Mùa này, dân tình đang rần rần với cái kết quá bi thương của “Người phán xử”. Tuy vậy, những cảm xúc nhất thời đó sẽ nhanh chóng qua đi, thậm chí một số người còn không hài lòng với cái kết thúc như thế và cách mà bộ phim khép lại. Nhưng bạn cũng không phải tập trung tinh thần của mình quá nhiều vào đó đâu, hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tự túc ngay sau đây và tổ chức cho mình một chuyến đi trong dịp lễ nào!

Những địa điểm… khá mới

  • Bảo tàng Cần Thơ

Nghe đến đây, chắc nhiều người sẽ nghĩ rằng bào tàng thì có gì mà chơi, phải không? Sai rồi nhé! Bảo tàng ngày nay được đầu tư khá cẩn thận từ thiết kế đến hình dáng, rồi cả cách trưng bày thoe chuyên đề nữa. Bảo đảm bạn sẽ rất thích cho mà xem. Chưa kể lại còn biết được nhiều kiến thức về vùng đất cố đô xưa.

Một phần bảo tàng Cần Thơ - khu vực trưng bày vật mẫu thực vật được ép khô
Một phần bảo tàng Cần Thơ – khu vực trưng bày vật mẫu thực vật được ép khô
  • Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

Nếu bạn đã nghe qua về trường phái Trúc Lâm Yên Tử và biết đến thiền viện trên núi cao hay thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc thì hẳn không nên bỏ sót thiền viện Trúc Lâm Phương Nam này. Từ Bắc đến Nam, bạn đã có trong tay một “bộ sưu tập hành trình” mà không phải ai cũng biết đâu nhé! Khuôn viên rộng lớn, các biều tượng văn hóa tâm linh không chỉ là nơi cho các tín đồ hành hương mà còn là địa điểm du lịch độc đáo. Muốn tường tận các kinh nghiệm sao, nhấp tại đây nè!

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam
  • Biển Cần Thơ

Nói đúng hơn thì đây là một khu vực biển nhân tạo. Nhiều người sẽ hỏi biển thật đầy ra kia kìa, lại còn đẹp nữa, sao không đi mà phả tìm đến biền nhân tạo. Nhưng cứ xem như bạn đi để biết và có một sự so sánh giữa hai bên xem thế nào? Ai biết đâu được điều gì sẽ xảy ra! Ở đây, chúng ta nên thử các trò chơi như chèo thuyền kayak, chạy moto nước, phao chuối,… với mức độ an toàn khá cao.

Bãi biển nhân tạo ở Cần Thơ là địa điểm du lịch  được du khách ưa thích
Bãi biển nhân tạo ở Cần Thơ là địa điểm du lịch được du khách ưa thích
  • Làng hoa Bà Bộ

Một hộ gia đình đã trở thành khu du lịch sinh thái như thế nào? Chúng ta hãy cùng tham quan làng hoa Bà Bộ sẽ rõ hết thôi mà! Với diện tích lúc đầu là nhà và vườn cây sẵn có, thêm nhiều giống cây dễ trồng ở vùng đồng bằng, từ đó bà Bộ đã có hẳn một “làng hoa”. Nhiều chủng loại và màu sắc bắt mắt khiến mọi du khách thích mê. Những người có máu nghệ sĩ còn tìm được rất nhiều góc chụp đẹp cho mình đấy nhé!

Làng hoa Bà Bộ rất đẹp với nhiều màu sắc và chủng loại
Làng hoa Bà Bộ rất đẹp với nhiều màu sắc và chủng loại

Ở đâu sẽ tốt?

Hiện tại, Cần Thơ có rất nhiều khu du lịch sinh thái kết hợp homestay lưu trú dành cho khách du lịch. Và đây là xu hướng đang lên ngôi, được cả khách trong nước và quốc tế ưa thích. Ngoài ra còn có các nhà nghỉ bình dân và khu nghỉ dưỡng cao cấp đáp ứng cho nhu cầu của mọi đối tượng.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Cần Thơ cho những người muốn nghỉ dưỡng
Khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Cần Thơ cho những người muốn nghỉ dưỡng

Những việc cần làm là gì?

Điều quan trọng và bắt buộc phải làm chính là đi chợ nổi. Bạn nên ở Cần Thơ 2 ngày 1 đêm và đợi sáng sớm ngày thứ hai ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh khu chợ sầm uất, nhộn nhịp từ lúc mới bắt đầu cho đến khi mặt trời nhô cao.

Tham quan chợ nổi là một hoạt động không thể bỏ qua
Tham quan chợ nổi là một hoạt động không thể bỏ qua

Nhớ ăn sáng một cách đầy tính thưởng thức bằng hủ tíu trên những chiếc thuyền lắc lư. Sau đó uống lu cà phê sữa đá theo phong cách miền Tây Nam Bộ đặc trưng mà người ta vẫn hay gọi là “cà phê miệt vườn”. Tham khảo thêm:http://timeoutvietnam.vn/cam-nang-du-lich-can-tho-8891.html

Tiếp theo là dạo chơi các vườn trái cây và hái ít trái. Quan trọng là nạp năng lượng bữa trưa bằng các món dân dã miệt vườn như cá lóc nướng trui, lẩu mắm, chuột đồng nướng, bánh cống, gỏi gà măng cụt,…. Cũng đừng quên đóng thùng vài kí trái cây mang về làm quà cho người thân bạn nhé!

Nếu cần bất cứ thông tin gì thêm, cứ tự nhiên liên lạc hoặc truy cập meodulich.info nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây