Bạn muốn đi du lịch Mekong nhưng chưa có những “review” chính xác? Bạn cần thêm những ý kiến và trải nghiệm để đưa ra quyết định? Đừng chần chừ, mọi việc không khó khăn như bạn nghĩ đâu, nhất là sau khi đọc xong bài viết ngắn gọn – súc tích này của chúng tôi.

Những chiếc xuồng “không nghe lời”

Những chiếc xuồng coi vậy chứ không dễ điều khiển đâu nha! Bạn nên đi du lịch Mekong thử một lần để biết cảm giác này
Những chiếc xuồng coi vậy chứ không dễ điều khiển đâu nha! Bạn nên đi du lịch Mekong thử một lần để biết cảm giác này

Hẳn bạn cũng đã từng thấy đâu đó trên ti vi hoặc trên các trang mạng cảnh những du khách cứ “loay hoay” và “luống cuống” điều khiển chiếc xuồng nhỏ để di chuyển được trên đường sông nước. Nhưng điều không như mong đợi là chiếc thuyền chẳng đi thẳng mà cứ quay vòng vòng hoặc đứng yên một chỗ. Bạn có thấy giống du lịch giống cuộc sống của chúng ta không?

Tham khảo tour du lịch của chúng tôi tại đây!

Có một có chuyện khi càng cố gắng lại càng rơi vào bế tắc, không thể giải quyết và cũng chẳng biết nên làm gì cả. Chính vì thế mới đi du lịch miền Tây để tạm thời thoát ra chứ nhỉ? Quay lại với chiếc xuồng, trước khi trực tiếp “nhúng tay” chèo thuyền thì nên nhìn và hỏi kĩ người dân cách làm sao để điều khiển được. Ngay cả cách cầm mái chèo, cách dưa tay cũng rất quan trọng. Những điều nhỏ nhặt làm nên sự vĩ đại là đây!

Chèo xuồng cũng cần những kĩ năng quan trọng
Chèo xuồng cũng cần những kĩ năng quan trọng

Tiếp theo, trong chuyến hành trình về vùng sông nước đồng bằng sông Mekong là cách quăng lưới bắt cá. Nguyên liệu không phải lúc nào cũng có sẵn nếu bạn quyết định đi một chuyến du lịch phượt bụi để trải nghiệm và ở homestay. Phải theo người dân ra sông, học cách gỡ lưới, quăng lưới và cất vó.

Chuẩn bị món ăn và thưởng thức sau một ngày vất vả du lịch du lịch Mekong

Sau khi chuẩn bị các loại nguyên liệu chính, bạn sẽ cùng những người chủ nhà đi hái rau. Không cần thiết phải đi chợ mua rau mà ra vườn hái hoặc những loại nào khó hơn thì phải ra tận vùng nhiều nước. Với hoạt động này, bạn sẽ biết được rằng có những bông đặc trưng như điên điển, so đũa chỉ mọc ở vùng ngập nước và người ta chỉ cần ngồi thuyền, đi trên mặt nước, đưa tay ra hái hoặc vớt lấy là được.

Bông điển điển mùa nước nổi là một đặc sản dân dã và ngon lành
Bông điển điển mùa nước nổi là một đặc sản dân dã và ngon lành

Đối với những người tự lập từ nhỏ thì chắc việc nấu nướng “không thành vấn đề”, còn với những người chưa bo giờ xuống bếp thì đây là một cơ hội trải nghiệm rất tốt. Những cách nấu đơn giản như nướng trự tiếp trong rơm hay trên lửa rồi ăn ngay trên là chuối mà không cần thêm gia vị gì, quả thật là nhanh – gọn – tiện phải không nào? Ăn xong không cần rửa chén luôn đó! Xem thêm: http://timeoutvietnam.vn/nhung-mon-ngon-mien-tay-lam-say-long-thuc-khach-8861.html

Món cá lóc nướng trui được chế biến và ăn ngay tại chỗ không cần bát đũa
Món cá lóc nướng trui được chế biến và ăn ngay tại chỗ không cần bát đũa

Đấy, đi du lịch là phải thật thoải mái và chẳng cần phải lo nghĩ gì như thế chứ! Cuộc sống, có những lúc vui, có những khi buồn, cò lúc cần sự cầu kì, nguyên tắc nhưng cũng nhiều lần nên giản dị và tự nhiên một chút để thấy đời còn đẹp phải không bạn?

meodulich.info là cơ hội tốt để có ngay một chuyến du lịch giá rẻ, tiết kiệm chi phí và ngập tràn cảm xúc!


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

☎ Gọi ngay số 08 3838 8382

☛ Hoặc nhấp chuột vào đây để tham khảo thêm và có chỗ cho mình

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây