chay xe may xuong ben tre hinh nen

Trong số các phương tiện di chuyển nói chung thì xe máy vẫn được nhiều người yêu thích nhất. Và với việc du lịch cũng thế, một chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy – địa điểm gần như thế sẽ khiến bạn có hứng hơn và cũng không “e ngại đường xa”. Hơn nữa, tin rằng bạn cũng đã biết rất nhiều lợi ích từ việc đi xe máy để du lịch, nhất là làm cách nào để đi từ điểm tham quan này đến điểm tham quan khác.

1. “Đường dài đường dài không ngại bước chân…” 

du lịch Bến Tre bằng xe máy
Xe máy là một trong những phương tiện tốt nhất, giống như cánh chim cho bạn tự do bay nhảy

Vì sao ư? Vì bạn đã có người bạn đồng hành thân thiết là chiếc xe máy rồi. Hành trình Sài Gòn – Bến Tre của bạn có thể bắt đầu từ vòng xoay Phú Lâm, Q6 và mất khoảng 1 tiếng đồng hồ. Du lịch Bến Tre bằng xe máy, bạn có thể nhìn thấy cảnh vật thay đổi từ thành thị đến nơi có ruộng đồng.

Khi ở thành phố, bạn sẽ chẳng thể nào bắt gặp những con đường rộng lớn thênh thang với hàng dừa hoặc hàng thốt nốt chạy dài. Ngoài ra, một chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy cũng giúp bạn hưởng thụ được làm gió mát lành trên đường đi, biết được thế nào là bụi bặm và nhiều thứ khác nữa.

Làng hoa kiểng Chợ Lách là một điểm nên có trong lộ trình du lịch Bến Tre bằng xe máy của bạn
Làng hoa kiểng Chợ Lách là một điểm nên có trong lộ trình du lịch Bến Tre bằng xe máy của bạn

Những quá ăn ngon luôn nằm dọc ven đường và bạn có thể dừng lại bất cứ chỗ nào, lúc nào để thưởng thức, không giống như khi đi bằng xe khách hay đi theo tour. Một trong những lợi thế vô cùng to lớn của việc du lịch Bến Tre bằng xe máy là khi di chuyển từ điểm này đến điểm khác, bạn không cần tốn nhiều tiền thuê xe taxi hay xe ôm, chẳng phải chờ đợi hau phụ thuộc vào ai.

Ở các điểm du lịch Bến Tre hiện nay đều có bãi giữ xe máy và ô tô, trung bình cũng từ 2.000đ đến 5.000đ/chiếc.

2. Di chuyển trong chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy thế nào?

Để thuận đường và không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn những nơi gần nhau hay cùng tọa lạc trên cùng một huyện, cùng một tuyến đường để đi tham quan chung một lần. Ví dụ như làng hoa chợ Lách, chùa cổ Hội Tôn,…. và trên đường đi nên mang theo ít thức ăn nước uống.

Trước khi lên đường bạn nên kiểm tra xăng xe kĩ càng, đổ xăng cho xe cũng giống như con người phải ăn uống. Việc này quan trọng lắm đấy!. Rồi lỡ như quên đổ xăng hay vì lí do “này kia” mà bạn quên đổ xăng thỉ ở ngay thành phố vẫn có các trạm xăng. Bạn tranh thủ luôn ở đây để không làm lỡ hành trình. Sau đó, tiếp tục rong ruổi trong chuyến du lịch Bến Tre bằng xe máy để thấy được nhiều thứ mình muốn.

Có những điểm phải di chuyển bằng ghe, bạn nên gửi xe và mặc áo phao cẩn thận
Có những điểm phải di chuyển bằng ghe, bạn nên gửi xe và mặc áo phao cẩn thận

Có những nơi bắt buộc phải di chuyển bằng xuồng/ ghe/ tàu, bạn nên gửi xe cẩn thận, mang theo thẻ gửi xe và cất kĩ chung với chìa khóa. Giữa đường bạn nên nghỉ ngơi và ghé vào uống nước dừa ngọt mát, đặc sản Bến Tre.

Dừa xiêm ngọt mát là thức uống giải khát đặc sắc trên đường cho bạn
Dừa xiêm ngọt mát là thức uống giải khát đặc sắc trên đường cho bạn

Sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ khi bạn di chuyển xe máy, đặc biệt là đến Bến Tre. Không ai có lịch trình giống ai và nhìn ngắm được cảnh sắc giống nhau hoàn toàn giống nhau, vì vậy, chúng tôi chào đón và khuyến khích bạn đến với hành trình du lịch Bến Tre bằng xe máy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây