Tour du lịch Bến Tre 1 ngày giờ đây đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Tuy vậy, để có một chuyến đi cực chất và đạt mức “triệu like” thì chưa hẳn ai cũng biết. Chỉ là 1 ngày thôi cũng đủ khiến cho bạn có những ấn tượng và kỉ niệm thật khó quên. Thêm vào đó là những trải nghiệm “vừa nha vừa chậm” mà không ai có được ngoại trừ bạn. Tốn ít tiền nữa chứ!

Thiên đường của những cây dừa

tour du lịch Bến Tre 1 ngày
Trải nghiệm câu cá sấu thú vị dưới những hàng dừa

Gọi là tour du lịch Bến Tre 1 ngày nhưng thực chất là bạn không cần phải đến các công ty lữ hành làm gì. Với đặc điểm rất gần thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chạy xe máy hoặc ô tô riêng trực tiếp xuống đây. Nhưng khuyến khích là nên chạy xe máy vì đường nhỏ hẹp và cũng thuận tiện khi gửi xe để di chuyển bằng tàu, thuyền.

Tiếp nối là đi xe máy thì sẽ dễ luồn lách dưới những rặng dừa nước và dù có thế nào thì cũng cảm nhận được cảm giác gió mát rượi thổi từ sông mơn man trên da mặt. Mệt rồi, bạn có thể tìm một quán nước ven đường và thưỡng thức nước dừa thơm ngọt. Cách di chuyển này chống chỉ định cho những bạn có tay lái yếu hoặc không có khả năng chạy xe đường dài. Chỉ có bạn biết bản thân mình như thế nào, nếu thấy không được, có thể đi xe khách làm phương tiện di chuyển thay thế cho tour du lịch Bến Tre 1 ngày của mình.

Hãy chọn phương tiện di chuyển phù hợp với mình bạn nhé!
Hãy chọn phương tiện di chuyển phù hợp với mình bạn nhé!

Trong ý tưởng của bạn có tham quan các cồn nổi thì nên tranh thủ đi vào buổi sáng để ăn cơm trưa trên cồn luôn. Và điều quan trọng nhất là đi vào buổi sáng thì lúc vể khá đơn giản. Để chiều mới đi, tuy rằng có mát nhưng tour du lịch Bến Tre 1 ngày của bạn sẽ bĩ trể lịch trình do đông người và… kẹt tàu.

Tour du lịch Bến Tre 1 ngày thật “ngọt ngào”

Chắc đến Bến Tre là bạn nhớ ngay đến những viên kẹo dừ ngọt ngào rồi phải không? Thế nhưng chúng ta không chỉ ăn thôi mà còn có thể nhìn thấy cách người ta chế biến ra và tham gia làm luôn. Kẹo dừa lúc mới làm ra có chút ấm nòng và thưởng thức ngay lúc đó mới là tuyệt vời chứ! Trong tour du lịch Bến Tre 1 ngày của mình, bạn có thể làm được điều đó.

Ngọt ngào và ấm nồng những viên kẹo dừa mới ra lò
Ngọt ngào và ấm nồng những viên kẹo dừa mới ra lò

Thực chất cả tỉnh Bến Tre rất rộng, nên bạn chỉ cần chọn một trong những huyện của tỉnh để tham quan thôi cho trọn vẹn. Đây là lí do tại sao chúng tôi nói tour du lịch Bến Tre 1 ngày của bạn vừa nhanh vừa chậm. Nhanh là vì tranh thủ thời gian để đi cho hết những điểm mình yếu thích còn chậm là để tận hưởng những địa điểm này một cách “tối ưu” nhất. Hoặc kế hoạch B là bạn chọn mỗi huyện 1 địa điểm rồi tham quan tùy ý. Vì dụ như Ba Tri thì có mộ và khu tường niệm nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, Thạnh Phú thì có biển, Chợ Lách thì có làng hoa, rồi cồn Phụng nữa, đã đủ “triệu like” cho một ngày chưa?

Để đi được nhiều cần phải tranh thủ thời gian, nhưng nhớ cảm nhận thật sâu
Để đi được nhiều cần phải tranh thủ thời gian, nhưng nhớ cảm nhận thật sâu

Ngay cả việc đến mỗi địa điểm bạn chỉ chụp một tấm hình thôi thì cũng là điều giúp “check-in” mỏi tay rồi. Nhưng nhớ đừng lạm dụng điện thoại, máy chụp hình và mạng xã hội quá nhé, chủ yếu chúng ta đi du lịch để trải nghiệm cảm giác cơ mà.

Một chuyến du lịch Bến Tre không quá khó khăn, nhất là khi bạn muốn, phải không? Và để có ấn tượng độc đáo, trải nghiệm “khác người”, hãy đi theo cách của bạn, khiến cho tour du lịch Bến Tre 1 ngày cán ốc “triệu like”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây