tu di can tho hinh nen

Xuôi theo dòng sông khám phá những điều bí ẩn dưới tán cây hay thử một ngày làm nông dân miệt vườn thứ thiệt là những gì đang chờ đợi trong chuyến du lịch Cần Thơ tự túc. Bên cạnh đó, tất cả những gì liên quan đến việc tự đi, tự ăn uống, lưu trú sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết này.

1. Vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi như thế nào tại Cần Thơ?

du lịch Cần Thơ tự túc
Loại hình homestay ở vùng sông nước được nhiều du khách lựa chọn

Hiện nay, Cần Thơ đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng và ngày càng hiện đại hơn nữa. Vì vậy việc tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi như khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay homestay không còn là điều khó khăn khi đi du lịch Cần Thợ tự túc. Bạn có thể đặt trước tại các trang đặt phòng online với mức giá ưu đãi và không sợ hết phòng.

Hiện nay, nếu có nhiều thơi gian để ở lại Cần Thơ hơn 1 ngày, du khách thường chọn hình thức homestay để có môi trường sống gần gũi với thiên nhiên. Hơn thế nữa còn có thể hiểu và tham gia nhiều hoạt động hàng ngày cùng người dân địa phương.

Về địa điểm ăn uống, thường du khách sẽ thích thưởng thức theo đúng phong cách lênh đênh trên sông nước. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chọn các món ăn truyên ghe thuyền, rất chất lượng má giá cũng “mềm” nữa. Các món ăn được bán suốt ngày nên bạn có thể ăn lúc nào cũng được, tùy vào lịch trình du lịch Cần Thơ tự túc của bạn.

Ăn trên ghe xuồng mới đúng điệu chứ!
Ăn trên ghe xuồng mới đúng điệu chứ!

Các nhà vườn hay khu du lịch sinh thái sẽ mở cửa thường xuyên để đóm khách, chính vì vậy, bạn muốn tham gia hoạt động gì nên đăng kí từ đầu với họ, muốn ăn món gì cũng vậy để người ta còn biết sắp xếp. Nên nhớ là bạn đi tự túc, thậm chí là đi một mình nên lúc nào cũng không được “sự ưu tiên” như khách đoàn.

2. Thời gian du lịch Cần Thơ tự túc sẽ kéo dài bao lâu?

Có hai lịch trình phổ biến để du lịch Cần Thơ tự túc: đi trong ngày và đi 2 ngày 1 đêm. Nếu bạn dư dả thời gian thì nên chọn 2 ngày 1 đêm sẽ tốt hơn và cũng đủ thời gian khám phá từ địa điểm đến văn hóa, ẩm thực. Nhiều lúc, ngủ lại một đêm cũng khiến bạn có nhiều cảm nhận hơn về Cần Thơ.

Lịch trình gợi ý tốt nhất là 2 ngày 1 đêm để du lịch Cần Thơ
Lịch trình gợi ý tốt nhất là 2 ngày 1 đêm để du lịch Cần Thơ

Nếu chọn lịch trình du lịch Cần Thơ tự túc đi về trong ngày thì sẽ hơi gấp rút một chút, hoặc là bạn sẽ phải đi nhanh. Hoặc là từ đầu chọn một vài điểm nhất định và chỉ khám phá những nơi đó thôi. Trừ ra thơi gian đi xe, ăn uống, thật sự chuyến đi của bạn không kéo dài, phải không?

Chọn một vài điểm chính để tham quan nếu bạn không có nhiều thời gian
Chọn một vài điểm chính để tham quan nếu bạn không có nhiều thời gian

Tự đi du lịch Cần Thơ là khi bạn phải lo cho mình, quan tâm, chăm sóc mình nhiều nhất, Cũng từ đó, bạn biết được bản thân mình cần gì, muốn gì và còn thiếu điều gì trong cuộc sống. Mong rằng chuyến du lịch Cần Thơ tự túc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây