Đi du lịch một mình ngày càng trở thành một xu hướng được yêu thích ở bất kì độ tuổi nào. Miễn là bạn có thời gian, tiền bạc và có sở thích đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể chinh phục những nơi mình muốn. Không thể phủ nhận những cảm giác tuyệt vời khi du lịch một mình, nhưng đồng thời bạn cũng nên chú ý an toàn cho bản thân mình. Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch một mình để chuẩn bị cho chuyến hành trình kế tiếp nào.

1. Lựa chọn nơi ở

Du lịch một mình hoàn toàn khác với việc đi phượt. Bạn có thể không cần phải “quá tiết kiệm” về mặt tiền bạc, chính vì thế, hãy tìm cho mình một chỗ nghỉ với giá cả hợp lí và tình hình an ninh tốt. Một nơi cư trú an toàn sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rắc rối trong chuyến đi, kinh nghiệm đi du lịch một mình đầu tiên đây nhé!

Tìm một nơi lưu trú an toàn chính là kinh nghiệm đi du lịch một mình cho bạn
Tìm một nơi lưu trú an toàn chính là kinh nghiệm đi du lịch một mình cho bạn

2. Nói không với người lạ mặt

Một người hoàn toàn không quen biết có ý định rủ bạn đi ăn uống hay đề nghị dắt bạn đi chơi thì nên dứt khoát nói “không”. Trong trường hợp này, theo kinh nghiệm đi du lịch một mình là bạn càng dứt khoát càng tốt, tránh tạo cơ hội cho người ta lôi kéo, dụ dỗ.

3. Chọn phương tiện giao thông an toàn

Một là đi xe bus và tàu điện. Nếu không có phương tiện ưu tiên tiếp theo là taxi. Nên nhờ người ở khách sạn nơi bạn ở gọi taxi dùm, nhớ phải xem kĩ tên thương hiệu, số xe và những thông tin liên quan.

Di chuyển bằng những hãng taxi uy tín
Di chuyển bằng những hãng taxi uy tín

4. Giữ liên lạc với người thân

Dù bạn có kế hoạch cho một chuyến đi “chỉ riêng mình biết” nhưng nhất định phải giữ liên lạc với ít nhất một người thân trong gia đình hoặc một đứa bạn thân. Kinh nghiệm đi du lịch một mình là việc giữ liên lạc như thế sẽ khiến bạn yên tâm hơn và trong những tình huống khẩn cấp, bạn có thể kêu gọi sự trợ giúp.

Giữ liên lạc với ít nhất một người thân trong gia đình
Giữ liên lạc với ít nhất một người thân trong gia đình

5. Không mang theo trang sức/ phụ kiện đắt tiền 

Bạn rất thích một món trang sức hay phụ kiện nào đó đát tiền và muốn mang theo mọi lúc mọi nơi. Nhưng hãy nghĩ đến an toàn của bản thân mình và sự tiếc nuối khi món đồ bạn yêu quý lọt vào tay kẻ cướp mà để món đồ đó lại nhà. Không mang theo trang sức/ phụ kiện đắt tiền là kinh nghiệm đi du lịch một mình rất hữu ích.

Không đeo trang sức đát tiền
Không đeo trang sức đắt tiền

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây