Trước khi đến những khu du lịch Bến Tre, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những thông tin liên quan đến vùng đất này. Một trong những câu hỏi khá dễ thương mà mọi người thường nghe là “tại sao Bến Tre có nhiều dừa không đặt tên là Bến Dừa?”. Bạn cũng từng thắc mắc câu hỏi này phải không? Câu trả lời và nhiều điều thú vị khác nằm ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao lại có cái tên Bến Tre?

khu du lịch Bến Tre
Bến Tre xưa là một vùng sông nước mênh mông có nhiều tôm cá

Thực ra mà nói, bạn cũng đã nhiều lần tự hỏi câu này rồi phải không? Điều đương nhiên thôi mà! Theo như cách đặt tên của người Việt Nam, một vùng miền nào đó thường được gọi theo đặc điểm của vùng đó. Đương nhiên, khu du lịch Bến Tre cũng không ngoại lệ. Nhưng chúng ta lại chẳng thấy cây tre nào được trồng ở vùng này hết. Thế là thế nào nhỉ?

Bến Tre là tên gọi theo tiếng của người Khmer xưa – tộc người được cho là đến Nam Bộ đầu tiên (trước cả người KInh) và có công rất lớn trong việc khai phá, khẩn hoang nơi nay. Để một khu vực ngập nước, nhiều sông ngòi trở thành khu du lịch Bến Tre như hiện nay không phải là điều đơn giản.

Để cải tạo một vùng đất ngập nước và sinh sống ở đó nhiều năm không phải là điều dễ dàng
Để cải tạo một vùng đất ngập nước và sinh sống ở đó nhiều năm không phải là điều dễ dàng

Theo giải thích của nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển, khu vực này trước đây có tên gọi là Srok Treay. Trong đó ” Srok” là “bến” còn “Treay” là “cá”. Với ý nghĩa là vùng đất có nhiều tôm cá, khu vực này trù phú sản vật, nhưng tuyệt nhiên không có tre. Nếu bây giờ bạn thấy có là do con người trồng tại các khu du lịch Bến Tre. Người Kinh đến đây quyết định dịch ra tên gọi thành Bến Tre như ngày nay chúng ta thường gọi.

Các khu du lịch Bến Tre trải qua bao đời vẫn thân thương như thế!

Nhiều tôm cá, nước dừa ngọt mát và miệt vườn trái cây trĩu cành là những gì bạn được thưởng thức tại khu du lịch Bến Tre. Những điều này đã tạo nên thương hiệu cho vùng đất có nhiều dừa này. Luôn mở lòng đón chào du khách bằng tất cả lòng hiếu khách, du lịch Bến Tre luôn mang đến cho bạn những cảm giác thoải mái nhất.

Bến Tre ngày nay có cảnh quan hiện đại và xinh đẹp
Bến Tre ngày nay có cảnh quan hiện đại và xinh đẹp

Với gió lồng lộng thổi từ sông, với mùi thơm từ cá nướng bốc khói tỏa ra từ đống rơm và vị ngọt của trái cây đọng lại nơi cổ họng, du khách hoàn toàn bị chinh phục bởi những khu du kịch Bến Tre. Ngoài những địa điểm tham quan nổi tiếng, Bến Tre còn có những nhiều món ăn ngon, nhiều loại đặc sản có thể mang về làm quà.

Việc du khách đến và ở lại các khu du lịch Bến Tre vài ngày cũng không phải là chuyện quá xa lạ. Khi mà đường sá, giao thông ngày càng phát triển thì tất cả mọi thứ đều không thành vấn đề. bạn đi xe máy cũng được, ô tô hay xe khách cũng tốt, các phương tiện trên đều có thể giúp bạn di chuyển đến xứ dừa với những tàu là xanh đung đưa trong gió.

Bến Tre luôn là điểm đến thanh bình với đặc trưng là hàng dừa đung đưa trong gió
Bến Tre luôn là điểm đến thanh bình với đặc trưng là hàng dừa đung đưa trong gió

 Nhiều người trong số chúng ta chắc vẫn chưa biết được những điều “thâm cung bí sử” trong suốt quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Bến Tre. Thế nên, rất đáng để đến đây một lần và tìm hiều những bí mật này, bên cạnh chuyện thưởng thức món ngon và tham gia trò chơi, hoạt động tại những khu du lịch Bến Tre.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây