Khi du lịch miền Tây, việc tìm hiểu và khám phá chợ nổi là một phần lịch trình không thể thiếu. Du khách thực sự bị thu hút bởi sự độc đáo của mỗi “chợ nổi” với tuyến giao thông chính là đường thủy và phương tiện chính là những chiếc xuồng, ghe hay thuyền. Nào, hãy làm một tour du lịch Mekong giá rẻ thôi!

Đặc điểm nhận dạng các khu chợ nổi miền Tây

Phương tiện di chuyển, vận tải chính ở chợ nổi là xuồng, ghe, thuyền.
Phương tiện di chuyển, vận tải chính ở chợ nổi là xuồng, ghe, thuyền.

Loại hình du lịch này đang phát triển khá ổn định và thu hút đông đảo khách du lịch từ nhiều vùng miền đến đây tham quan. khi du lịch Miền Tây các bạn nên một lần đến với khu chợ nổi này để tìm hiểu, để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà nó mang lại nhé.

Khu chợ nổi Miền Tây thường được tổ chức trên những khúc sông lớn, đoạn nước vừa đủ sâu để thuyền bè có thể di chuyển qua lại dễ dàng, thuận tiện. Phương tiện di chuyển, vận tải chính ở chợ nổi là xuồng, ghe, thuyền. Mỗi chợ nổi đều bán hàng bằng cách treo các vật, hoa quả cần bán lên trên cây bẹo. Treo vật gì bán vật ấy. Tham khảo thêm: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/6-cho-noi-doc-dao-o-mien-tay-3121943.html

Tuy nhiên cũng có một số loại sản phẩm được treo lên nhưng không được bán, chẳng hạn như treo quần áo (đồ mặc của người dân), chùm lá dừa hay chiếc nón nói, và có những thứ không được treo lên những vẫn được bày bán, cụ thể là hủ tiếu, cafe hay những mặt hàng ăn uống khác.

Thời điểm tốt nhất

Những mặt hàng được bán tại đây cũng khá đa dạng, đa phần là trái cây, đồ ăn khô, đồ gia dụng,...
Những mặt hàng được bán tại đây cũng khá đa dạng, đa phần là trái cây, đồ ăn khô, đồ gia dụng,…

Thời gian thăm quan chợ nổi lý tưởng nhất là từ 3 – 4h sáng, vì hầu hết các chợ nổi họp rất sớm nên muốn tham quan chợ nổi lúc đông người, phải đi từ rất sớm. Đa phần người dân buôn bán tại chợ nổi đều cư trú trên chính những chiếc thuyền bè của họ. Những mặt hàng được bán tại đây cũng khá đa dạng, đa phần là trái cây, đồ ăn khô, đồ gia dụng, vật dụng hằng ngày, đồ dùng điện cũng như những tờ vé số.

Điểm danh một số chợ nổi 

Đứng đầu danh sách chợ nổi nổi tiếng nhất Miền Tây là Cái Răng – Cần Thơ Đây là chợ nổi lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nằm trên sông Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km, Nếu muốn tham quan chợ nổi này, du khách chỉ cần thuê thuyền tại Bến Ninh Kiều, đi khoảng 30 phút là ra tới được chợ. Đối với những ngày thường, chợ thường hợp từ 3h sáng đến khoảng 9h là xong, còn đối với những ngày cận tết, chợ sẽ họp gần như suốt ngày. Những món hàng buôn bán cũng rất đa dạng, tập trung chủ yếu là trái cây, hoa màu, đồ lưu niệm, vật dụng cá nhân hằng ngày, cafe, thuốc lá và cả quán nhậu phục vụ cho dân địa phương cũng như khách du lịch nữa. Đọc kĩ hơn về địa điểm này nhé!

Đứng đầu danh sách chợ nổi nổi tiếng nhất Miền Tây là Cái Răng – Cần Thơ Đây là chợ nổi lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Đứng đầu danh sách chợ nổi nổi tiếng nhất Miền Tây là Cái Răng – Cần Thơ Đây là chợ nổi lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nằm trong top 2 là Chợ nổi Cái Bè,  có mặt trên sông nước Miền Tây từ khá sớm, khoảng từ thế kỷ 18, nằm tiếp liền 3 tỉnh lớn của Miền Tây để phục vụ việc thông thương, mua bán, đó là Bến Tre, Vĩnh Long và Cái Bè – Tiền Giang. Mặc dù chỉ đứng Top 2, chợ nổi Cái Bè lại khá sầm uất, người dân qua lại, trao đổi hàng hóa khá tấp nập. Khi đến tham quan Miền Tây, cụ thể là Tiền Giang, du khách có thể ghé lại tham quan khu chợ nổi này. Chợ thường họp sớm từ 2h – 8h sáng là vãn chợ. Chợ nổi Cái bè buôn bán khá nhiều mặt hàng, trong đó đa phần là vải và những món đồ phục vụ cho nhu cầu, cuộc sống hàng ngày.

Mỗi chợ nổi đều bán hàng bằng cách treo các vật, hoa quả cần bán lên trên cây bẹo. Treo vật gì bán vật ấy.
Mỗi chợ nổi đều bán hàng bằng cách treo các vật, hoa quả cần bán lên trên cây bẹo. Treo vật gì bán vật ấy.

Chợ không chỉ là nơi trao đổi, giao lưu, mua bán, chợ còn là nơi thể hiện văn hóa của một vùng miền. Vào khu chợ, du khách không chỉ mua bán được những món đồ ưa thích, mà còn khám phá được những nét văn hóa riêng của vùng miền đó. Nếu có dịp, các bạn nên tranh thủ thời gian, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết như sức khỏe, tiền bạc để 1 lần được đến với Miền Tây, tham quan chợ nổi – nét độc đáo còn lưu giữ lại của người Miền Tây này nhé.

Đừng quên góp ý cho chuyên trang meodulich.info ngày càng tốt hơn!


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

☎ Gọi ngay số 028 3838 8382

☛ Hoặc nhấp chuột vào đây để tham khảo thêm và có chỗ cho mình

? Liên hệ công ty VINADAY goREISE, 230 Đề Thám, Q1, TpHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây