Lần đầu du lịch nước ngoài, dù là đi một mình hay đi theo đoàn, bạn nhất định cũng sẽ có sự lo lắng. Điều này rất bình thường, vì nơi bạn sắp đến là một nơi hoàn toàn khác lạ mà nếu đi lạc thì chắc là thảm họa rồi. Đi lạc trong nước còn có thể tìm đường mà về, còn ở nước ngoài thì thế nào đây? Và hàng trăm những câu hỏi cứ xuất hiện trong đầu bạn trước chuyến đi. Hãy để chúng tôi chia sẽ những băn khoăn đó cùng bạn với một ít kinh nghiệm lần đầu đi du lịch nước ngoài nhé!

Giấy tờ là vấn đề quan trọng nhất. Khi đến một vùng lãnh thổ khác, việc giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn là rất quan trọng. Thứ nhất, bạn phải giấy tờ tùy thân mới được nhập cảnh và tránh những rắc rối với cơ quan hành pháp tại đất nước. Thứ hai giấy tờ cần thiết để bạn quay trở về, nếu không đầy đủ, có thể bạn sẽ bị giữ lại.

Những loại giấy tờ nhất tờ nhất định phải mang theo bên mình: passport, visa, giấy chứng minh, bằng lái xe,…. và tiền mặt.

Các loại giấy tờ quan trọng và tiền mặt nhất định phải mang theo trong người
Các loại giấy tờ quan trọng và tiền mặt nhất định phải mang theo trong người

Hành lí kí gửi khi đi máy bay là từ 20 đến 25kg, do đó, bạn cần xem xét những gì cần mang đi và tính toán số lượng cẩn thận. Hành lí xách tay cho phép là 5kg, tốt nhất là bạn nên cho tất cả tư trang, điện thoại, máy chụp hình, ipad, trang sức đắt tiền vào hành lí xách tay và lúc nào cũng mang theo bên mình.

Bạn nên đổi tiền mặt trước từ trong nước, chia 2 làm hai khoản, một khoản cầm theo người và một khoản bỏ vào thẻ để thuận tiện sử dụng hay rút ra khi cần thiết.

Khi đến nơi, nhất định phải kiếm một tấm bản đồ du lịch, hay ít ra là bản đồ thành phố bạn đang ở. Nhờ người ghi tên hoặc địa chỉ khách sạn bạn đang lưu trú bằng tiếng địa phương để dễ dàng đưa cho tài xế taxi hoặc người chở bạn đi.

Một tấm bản đồ là công cụ cần thiết cho chuyến du lịch
Một tấm bản đồ là công cụ cần thiết cho chuyến du lịch

Tìm hiểu trước về ngôn ngữ của đất nước mà bạn sắp đến. Nên mang theo một cuốn từ điển hoặc sổ tay ngôn ngữ (trong đó có một vài thuật ngữ đơn giản bạn có thể nói được để giao lưu với người bản địa).

Nếu bạn đi theo đoàn thì không nên tách ra đi riêng, nếu có đi cũng phải báo cho hướng dẫn viên một tiếng và để lại số điện thoại liên lạc.

Cập nhật số điện thoại của hướng dẫn viên, của khách sạn nơi bạn, một vài người trong đoàn và thậm chí là đường dây nóng của lãnh sự quán Việt Nam tại quốc gia đang du lịch.

Tốt nhất là bạn nên mặc trang phục thoải mái, lịch sự, không nên hở quá vì có một số nước quy định về trang phục tại nơi công cộng.

Trang phục đơn giản, thoải mái nhưng vẫn lịch sự
Trang phục đơn giản, thoải mái nhưng vẫn lịch sự

Không hút thuốc, nhạc nhổ và xả rác bừa bãi nơi công cộng vì sẽ bị phạt tiền rất nặng.

Còn những địa điểm du lịch nào để tham khảo, bạn có thể xem trên trang meodulich.info.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây