Bến Tre là một trong những cái tên quen thuộc của du lịch miền Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng. Trải qua bao nhiêu thăng trầm trong cuộc sống, những khu du lịch sinh thái Bến Tre vẫn giữ vững chỗ đứng của mình. Hầu hết du khách đến với vùng sông nước đều phải một lần đặt chân đến Bến Tre, một lần uống nước dừa, tham quan các cồn và đến với miệt vườn để hái trái cây.

1. Sao lại phải đến Bến Tre?

khu du lịch sinh thái Bến Tre
Cảnh quan thế này, thanh bình và gần gũi là những cảm giác mà Bến Tre mang lại cho bạn

Một trong những lí do đầu tiên để bạn đến Bến Tre là… gần. Gần ở đây không phải chỉ là về khoảng cách mà còn về sự thuận tiện. Những người từ Sài Gòn đều có thể đi về trong ngày, thích hợp cho dịp cuồi tuần và không cần phải nghỉ quá lâu để đi chơi như các địa điểm khác.

Điều khác biệt của những khu du lịch sinh thái Bến Tre níu chân du khách là có một không gian mênh mông rộng lớn để người ta tha hồ làm những điều mình thích. Bạn có thể nằm trong chòi trên võng đọc sách, cũng có thể ngồi câu cá hay chèo thuyền ngắm cảnh. Nếu chán rồi thì hoạt động tay chân một chút bằng cách tát mương bắt cá, hái trái cây và chế biến vài món ăn.

Ngay cả nhà hàng phục vụ ăn uống cũng nổi trên sông đâm chất sông nước
Ngay cả nhà hàng phục vụ ăn uống cũng nổi trên sông đâm chất sông nước

Điểm thuận lợi tiếp theo của những khu du lịch sinh thái Bến Tre là có chỗ cho bạn ở lại qua đêm. Những căn nhà tranh nơi miệt vườn lại mang đến cảm giác thú vị hơn rất nhiều so với căn hộ hay nhà phố. Cảm giác ngủ một giấc giữa thiên nhiên, trở lại thời xưa có khi lại vui hơn tiện nghi hiện đại.

2. Nếu có dịp nhất định phải ghé các khu du lịch sinh thái Bến Tre này

Vì một loạt các lí do, các bạn sẽ có cơ hội quay lại Bến Tre lần thứ hai, thứ ba, thậm chí là bất cứ lúc nào bạn muốn. Bến Tre là một vùng đất mưa gió ôn hòa, không khí dễ chịu. Có chăng là hơi xa lạ với những người chưa bao giờ tiếp xúc sông nước, nhưng cứ đến với những khu du lịch sinh thái Bến Tre, tự khắc bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện và gần gũi.

Ai mà không cảm thấy xao xuyến trong lòng với những hình ảnh mộc mạc nhưng có chiều sâu thế này
Ai mà không cảm thấy xao xuyến trong lòng với những hình ảnh mộc mạc nhưng có chiều sâu thế này

Ngoài ra, có khu du lịch sinh thái Bến Tre như Cồn Phụng, không chỉ thu hút du khách bởi những li do trên mà còn do những truyền thuyết hay ho về một tín ngưỡng mang tên Đạo Dừa do ông Nguyễn Thành Nam sáng lập. Những người thích khám phá hay còn gọi là ưa tò mò sẽ “có hứng thú” với việc tìm hiểu nguồn gốc và quá trình phát triển và lụi tàn của tôn giáo này.

Rất nhiều khu du lịch sinh thái Bến Tre ngày càng được mở rộng, phát triển về quy mô và chất lượng. Chính vì vậy, bạn chẳng bao giờ phải lo “hết chỗ” hay không có nơi để vui chơi. Còn nữa nha, Bến Tre còn có các khu nghỉ dưỡng dành riêng cho những người muốn tìm về với không khí miệt vườn thuần túy, cho những ngày “làm biếng” không muống động tay động chân vào việc gì.

Khu nghỉ dưỡng cho bạn và gia đình trong những ngày "chỉ muốn hưởng thụ"
Khu nghỉ dưỡng cho bạn và gia đình trong những ngày “chỉ muốn hưởng thụ”

Những lí do trên phần nào cũng lí giải cho bạn không ít về việc tại sao nhiều nam đã qua mà Bến Tre vẫn là địa điểm ưa thích của nhiều người. Thích hợp để phát triển du lịch cộng đồng, thích hợp để có nhiều hướng đổi mới trong tương lai, những khu du lịch sinh thái Bến Tre luôn khiến du khách quyến luyến.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây