Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất của cả nước. Ngoài cung cấp gạo cho các tỉnh thành khác và xuất khẩu ra nước ngoài, khu vực này còn có cảnh quan thiên nhiên đáng ngưỡng mộ. Vùng Nam Bộ nước ta với sông ngòi chằng chịt là điểm thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Lịch sử khai phá vùng đất Nam Bộ đã từng được nhiều học giả nghiên cứu và mang đến cho chúng ta những kiến thức nhất định. Nhưng chúng tôi tin chắc không có kiến thức nào thực tế bằng việc chính bản thân mình trải nghiệm. Bắt đầu từ một tỉnh gần thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta cùng nhau dấn bước đến những điểm du lịch Long An nào!

1. Chùa Thiên Phước

Ngôi chùa Thiên Phước ngày nay đã hoàn toàn khác so với trước đây. Có lịch sử hình thành khá lâu đời, nhưng vì chiến tranh tàn phá, chùa đã bị hư hại nặng. Sau đó, để lưu giữ di tích lịch sử trong khu vực, chính quyền địa phương đã quyết định trùng tu lại để có diện mạo như ngày hôm nay. Hiện giờ, chùa Thiên Phước không chỉ nổi tiếng là một điểm du lịch Long An mà còn là địa chỉ từ thiện quen thuộc của nhiều người.

Chùa Thiên Phước được trùng tu lại khang trang hơn, do Sư Bà một tay trông coi
Chùa Thiên Phước được trùng tu lại khang trang hơn, do Sư Bà một tay trông coi

2. Cần Giuộc

Địa danh quen thuộc này xuất hiện trong “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” của nhà thơ mù Nguyễn Đình Chiểu đã nhắc chúng ta nhớ đến một thời kì chiến tranh đầy đau thương, khi  lục tỉnh Nam Kì rơi vào tay thực dân Pháp. Đến với Cần Giuộc – điểm du lịch Long An, du khách sẽ được tham quan nhiều di tích lịch sử – văn hóa còn được lưu giữ.

Cây cầu Cần Giuộc - tuyến đường giao thông thuận tiện tại địa phương
Cây cầu Cần Giuộc – tuyến đường giao thông thuận tiện tại địa phương

3. Núi Đất

Nổi lên giữa một vùng hồ trong xanh là Núi Đất.  Nơi đây thực chất là một hòn đảo được nối với đất liền bằng cây cầu bê tông mềm mại. Bên cạnh đó, trên đảo có đến hai ngọn núi lớn nhỏ và đều có cầu thang dẫn lên đến đỉnh để du khách tham quan. Cây cổ thụ rợp bóng cũng là điều khiến du khách ngỡ ngàng.

Cây cầu bê tông dẫn đến Núi Đất Mộc Hóa - diểm du lịch Long An ngày nay
Cây cầu bê tông dẫn đến Núi Đất Mộc Hóa – điểm du lịch Long An ngày nay

4. Làng nổi Tân Lập

Khu du lịch sinh thái mới toanh cực gần thành phố Hồ Chí Minh là nơi thu hút rất đông khách tham quan trong thời gian gần đây. Với hệ thống rừng nguyên sinh rộng khoảng 700ha, điểm du lịch Long An còn có đầm sen nở rộ, thoang thoảng hương thơm. Nhiều loại động thực vật quý hiếm và con đường bộ xuyên rừng tạo cảm giác như một chuyến phiêu lưu thực thụ.

Con đường xuyên rừng tràm tại làng nổi Tân Lập
Con đường xuyên rừng tràm tại làng nổi Tân Lập

5. Làng cổ Phước Lộc Thọ

Dòng sông Vàm Cỏ Đông huyền thoại chảy qua một ngôi làng mang tên Phước Lộc Thọ. Tên của ngôi làng cũng là niềm ước mong của người dân về một cuộc sống với những yếu tố như thế. Tọa lạc tại vị trí chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, thuộc vùng đất Đức Hòa, làng cổ còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc. Hơn thế nữa, bạn sẽ cảm nhận được một không gian cổ xưa nhưng không hề lạc hậu với thế giới bên ngoài ở điểm du lịch Long An này.

Làng cổ hiện ra giữa một không gian thiên nhiên xanh thẳm
Làng cổ hiện ra giữa một không gian thiên nhiên xanh thẳm
Ngôi làng lưu giữ nhiều kiến trúc và nét văn hóa từ xa xưa
Ngôi làng lưu giữ nhiều kiến trúc và nét văn hóa từ xa xưa

 6. Di tích lịch sử Bình Thành

Với địa hình khá phức tạp, Bình Thành được chọn là căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của người dân Nam Kì. Được gọi bằng cái tên chính thức “Quân khu Đông Thành”, địa điểm nằm tại huyện Đức Huệ này đã trở thành di tích lịch sử và điểm du lịch Long An.

Căn cứ của Tỉnh Ủy chợ Lớn và Quân khu 7 một thời - di tích lịch sử Bình Thành
Căn cứ của Tỉnh Ủy chợ Lớn và Quân khu 7 một thời – di tích lịch sử Bình Thành

7. Vàm Nhựt Tảo

Thêm một khu di tích nổi tiếng không kém, đó là Vàm Nhựt Tảo. Vàm Nhựt Tảo là nơi giao nhau giữa sông Vàm Cỏ Đông và sông Nhựt Tảo, thuộc xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ. Cũng trên dòng sông này, dưới sự chỉ huy của Nguyễn Trung Trực, dân và quân ta đã đốt cháy tàu của thực dân Pháp một cách hoành tráng và hào hùng.

Một phần trong khu di tích Vàm Nhựt Tảo - điểm du lịch Long An có tiếng
Một phần trong khu di tích Vàm Nhựt Tảo – điểm du lịch Long An có tiếng

(Nguồn ảnh: Internet)

Bài viết liên quan:

Bí ẩn dưới những tán cây nơi làng nổi Tân Lập

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây