thanh phu ben tre hinh nen

Trong hành trình đến với tỉnh miền Tây này thì du lịch Thạnh Phú Bến Tre là điểm không thể bỏ qua. Vậy bạn có biết bãi biển này ở đâu không? Nếu đã từng nghe nói đến hoặc muốn đi “xem thử” thì nhất định phải đọc qua bài viết này của chúng tôi.

Cách nào đến biển?

du lịch Thạnh Phú Bến Tre
Xe khách cũng là một phương tiện thuận lợi nếu bạn muốn đến Thạnh Phú

Thạnh Phú là một huyện khá xa xôi của tỉnh Bến Tre, nằm trên cù lao Minh và có đường bờ biển. Điều này cũng là một lợi thế để phát triển du lịch. Từ Sài Gòn bạn có nhiều cách để đi và tốt nhất là bằng xe máy sẽ thuận lợi mọi bề.

Địa điểm này cách thành phố Hồ Chí Minh không xa, hơn thế nữa, bạn có thể đi về trong ngày. Nếu đã quá quen thuộc với việc tham quan các cồn nổi trên cù lao thì du lịch biển phù sa trong lành sẽ là sự đổi gió cho các bạn yêu thích sự mới lạ.

Biển Thạnh Phú là một nơi để bạn "đổi gió"
Biển ở đồng bằng sông Cửu Long là một nơi để bạn “đổi gió”

Đường đi quen thuộc và nhanh nhất cho bạn là theo quốc lộ 1A qua tỉnh Long An, Đến Tiền Giang rồi mơi đến Bến Tre. Từ đây, bạn có thể hỏi người dân về bãi biển là sẽ được chỉ đến nơi. Nên sắm một tấm bản đồ du lịch để xác định phương hướng rõ hơn.

2. Du lịch Thạnh Phú Bến Tre có gì cho bạn khám phá?

Đầu tiên phải nói đến là biển. Có lẽ đây là một cảnh quan rất khác. Sông nước và biển hoàn toàn tách biệt bạn nhé!

Nơi đây còn được gọi là Cồn Bửng, có cánh đồng lúa, có đìa tôm, có những giồng đất đặc trưng của miền Nam Bộ. Phong cảnh của miền Nam hòan toàn khác với biển miền Trung hay miền Bắc nước ta, chính vì thế, bạn đừng lo mình sẽ chán. Đến với những nơi được chỉ dẫn, bạn sẽ được nhiều hơn những mình mình tưởng. Nếu đúng dịp, bạn nên tham gia lễ hội Cá Ông cùng người dân, sẽ là một trải nghiệm văn hóa độc đáo và đáng nhớ. Hải sản ở đây cũng rất rẻ bạn nhé!

Hải sản ở biển Thạnh Phú ngon và rẻ
Hải sản ngon và rẻ

Một số địa điểm khác cho bạn khám phá đây:

  • Bia lưu niệm làm lễ xuất quân của Tiểu đoàn 307: là nơi nhiều người hiếu kì đều tìm đến. Đơn giản là vì ai trong chúng ta cũng đã nghe đến bài hát nổi tiếng với những giai điệu hào hùng và cũng rất dễ thương nên cứ muốn đến tận nơi xem “vết tích” còn lại của tiểu đoàn này thế nào.
Bia lưu niệm tiểu đoàn 307
Bia lưu niệm tiểu đoàn 307
  • Nhà cổ Hương Liêm: đây là ngôi nhà cổ của dòng họ Huỳnh nổi tiếng khắp miền Nam. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của thời gian và sự biến chuyển của các đời chủ, cho đến nay, nhà cổ vẫn là một công trình kiến trúc đặc sắc mang dấu ấn của những con người thời kì trước, cách chúng ta hơn cả trăm năm.
Nhà cổ Hương Liêm ở Thạnh Phú là công trình kiến trúc tuyệt đẹp
Nhà cổ Hương Liêm là công trình kiến trúc tuyệt đẹp
  • Làng nghề sản xuất lu, bó chổi và chằm nón: các làng nghề truyền thống này đều có thời gian hình thành và phát triển rất lâu tại địa phương.
  • Rừng ngập mặn Thạnh Phú: hẳn là bạn cũng thích cảm giác ngồi trên thuyền xuôi theo dòng kênh nhỏ và khám phá những điều bí ẩn phải không? Địa điểm này trước đây là một căn cứ cách mạng tiếp nhận vũ khí tiếp tế cho miền Nam từ đường Hồ Chí Minh trên biển.
Rừng ngập mặn Thạnh Phú có hệ sinh thái đa dạng và là di tích lịch sử
Rừng ngập mặn có hệ sinh thái đa dạng và là di tích lịch sử

Du lịch Bến Tre đâu chỉ có dừa, có các miệt vườn trái cây trĩu nặng mà còn là những đại danh nổi tiếng với chiến công lịch sữ vang dội hay cả đường bờ biển dài 25km với hải sản tươi ngon mà còn rẻ nữa. Bạn cứ thế khám phá hết những điểm du lịch lịch Thạnh Phú Bến Tre không biết chán đâu!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây