Chúng ta đều biết Đà Nẵng nổi tiếng với những câu cầu, không phải vì số lượng cầu ở Đà Nẵng nhiều nhất Việt Nam mà là vì tính chất độc đáo, riêng biệt có một không hai của những câu cầu này. Cầu ở Đà Nẵng không chỉ đáp ứng nhu cầu về giao thông, cải thiện tình hình đi lại của người dân và góp phần nâng cao mỹ quan đô thị mà còn giống như một địa điểm du lịch hấp dẫn với cả người dân tại thành phố và khách du lịch. Có những cây cầu nổi tiếng vì lịch sử, có những cây cầu nổi tiếng vì chiều dài và cũng có những cây cầu nổi tiếng vì đã kết hợp được tính sáng tạo cao và sự hữu dụng. Chúng ta hãy cùng đếm xem, Đà Nẵng có bao nhiều cây cầu như thế.

Cầu Trần Thị Lý – cây cầu cổ nhất Đà Nẵng

Lúc trước, cầu Trần Thị Lý có tên là Trịnh Minh Thế và vốn chỉ là một cây cầu đường sắt. Sau đó, cầu đã được xây dựng lại và đổi tên như ngày hôm nay. Cây cầu này là cầu có sàn vọng cảnh đầu tiên của Việt Nam. Tháp trụ giữa cầu có hình chữ Y ngược là một điểm nhấn kiến trúc độc đáo. Bạn sẽ được di chuyển bằng thang máy lên trên đỉnh trụ và ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Đà Nẵng. Ngoài ra, cầu có thiết kế dây văng với tháp nghiêng 680, 5 m và rộng 30, 5m.

cau tran thi ly

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cầu Nguyễn Văn Trỗi nguyên là cây cầu do Mỹ xây dựng để chở vũ khí chiến tranh vào thành phố từ cảng Tiên Sa. Nhưng về sau, cầu lại đáp ứng một cách xuất sắc nhu cầu lưu thông của người dân thành phố và dược giữ lại như một kỉ vật. Cây cầu với màu vàng nổi bật, được thiết kế từ các ống thép nối lại với nhau như trò chơi xếp hình khổng lồ là một công trình kiến trúc độc đáo.

cau nguyen van troi 1

Cầu Nguyễn Tri Phương

Cầu Nguyễn Tri Phương được đúc bằng bê tông nguyên khối và khánh thành chung thời điểm với cầu Trần Thị Lý, bắc ngang qua dòng sông cẩm Lệ. Tuy không mang nhiều nét đặc sắc về kiến trúc hay có công dụng làm đẹp thành phố nhưng lại là sự kết nối tuyệt vời giữa trung tâm và vùng Đông Nam thành phố, là tuyến đường giao thông quan trọng đến những khu đô thị mới, phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng.

cau nguyen tri phuong

Cầu vỏ sò đi bộ

Đúng như tên gọi, cầu chỉ dành cho người đi bộ và những thiết kế trên cầu cũng với mục đích đi bộ ngắm cảnh. Phía tây của cây cầu còn có một công viên nhỏ được ví như “ốc đảo” để du khách thưởng thức đồ uống giải khát và ngắm cảnh cũng như xem pháo hoa trong những dịp lễ hội.

cau vo so

Cầu dây võng Thuận Phước

Cầu dây võng dài nhất Việt Nam chính là cây cầu Thuận Phước tại Đà Nẵng. Đây là con đường giao thông nối quận Hải Châu và bán đảo Sơn Trà với nhau, giúp người dân di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều. Đến buổi tối, cây cầu rực rỡ ánh đèn soi mình xuống dòng sông Hàn.

cau thuan phuoc

Cầu quay sông Hàn

Cầu Quay là cây cầu độc đáo nhất không chỉ tại Đà Nẵng mà còn của cả Việt Nam. Cây cầu nối liền hai bờ sông Hàn với chiều dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. Du khách đến đây có thể lang thang hóng gió và đợi chờ. Đúng 12h đêm, thời khắc cây cầu từ từ chuyển mình, rời hai bờ để xuôi theo dòng sông, giúp cho tàu thuyền qua lại dễ dàng hơn. Đến gần sáng, cầu sẽ trở lại vị trí cũ.

cau quay song han

Cầu Rồng

Bạn có thể tưởng tượng một con rồng hóa thân thành chiếc cầu với những đường cong uốn lượn đẹp mắt, đổi màu về ban đêm và phun nước, phun lửa như trong truyền thuyết? Đó chính là cầu Rồng tại Đà Nẵng. Là biểu tượng về sự sáng tạo và độc đáo của con người, cầu Rồng với thiết kế đẹp mắt và kết cấu đầu rồng phun lửa, phun nước đặc sắc sẽ là điểm nhấn của cả thành phố đáng sống nhất Việt Nam này.

cau rong

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây