Trong kì này, chúng tôi sẽ không nói với bạn về những địa điểm đẹp ở hòn đảo thiên đường mà chỉ tập trung về cách thức đi lại và những trải nghiệm độc đáo đã trải qua. Hi vọng từ những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc này, bạn sẽ có chuyến đi thật tốt cho mình và gia đình.

Đi xe khách không đặt chuyến quá sớm

Mua vé đi từ Bến xe Miền Tây đến Hà Tiên không nên đi chuyến quá sớm trước 11g
Mua vé đi từ Bến xe Miền Tây đến Hà Tiên không nên đi chuyến quá sớm trước 11g

Quá trình của đoàn chúng tôi trong chuyến đi vừa rồi đã đúc kết ra được kinh nghiệm như thế. Đoàn đặt xe Phương Trang khởi hành lúc 22g30 tại Bến xe miền Tây đường Kinh Dương Vương, Q6. Trước đó, mọi người tập trung tại bến trung chuyển số 231 – 233 Lê Hồng Phong, Q10 trước 60 phút và có xe chở đến điểm khởi hành. Điểm đến của chúng tôi là Hà Tiên. Giá vé xe TPHCM – Hà Tiên: 165.000đ/người.

Đi chuyến tối có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và có chỗ nghỉ ngơi trên xe
Đi chuyến tối có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và có chỗ nghỉ ngơi trên xe

Xe chạy rất đúng giờ nên cũng không phải chờ đợi lâu. Nhưng điều quan trọng nhất chưa phải chỗ này. Chúng tôi đến bến tàu Hà Tiên chỉ vừa mới 5g sáng, trời còn tối đen. Trong khi đó tàu thì mãi 8h mới khởi hành. Thế nên kinh nghiệm du lịch Phú Quốc là bạn nên đặt chuyến xe trễ một chút, khoảng 11g trở đi là ổn nhất. Ít ra thì sáng cũng không đến nỗi vật vờ quá. Xe chạy khoảng từ 6 đến 7 tiếng thôi.

Đây là cảnh ngồi chờ tàu ở bến
Đây là cảnh ngồi chờ tàu ở bến

Dù bạn có đến sớm hay muộn thì ngay bến tàu có sẵn rất nhiều cửa hàng tạp hóa, quán ăn, giải khát có võng để nghỉ ngơi. Để tốt nhất cho chuyến đi, bạn nên ăn sáng trong lúc đợi tàu. Với những ai ai tàu thì càng nên ăn, sau đó uống thuốc vào cho chắc chắn. Rồi cứ thế ngồi đợi đến giờ tàu sẽ cập cảng.

Đường thủy cũng lắm lúc gập ghềnh

Làm thủ tục lên tàu vào lúc 8h sáng, chuyến sớm nhất luôn đó!
Làm thủ tục lên tàu vào lúc 8h sáng, chuyến sớm nhất luôn đó!

Các bạn biết đấy, những ngày sóng yên biển lặng thì không sao. Nhưng chỉ cần có chút gió hay sóng nhẹ thì lục phủ ngũ tạng cũng xôn xao theo nhịp sóng biển dập dềnh. Rất nhiều người khỏe mạnh, bình thường không say cũng còn cảm thấy lâng lâng. Thế nên bạn cần chuẩn bị trước những túi ni lông nhỏ (làm gì thì biết rồi). Đừng ỉ vào sức khỏe mình tốt, ai mà biết được cơ chứ. Tàu chạy khoảng 1 tiếng 20 phút.

Hạn chế đi lại khi thuyền đang chạy. Không nói chuyện lớn tiếng ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn nên chuẩn bị tâm lí sẵn để ứng phó khi trong người có hơi nôn nao. Trong đợt vừa rồi, chúng tôi đi tàu cao tốc SuperDong, chạy cũng rất êm, dịch vụ tốt. Mỗi người lên thuyền sẽ được phát một chiếc khăn lạnh và một chai nước suối nhỏ (500ml). Giá vé: 230.000đ/ người.

Bên trong tàu, mọi thứ rất tiện nghi nên bạn cứ yên tâm, quan trọng là giữ tinh thần và thể lực tốt
Bên trong tàu, mọi thứ rất tiện nghi nên bạn cứ yên tâm, quan trọng là giữ tinh thần và thể lực tốt

Sau đó, ngay khi thuyền cập bến sẽ có rất nhiều xe khách nhỏ đợi ở dưới để chở bạn về khách sạn hay nơi nào bạn muốn với giá vé 30.000đ/ người. Để tiện hơn, bạn có thể mua vé ngay trên tàu, sẽ có nhân viên đến hỏi tận ghế.

Nhanh và tiện nhất vẫn là máy bay

Sân bay Phú Quốc rất rộng và đẹp
Sân bay Phú Quốc rất rộng và đẹp

Sân bay quốc tế Phú Quốc rất đẹp và rộng rãi, còn sạch sẽ nữa chứ! Có nhiều chuyến bay thẳng đến nhiều tỉnh. Chính vì thế, muốn tiết kiệm thời gian và đỡ mất sức nhất, chúng ta nên đi máy bay khoảng 45 phút là đến nơi. Tiếp đến đi chuyển từ sân bay đến khu vực trung tâm mất từ 10 đến 15 phút nữa. Thế là bạn đã có toàn bộ những cách thức di chuyển đến Phú Quốc mà chúng tôi thử trải nghiệm và có cảm xúc thực tế nhất.

Hi vọng các bạn cũng sẽ có những kỉ niệm thật tuyệt vời khi đến Phú Quốc cùng chuyên trang meodulich.info.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây