Một chuyến đi đầy tính “bụi bặm”. Một chuyến đi không có lịch trình cụ thể. Một chuyến đi mà ngày bắt đầu và kết thúc hoàn toàn phụ thuộc vào thời gian của bạn. Đó chính là du lịch bụi ở Cần Thơ. Không chỉ là chuyến đi trên mặt đất, có rất nhiếu người đến Cần Thơ và du lịch ngay tại chỗ “qua màn hình” theo hình thức flycam. Họ không chỉ giúp mình mà còn giúp người nữa. Nhìn mọi thừ từ trên cao rất thú vị, tất cà sẽ được bật mí trong bài viết sau đây.

Những chiếc flycam bay lượn không kém gì cánh chim 

du lịch bụi ở Cần Thơ
Cần Thơ nhìn từ trên cao qua góc quay của flycam

Những cánh chim trời tại nơi đồng bằng sông Cử Long đã không còn là điều xa lạ với mọi người. Nhưng ngày nay, xen lẫn với những cánh chim đó là thiết bị flycam có thể cho chúng ta nhìn thấy trên màn hình điện thoại hoặc ipad những cảnh sắc ấn tượng chụp từ trên cao. điều này rất có ích cho những người du lịch bụi ở Cần Thơ.

Cầu đi bộ là nơi khá nhiều người đứng điều khiển những chiếc flycam
Cầu đi bộ là nơi khá nhiều người đứng điều khiển những chiếc flycam

Vì sao ư? Người ta có thể nhìn thấy những cảnh từ rất xa, xác định được phương hướng và biết sắp đến mình nên đi đâu, làm gì, tr6n đoạn đường có những cảnh nào đẹp. Hoặc đơn giản chỉ là xem bao quát phong cảnh về một vùng nào đó. Trong chương trình “Bay bổng Phương Nam”, rất nhiều người dân địa phương và khách du lịch bụi ở Cần Thơ đã đứng từ trên trên cầu đi bộ và điều khiển thiết bị, chụp lại những cảnh đẹp của địa phương.

Chuyến đi có vẻ hơi "lộn xộn" và không có lịch trình nhưng rất thú vị
Chuyến đi có vẻ hơi “lộn xộn” và không có lịch trình nhưng rất thú vị

Dân đi bụi rất thích cách này. Đơn giản là vì nó rất phù hợp với tính cách phóng khoáng, bản chất tự do và ưa khám phá của du lịch bụi ở Cần Thơ. Bạn chưa cần đến tận nơi nhưng có thể thấy nhiều thứ, nếu muốn rõ hơm, có thể cho chiếc flycam hạ xuống gần.

Khám phá du lịch bụi ở Cần Thơ qua những cung đường không quen thuộc

Chính sự không quen thuộc đó mới khiến cho dân đi bụi thích thú. Nếu cài gì cũng theo một lịch trình, theo những thứ đã có sẵn, đã biết trước thì đâu còn gì hấp dẫn nữa. Du lịch bụi ở Cần Thơ chính là thời gian bạn “lăn xả”, tìm hiểu chính mình thông qua những gì tự tìm hiểu được.

Thưởng thức món ngon dân dã là đặc trưng vùng miền
Thưởng thức món ngon dân dã là đặc trưng vùng miền

Không cần phải là những điểm du lịch nổi tiếng, không cần là quán ăn đắt tiền và nơi nghỉ dưỡng sang trọng. Du lịch bụi ở Cần Thơ Thơ cũng không phải theo kiểu hành xác, phải chịu đựng những “ăn bờ ngủ bụi”, quan trọng là đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bản thân trong điều kiện khả năng.

Những cây nem nướng ngon khó cưỡng, thơm lừng trên bếp than
Những cây nem nướng ngon khó cưỡng, thơm lừng trên bếp than

Mục đích của một chuyến du lịch bụi ở Cần Thơ chính là có thể đi được càng nhiều nơi càng tốt. Đôi khi, giấu kìn lịch trình, không ai biết bạn là một du khách. Thêm nữa là “tạo sự liên kết” với địa điểm và dân địa phương để tìm hiểu văn hóa vùng miền. Bạn nhớ nhé, văn hóa vùng sông nước luôn là một điều hấp dẫn và chúng ta hãy nghĩ rằng những điều đó luôn biến động như nhịp lên xuống của thủy triều.

Trong cuộc sống đầy những biến động buộc bạn cũng phải chuyển động. Không thể lúc nào cũng đứng yên một chỗ với lối tư duy xưa cũ. Chính vì vậy, một chuyến du lịch Cần Thơ để bạn lăn xả, để khám phá vùng đất mới và bản thân mình là rất xứng đáng. Không nơi nào khác, đó chính là du lịch bụi ở Cần Thơ. Một nơi gần Sài Gòn và quen thuộc như thế mà còn không dám đi bụi, làm sao có thể đến những miền xa xôi hơn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây