Du lịch An Giang không chỉ toàn là những nơi quen thuộc như núi Sam, Tịnh Biên hay Châu Đốc mà còn có cả một địa danh nghe rất “lạ” như Chợ Mới. Là một huyện nhỏ của tỉnh, du lịch Chợ Mới An Giang đang nổi lên như một làm gió mới để có thêm nhiều lựa chọn cho du khách trong chuyến tham quan của mình. Bạn đã nghe nói đến những điểm tham quan tại đây chưa?

1. Cù Lao Giêng

du lịch Chợ Mới An Giang
Nhà thờ tại Chợ Mới với nét kiến trúc đậm chất Pháp

Cù Lao Giêng là một nơi có thể nói là khá tách biệt của cả tỉnh An Giang. Người ta luôn nhắm đến du lịch An Giang vơi những nơi nổi tiếng hơn nhưng lại quên mất một cù lao dung dị tên là Giêng. Du lịch huyện Chợ Mới có rất nhiều nơi để bạn tham quan, gần đây nhất là nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp, dường như là một phiên bản thu nhỏ của Nhà thờ Đức Bà. Mọi người đến du lịch huyện Chợ Mới An Giang còn được tham quan những ngôi nhà cổ đặc trưng của vùng Nam Bộ xưa.

tu viện cổ là điểm tham quan du lịch Chợ Mới An Giang
Tu viện trên Cù Lao Giêng

2. Cột dây thép của du lịch Chợ Mới An Giang 

Cột dây théo là Di tích lịch sử Cấp Quốc gia nơi treo ngọn cờ đầu tiên của Đảng
Cột dây théo là Di tích lịch sử Cấp Quốc gia nơi treo ngọn cờ đầu tiên của Đảng

Là một di tích lịch sử cấp Quốc gia của huyện Chợ Mới, nơi đây tu hút nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu. Với cách thiết kế và sắp đặt theo kiểu “đầu này đầu kia” thì cột dây thép là một trong những điểm nhấn rất sống động của truyền thông. Một công trình nhưng có nhiều tiện ích, lại có nguồn thu về du lịch huyện Chợ Mới An Giang. Nào, bây giờ thì bạn đã biết du lịch An Giang nên đi đâu chưa?

3. Làng nghề mộc Long Điền

Làng mộc Long Điền - du lịch Chợ Mới An Giang
Những nghệ nhân tạo ta sản phẩm tại làng mộc Long Điền

Nghề mộc là một trong những làng nghề chính cùa huyện Chợ Mới và cũng được “trưng dụng” trở thành một địa điểm du lịch của vùng. Từ bàn ghế, nội thất đến những vật trang trí cần nhiều sự tỉ mỉ, rất nhiều công việc cần đến đôi tay khéo léo của những người thợ. Và đâu đó, chúng ta cứ đi tìm những tác phẩm nghệ thuật “có hồn” nhưng lại quên mất những khúc gỗ mộc mạc vô tri vô giác cũng có thể. Du lịch Chợ Mới An Giang xong, bạn còn mua được những sản phẩm bền, đẹp về nhà.

4. Chùa Phước Hội

chùa Phước Hội trong du lịch Chợ Mới An Giang
Chùa Phước Hội hay còn gọi là chùa Bà Lê có kiến trúc đẹp và hoành tráng nhất xứ

Lí do chúng tôi tách riêng địa điểm này ra dù nằm trên cù lao Giêng là vì đây không chỉ là một công trình kiến trúc tôn giáo mà còn là một nét đẹp mang tính nghệ thuật. Những đường nét sắc sảo, những họa tiết trang trí cầu kì và sống động. Tất cả tạo nên một điểm nhấn hoành tráng cho du lịch huyện Chợ Mới An Giang.

Đó, chỉ là một huyện du lịch Chợ Mới nhỏ thôi mà đã có bao điều thú vị. Bạn không cần đến một ngày cũng có thể đi hết khu vực này rồi quay lại những địa điểm nổi tiếng khác như rừng tràm Trà Sư hay núi Sam Châu Đốc.

Và nên tham khảo thêm thông tin du lịch An Giang tại đây.

Hảy bổ sung thêm một địa điểm mới là – du lịch Chợ Mới An Giang vào danh sách của bạn để dành cho những chuyến đi ngắn ngày nhưng nhiều kỉ niệm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây