Núi Cấm còn có tên là Thiên Cấm Sơn, được người đời ví là Thiên Cẩm Sơn (núi đẹp như gấm lụa), một ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của vùng Thất Sơn, nằm trong khu tam giác Tịnh Biên-Nhà Bàng-Tri Tôn, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Nơi đây phong cảnh hữu tình như một bức tranh sơn thủy làm xao xuyến tâm hồn, là một trong những tour du lịch miền Tây giá rẻ mà du khách trong nước và quốc tế rất thích được tham gia. 

Bằng phương tiện gì?

Đi xe máy có lẽ là lựa chọn của nhiều người cho một chuyến về miền Tây
Đi xe máy có lẽ là lựa chọn của nhiều người cho một chuyến về miền Tây

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn du lịch bụi hoặc đăng ký các tour du lịch để tham vùng đất xinh đẹp này. Nhưng nếu bạn không đi theo tour, bạn hãy tham khảo  hai lộ trình sau:

Đi bằng xe máy: Từ Sài Gòn – Châu Đốc đi như sau: Theo quốc lộ 1 đến ngã 3 An Thái Trung (chợ An Hữu), rẽ phải về Cao Lãnh, qua phà Cao Lãnh thì đi theo bờ sông Tiền đến Chợ Mới, qua phà Thuận Giang cập bờ sông Hậu, đến phà Năng Gù thì qua phà đó, chạy theo quốc lộ 91 khoảng 30km là tới núi Sam. Hành trình này khoảng 220km, ngắn hơn hành trình xe Mai Linh khoảng 40km.

Đi bằng ô tô: Từ Sài Gòn, mua vé đi thành phố Long Xuyên hay thị xã Châu Đốc ở bến xe miền Tây hay của các hãng xe tư nhân trên đường Lê Hồng Phong (giá dao động từ 150.000 – 300.000 đồng). Đến các địa điểm trên thì thuê xe ôm, xe lôi đạp, xe lôi máy hay taxi.

Khu du lịch núi Cấm

Quang cảnh núi Cấm hiện ra như một chốn kì bí, ảo diệu
Quang cảnh núi Cấm hiện ra như một chốn kì bí, ảo diệu

Núi cầm còn được gọi là Thiên Cẩm Sơn vì ngoài những danh lam thắng cảnh, núi Cấm còn có môi trường thiên nhiên hấp dẫn, hóa lá bốn mùa tạo nên một bức tranh “cẩm tú sơn kỳ”, nổi tiếng với nhiều đỉnh cao thấp khác nhau gọi là vồ, mỗi tên vồ đều găn liền với một truyền thuyết và mang nhiều ý nghĩa kỳ thú như vồ Thiên Tuế, vồ Bồ Hông, vồ Ông Bướm, vồ Đầu, vồ Bà….

Vồ Thiên Tuế gắn liền với nhiều truyền thuyết
Vồ Thiên Tuế gắn liền với nhiều truyền thuyết

Điểm thu hút nhất ở nơi đây chính là Chùa Vạn Linh nằm ngay cạnh khu rừng bốn mẫu trồng toàn tràm bông vàng và keo tai tượng. Bản thân ngôi chùa này đã là một nguồn mỹ cảm. Ấn tượng nhất là ba ngôi bảo tháp trước tiền đường, cao 40m gồm 9 tầng, mỗi tầng trưng bày một tường Phật cười mãnh thú cao trên 2m bằng đá Thanh Hóa được điêu khắc cực kỳ tinh xảo, tạo nên một phong cảnh trng nghiêm và trầm mặc.

Chùa Vạn Linh ẩn hiện trong sương mù
Chùa Vạn Linh ẩn hiện trong sương mù

Kỉ lục to lớn 

Ngoài ra bạn còn được nhìn ngắm tượng Phật Di Lặc cao nhất Đông Nam Á với 33,60m sừng sững giữa một vùng cây cối xanh um, rộng trên 2ha, mặt hướng về chùa Phật Lớn và chùa Vạn Linh. Đây là một công trình nghệ thuật, một kiến trúc tôn giáo đồ sộ nhất từ trước tới nay trên vùng Bảy Núi. Tham khảo thêm những điểm du lịch khác tại vùng Thất Sơn.

Một kiến trúc tôn giáo đồ sộ nhất từ trước tới nay trên vùng Bảy Núi
Một kiến trúc tôn giáo đồ sộ nhất từ trước tới nay trên vùng Bảy Núi

Điều kì thú nhất là khách tham quan đứng ở bất cứ nơi nào trên các vồ núi cũng đều nhìn thấy tượng Phật màu trắng sáng, ngồi uy nghi giữa một không gian xanh ngát với nụ cười bao dung và thánh thiện.

Cả nhà ơi, An Giang rất gần chúng ta! Làm ngay một tour giá rẻ cùng với những kinh nghiệm từ meodulich.info nào!

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây