Dịp cuối tuần ở Sài Gòn, bạn thường làm gì. Có nhiều người trả lời quây quần cùng gia đình, co nhiều người dọn dẹp nhà cửa và cũng không ít nguồi chọn cách đi đó cho khuây khỏa những nỗi niềm. Không cần đâu xa xôi, chúng sẽ gợi ý cho bạn kinh nghiệm du lịch Cần Giờ 1 ngày – địa điểm rất gần mà còn thú vị. Chưa kể đường đi đẹp lắm đó nha!

Phương tiện phổ biến nhất là gì?

Các tuyến xe buýt đường dài xuống Cần Giờ đã được nâng cấp về cả số lượng và chất lượng
Các tuyến xe buýt đường dài xuống Cần Giờ đã được nâng cấp về cả số lượng và chất lượng

Những bạn nào có khả năng đi lại tốt, muốn tận dụng cơ hội để có thêm kĩ năng sống và không ngại khó khăn thì nên chọn xe buýt. Ra ngay trung tâm điều hành trên đường Hàm Nghi đón xe số 20 đến bến Phà Bình Khánh, lên phà qua sông Sài Gòn là đặt chân đến huyện Cần Giờ rồi. Sau đó, đón thêm chuyến xe số 90 để đến thị trấn Cần Thạnh. Đi xe buýt bạn sẽ tốn từ 2 cho đến 2 tiếng 30 phút để đến nơi.

Phà Bình Khánh là phương tiện mà bất cứ ai cũng phải sử dụng nếu muốn đến Cần Giờ
Phà Bình Khánh là phương tiện mà bất cứ ai cũng phải sử dụng nếu muốn đến Cần Giờ

Cách thứ hai là đi phượt bằng xe máy. Bạn chạy ra đường Nguyễn Văn Linh, sau đó rẽ Huỳnh Tấn Phát chạy thẳng một đường. Trên đường đi, sẽ có bảng hướng dẫn bạn đến phà Bình Khánh (mà thật ra đường rất dễ đi, cứ chạy thẳng miết là đến). Tiếp đó, cả xe lẫn người lên phà, qua sông rồi chạy một mạch thẳng tắp đến thị trấn Cần Thạnh. Nếu không kẹt xem không đợi phà mất thời gian khoảng 1 tiếng 15 phút.

Đường đi có đoạn khá xấu nhưng hai bên đường lá rừng cây mát mẻ với không khí trong lành
Đường đi có đoạn khá xấu nhưng hai bên đường lá rừng cây mát mẻ với không khí trong lành

Đường hơi xấu một chút, nhiều ổ voi, ổ gà, nhưng được cái hai bên là rừng cây nên khá mát và không khí trong lành. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy những tán cây dại mọc tự nhiên nhưng có hình dáng rất giống đàn voi hay hươu cao cổ đang nhẩn nhơ gặm lá cây khá thú vị. Xem như xóa bớt sự mệt mỏi.

À, đây là lời nhắc thêm, đoạn đường này khá vắng vẻ và lúc về cũng chỉ có một đường, thế nên bạn không nên đi về sau 5h chiều, trời tối rất nhanh và có thể gặp nguy hiểm.

Ăn chơi gì nào?

Nhiều người thích khu du lịch Vàm Sát thì không nên chạy thẳng đến Cần Thạnh. Vì khu du lịch này nằm trên đường đi rồi. Ngay trên đoạn đường bạn vi vu, Vàm Sát có bảng tên to đùng chắn ngay bên phải đường, chỉ cần rã vào đó, đi thêm vào chục km nữa là đến. Đây là khu vực rừng ngập mặn nguyên sinh với nhiều cây sát và những loại cây khác sống ở vùng này như: đước, vẹt, sú, mắm…. Bạn nên tham gia các trò chơi như câu cá, lội bùn khám phá rừng nguyên sinh hay đơn giản chỉ là ngồi ca nô đi dạo xung quanh.

Khu du lịch Vàm Sát là địa điểm nổi tiếng được mọi người ưa thích vì có tính phiêu lưu cao
Khu du lịch Vàm Sát là địa điểm nổi tiếng được mọi người ưa thích vì có tính phiêu lưu cao

Tiếp theo là đảo khỉ. Chỗ này thì nổi tiếng như cồn rồi nhỉ? Ai chưa đến thì không biết chứ ai đi rồi người ta còn… sợ xanh mặt ấy chứ! Chưa kể từ khi đi về, có người ghét luôn loài khỉ. Lí do ư? Những con khỉ ở đây rất… tinh quái, chúng có thể giật bất cứ thứ gì trên người bạn như mũ, kính, chai nước, thức ăn, giỏ xách và đương nhiên là không trả lại. Thế nên, lời khuyên là không mang gì vào đây cả, kể cả trang sức, điện thoại hay đồng hồ.

Nhìn hiền lành, thân thiện vậy thôi chứ tinh quái lắm đó nha! Cẩn thận với những chú khỉ
Nhìn hiền lành, thân thiện vậy thôi chứ tinh quái lắm đó nha! Cẩn thận với những chú khỉ

Chưa kể, bạn cũng không nên đùa giỡn với chúng, cứ đi thẳng đường là được. Nếu không chúng se bu bám lấy bạn chẳng buông đâu. Khỉ ở đây không sợ người, còn thường xuyên chọc ghẹo nữa. Nhưng cũng chác vì thế mà có một “lực lượng” bảo vệ rừng nguyên sinh khá thiên nhiên trước những kẻ xâm nhập bất hợp pháp.

Sau khi tham quan các địa điểm cần thiết và mới lạ rồi, muốn thưởng thức hải sản, hãy phi xe xuống ngay thi trấn Cần Thạnh, khu vực sát biển sẽ thấy nhiều quán hải sản theo phong cách chòi lá dựng san sát vách nhau. Chúng tôi gợi ý bạn có thể ăn ở quán Sao Mai, hải sản rất tươi và còn rẻ nữa chứ! Món hàu nướng phô mai và nghêu hấp thái chắc chắn không phụ lòng mong đợi và chẳng uổng công một chuyến đi xa như thế!

Những quán ăn sát biển thế này giá rất bình dân và còn ngon nữa!
Những quán ăn sát biển thế này giá rất bình dân và còn ngon nữa!

Chiều mát, bạn có thể tranh thu ra dạo trên bờ đê để tận hưởng gió mát, chứ biển ở đây không tắm được vì khá dơ. Rồi tranh thủ về khi trời còn sáng tỏ. Vậy đó, khi bạn tranh thủ thời gian và biết cách đi thì chỉ khoảng 7h tối là về đến Sài Gòn rồi!

Tổng chi phí hết bao nhiêu?

Thật là ra phần ăn uống hải sản là chiếm nhiều nhất. Khoảng 500.000đ cho nhóm 4 người (đã tính tiền nước). Còn lại vé xe buýt đi về khoảng  30.000đ, qua ph2 hết 5.500đ, vé vào các kkhu tham quan là 10.000đ. Tùy theo địa điểm và mức độ “ăn chơi” của bạn, nhưng tóm lại cũng không hết 500.000/ người trong ngày này được.

Tất cả những kinh nghiệm thu thập được, chuyên trang meodulich.info đều muốn chia sẻ với mọi người, bạn nhớ cập nhật thường xuyên nhé!


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

☎ Gọi ngay số 028 3838 8382

☛ Hoặc nhấp chuột vào đây để tham khảo thêm và có chỗ cho mình

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây