạn nhé!

“Làm biếng” tiết kiệm tiền

Không nên chi quá nhiều tiền vì những việc không thích đáng
Không nên chi quá nhiều tiền vì những việc không thích đáng

Với quan niệm của nhiều người, Tết là khoảng thời gian tiêu tiền, ăn chơi các thể loại. Nhưng cũng không nên vì thế mà “vung tay quá trán”. Nếu không muốn rơi vào tình trạng “viêm màng túi” những ngày sau Tết thì tốt nhất là nên “kềm chế bản thân” một chút bạn nhé! Thực ra mà nói thì có những thứ bạn nghĩ đi nghĩ lại sẽ chẳng có gì đáng phải chi ra cả hoặc thậm chí bạn đợi qua những ngày Tết rồi sẽ có mức giá hợp lí hơn.

“Làm biếng” dậy sớm

Có một nỗi lo mang tên "dậy sớm" những ngày sau Tết
Có một nỗi lo mang tên “dậy sớm” những ngày sau Tết

Đây là nỗi lo muôn thuở của nhiều người, làm sao để dậy sớm khi đã quen ngủ “nướng” trong một thời gian. Thói quen “muốn ngủ lúc nào thì tùy” và uống rượu bia sẽ khiến cho bạn rơi vào tình trạng rối loạn giấc ngủ những ngày sau Tết. Chính vì vậy mà bạn không muốn thức dậy đúng giờ. “Thiên thời địa lợi nhân hòa” là khi những ngày này chẳng phải dậy sớm đi làm, chẳng phải lo lắng gì. Để dẹp tan sự làm biếng này, bạn cần chú ý nghỉ ngơi và đi ngủ đúng lúc. Cũng không nên ngủ quá ít hay quá nhiều, thông thường chỉ cần từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày là ổn.

Với những mẹo nhỏ trên đây, chúng tôi mong muốn ban sẽ sớm có được một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh để bắt nhịp lại với công việc và cuộc sống. “Làm biếng” sau Tết, chứng bệnh không của riêng ai!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây