Lịch trình phổ biến là du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm. Với khoảng thời gian này, nhiều người sợ chán vì không biết nên đi đâu “cho hết ngày”. Tuy nhiên, không có gì phải “xoắn” cả. Chỉ vì bạn chưa biết đi đâu và làm gì đó thôi. Khi ban biết rồi, sợ rằng có đi bao nhiêu ngày cũng cảm thấy chưa đủ.

Đã đến lúc bạn phải tìm ra hướng đi cho riêng mình

du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm
Bạn nên tự tìm ra những hướng đi mới trong chuyến du lịch của mình

Dù đã nghe nói rất nhiều và đọc các thông tin trên trang mạng, nhưng bạn vẫn còn khá hoang mang về những điểm đến tại Cần Thơ? Không sao cả, đã đến lúc, chúng ta phải tự tìm ra con đường cho riêng mình. Và chuyến du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

Nếu bạn không thích đến tham quan chợ nổi Cái Răng hay thì cũng không cần đến làm gì. Có vô vàn việc khác chúng ta có thể làm được. Ví dụ như đi thăm các ngôi nhà cổ hay tìm hiểu những cồn nổi tại đây cũng là điều thú vị. Thậm chí, có nhiều người chọn chuyến du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm như một cách nghỉ dưỡng chứ không phải đi tham quan tìm hiểu. Chủ yếu là muốn thư giãn cùng không gian rộng lớn và thiên nhiên trong lành của xứ sông nước miệt vườn .

Du khách đến với Cần Thơ đôi khi chỉ muốn dưỡng trong vài ngày
Du khách đến với Cần Thơ đôi khi chỉ muốn dưỡng trong vài ngày

 

Những điều bạn nên làm khi du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm

Trong chuyến đi này, những điều bạn có thể làm đôi khi vượt xa tưởng tượng của mình. Ví dụ như bình thường không thể dậy sớm, nhưng vì muốn ngắm cảnh bình minh “huyền thoại” trên chợ nổi mà cố gắng rời bỏ chăn ấm nệm êm và ra tận nơi ngồi “hóng”. Tiếp theo là thử các món ăn chưa bao giờ “đúng đến” như bánh cống, bánh xèo ốc gạo, phở cá,… toàn là đặc sản vùng miền cả.

Chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ
Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Với chuyến đi Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, bạn có thể để dành một khoảng thời gian để dạo phố. Nhất là bến Ninh Kiều và cầu đi bộ ở vị trí trung tâm thành phố lúc nào cũng nhộn nhịp. Thêm nữa là ngôi nhà cổ với kiến trúc hoành tráng, kết hợp Đông Tây hài hòa. Bạn biết đó, Cần Thơ là địa điểm mà nhiều nhà làm phim Việt Nam thường xuyên tìm đến để có những góc quay đẹp mắt cho những thước phim có nội dung về thời kì trước.

Cảnh quan bên trong nhà cổ Bình Thủy
Cảnh quan bên trong nhà cổ Bình Thủy

Bạn có tin được rằng Cần Thơ ngày nay đã hiện đại hơn rất nhiều và chỉ một chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm thôi cũng khiến người ta nhận ra sự thay đồi chóng mặt đó. Nhưng xen lẫn vào trong không gian, trong những sinh hoạt hàng ngày vẫn là “hơi thở” của ngày xưa còn vương vấn, Đó là nếp sống thanh lịch của người dân, là những khu du lịch sinh thái với nhiều hoạt động trong đó có hóa thân thành “điền chủ” ngày xưa.

Cần Thơ thật sự mang đến cho bạn cảm giác thoài mái như thế đấy. “Mặc kệ người ta nói”, bạn hãy cứ vui vẻ là chính mình, làm những gì mình thích, đến nơi nào mình thấy vui và ở bên cạnh những người thật sự quan trọng trong cuộc đời. Cũng có thể bạn không một mình mà đi du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm với “người nào đó” thì sao nhỉ? Dù sao thì “Cuộc đời đó có bao lâu mà…”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây