Đi du lịch từ lâu đã là thú vui, thậm chí là trở thành sở thích của con người. Tuy vậy, một trong những vấn đề mà hầu như mọi người luôn quan tâm chính là chi phí. Số tiền để bỏ ra cho một chuyến đi du lịch chưa bao giờ là một con số nhỏ, dù bạn đi tự túc hay theo tour.

Chưa kể đến những chi phí phát sinh và vô số loại phí dịch vụ nhỏ nhặt khác cũng khiến bạn phải đắn đo. Chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du lịch từ những khoản nhỏ nhất. Đừng xem nhẹ những khoản nho nhỏ, góp lại với nhau cũng sẽ giúp bạn “lấy lại vốn” nhiều đó.

1. Săn vé máy bay giá rẻ

Ngày nay, không còn khó khăn gì để bạn có thể tìm kiếm những chiếc vé máy bay giá rẻ mà vẫn phù hợp với lịch trình đi của mình. Nếu không thật sự cần thiết và mục đích cuối cùng của bạn là đến nơi du lịch thì không nên “cố đấm ăn xôi” mà mua vé với giá bình thường hoặc hạng sang. Thậm chí nhiều hãng máy bay còn có những chuyến bay với giá 0đ, chỉ cần bạn chịu khó “săn” và canh giờ một chút.

Vé máy bay giá rẻ là bước tiết kiệm đầu tiên trong chuyến đi của bạn
Vé máy bay giá rẻ là bước tiết kiệm đầu tiên trong chuyến đi của bạn

2. Lựa chọn thời điểm

Song song với việc lùng vé máy bay giá rẻ thì việc quyết định thời điểm đi du lịch cũng rất quan trọng bạn nhé! Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du lịch là nên “đợi thiên hạ đi trước”, tức là không đi vào thời gian cao điểm, ví dụ như mùa hè, vì dường như vào thời điểm đó, nhà nhà người người đều đi du lịch. Và khi người ta để đi trước rồi, bạn sẽ có được những ý kiến tham khảo trên các website, nhất là về chất lượng và giá cà.

3. Mang theo thức ăn

Nhiều người sẽ hỏi là nếu đi chuyển bằng máy bay và đi nhiều ngày, làm sao có thể mang theo thức ăn? Vâng, kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du lịch là đây: bạn không phải nấu cơm theo kiểu ăn “cơm trưa văn phòng” mà có thể vào siêu thị đia phương mua một ít bánh mì, đồ nguội, sữa,… những thức ăn phù hợp với việc di chuyển.

Ví dụ như nếu đi du lịch Đà Lạt, bạn nên kết hợp đi Thiền viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm và đường hầm đất sét trong cùng một ngày. Mang theo những thức ăn nói trên để dùng thay bữa cơm trưa và bạn còn được ngồi giữa rừng thông xanh mát để thưởng thức bữa ăn, thay vì vào nhà hàng hay quán ăn.

Mang theo một ít thức ăn gọn nhẹ, nhưng cung cấp nhiều năng lượng như bánh mì, cơm nắm,...
Mang theo một ít thức ăn gọn nhẹ, nhưng cung cấp nhiều năng lượng như bánh mì, cơm nắm,…

4. Kết hợp các địa điểm

Đa số những địa điểm du lịch tại các địa phương không nằm cách xa nhau hoặc nằm chung trên một tuyến đường. Nếu bạn chọn các phương tiện giao thông công cộng thì nên tìm tuyến nào đi qua nhiều địa điểm du lịch để tiết kiệm tiền và thời gian. Nếu bạn thuê xe máy tự đi thì cũng nên tham khảo qua bản đồ để xác định lộ tuyến cho mình.

5. Cân nhắc khối lượng hành lí

Cân nhắc khối lượng hành lí để không phải trả thêm phí
Cân nhắc khối lượng hành lí để không phải trả thêm phí là một kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du lịch 

Trong thời đại hiện nay, phương tiện khá phổ biến để đến các điểm du lịch là máy bay. Và ngoại trừ hãng Vietnam Airlines thì những hãng máy bay còn lại sẽ tính phí hành lí kí gửi riêng. Chính vì vậy, kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi đi du lịch là bạn nên cân nhắc hành lí của từng người trong gia đình để không vượt quá khối lượng hành lí cho phép.

6. Tiết kiệm chi phí ở 

Nếu bạn có có nhà người thân, nên liên lạc với họ để xin phép ở nhờ sẽ tiết kiệm được tiền khách sạn. Nên nghỉ tại các nhà nghỉ bình dân thay vì khách sạn cao cấp khi không có nhu cầu. Số tiền tiết kiệm được từ việc này cũng nhiều lắm đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây