Đi du lịch, tức là bạn sẽ rời khỏi nhà một thời gian (bao lâu tùy thuộc vào bạn quyết định) và trong những ngày đó, bạn sẽ được đi đến những vùng đất mà mình muốn, tạm thời thoát khỏi gánh nặng công việc. Nhưng quan trọng là bạn vẫn sẽ sống và cần đến những vật dụng hàng ngày. Chính vì vậy, càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu bạn càng cảm thấy thoải mái và thư thả hơn trong chuyến đi. Hãy cùng điểm qua một vài món vật dụng mà bạn “không nên quên” nhé!

1. Tiền

Tiền là vấn đề quan trọng nhất trong mọi chuyến đi của bạn
Tiền là vấn đề quan trọng nhất trong mọi chuyến đi của bạn

Nghe ra thật sự buồn cười nhỉ, có ai lại quên mang theo tiền khi đi du lịch đâu nhỉ? Nhưng trên thực tế thì vẫn có những trường hợp “dở khóc dở cười” như vậy. Quan trọng là tiền đã bỏ vào ví nhưng đến lúc đi lại để quên ví ở nhà, mà bạn còn hoàn toàn không biết là mình để ở nhà. Thế là đến khi cần dùng tiền mới “tá hỏa”. Một mẹo nhỏ để chống quên ví và cũng là chống bị ăn cắp tiền là bạn nên chia ra làm hai khoản: một khoản luôn mang theo bên mình (cất trong túi quần/ áo), còn một khoản để trong vali/balo, như vậy sẽ tốt hơn nhiều.

Nếu bạn đi nước ngoài, hãy đổi tiền sẵn tại Việt Nam

2. Giấy tờ

Bao gồm nhiều loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm, vé máy bay/ tàu hỏa…. Nếu bạn đi nước ngoài, thứ thường quên nhất là hộ chiếu/visa. Vì vậy, bạn nên cất tất cả những giấy tờ này trong bộ quần áo mình muốn mặc từ ngày hôm trước. Lúc lấy quần áo ra thay, bạn sẽ nhìn thấy chúng và không quên nữa.

3. Vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân là những gì bạn cần mang theo
Vật dụng cá nhân là những gì bạn cần mang theo

Những vật dụng thật sự cá nhân như bàn chải, khăn lau mặt, khăn tắm là rất cần thiết. Vì bạn không nên dùng chung với bất kì ai và cũng không nên sử dụng những vật dụng này tại khách sạn. Nếu được, bạn có thể mang theo cả kem đánh răng, sữa tắm và dầu gội đầu.
4. Giày dép, quần áo

Ở đây nhấn mạnh là những loại quần áo chuyên dùng tùy vào địa điểm bạn đến. Ví dụ, bạn muốn đi biển, nhớ mang theo đồ bơi và dép tông, nếu bạn muốn leo núi, đừng quên giày bata và đồ bảo hộ. Còn lúc bạn di chuyển giữa các địa điểm, có thể mặc gì bạn thích. Nhớ là mang theo những thứ cần thiết thôi nhé, đi du lịch mà, không nên mang quá nhiều quần áo rườm rà.

5. Thuốc đặc trị/hộp y tế

Túi y tế rất cần thiết trong trường hợp chuyến đi có trẻ nhỏ và người già
Túi y tế rất cần thiết trong trường hợp chuyến đi có trẻ nhỏ và người già

Nếu bạn có bệnh mãn tính hoặc cần phải uống thuốc đúng giờ thì đừng quên mang thuốc riêng của mình. Nếu không có bệnh, bạn cũng nên mang theo một số đồ dùng y tế như bông gòn, băng keo cá nhân, thuốc sát trùng phòng khi cần dùng.

6. Dụng cụ sạc cho các thiết bị điện tử

Ví dụ như sạc pin điện thoại/ipad /máy chụp hình hoặc là sạc pin dự phòng.

Trên đây là một số vật dụng bạn nên mang theo để không gặp trường hợp khó xử hay lúng túng. Còn tùy theo trường hợp cụ thể của từng người, bạn có thể mang theo những thứ khác nữa. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ, thuận tiện và an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây