Trong cuộc đời, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi đảo ngọc phương Nam một lần. Chính xác thì nên tham quan hết những địa điểm du lịch ở Phú Quốc như: mũi Dinh Cậu, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc, hải đăng An Thới,…. Hòa mình trong không khí biển xanh cát trắng, trong những ngày tháng yên bình đến tĩnh lặng, chúng ta dường như cảm thấy thế giới thật mênh mông biết bao.

Hoàng hôn buông mênh mông trên mũi Dinh Cậu

Hoàng hôn khẽ buông trên mũi Dinh Cậu - một trong những địa điểm du lịch ở Phú Quốc
Hoàng hôn khẽ buông trên mũi Dinh Cậu – một trong những địa điểm du lịch ở Phú Quốc

Mũi Dinh Cậu là một địa điểm du lịch ở Phú Quốc rất nổi tiếng gắn liền với đạo Mẫu của người Việt Nam. Hơn nữa, những người đi biển rất tin vào sự linh thiêng vào ngôi đền Bà Cậu ở đây nên lại càng thành kính. Trên mỏm đá có hình con rùa, người dân lập đền thờ các thế lực siêu nhiên để cầu “sóng yên biển lặng”, cầu cho những người ngư dân ra biển đều an toàn trở về, tôm cá đầy ghe. Khung cảnh hữu tình, nên thơ cà có chút kì bí càng tăng thêm sự thu hút.

Trong những địa điểm du lịch ở Phú Quốc có một nơi gọi là Thiền viện Trúc Lâm

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc đậm chất "mái đình làng biển"
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc đậm chất “mái đình làng biển”

Tên chính thức của địa điểm này là chùa Hộ Quốc thuộc trường phái Trúc Lâm. Dân du lịch phượt bụi có cơ hội đều ghé ngang qua chỗ này. Bạn sẽ nhìn thấy một không gian trang nghiêm cũng hết sức thân thuộc và gần gũi, rộng lớn khiến cho chúng ta cảm thấy bé nhỏ. Đúng là “mái đình làng biển”, bạn đã hình dung ra chưa?

Con mắt biển – hải đăng An Thới

Hải đăng An Thới trẻ trung, mới lạ
Hải đăng An Thới trẻ trung, mới lạ

Ngọn hải đang có số tuổi khá nhỏ (12 năm kể từ khi hoàn thành) so với những ngọn hải đang khác trên đảo, mang vẻ đẹp hiện đại và là địa điểm nhiều người thích check-in. Có độ cao 19,4m. người ta có thể dễ dàng leo lên đến tận nơi treo ngọn đèn và phóng tầm mắt ra xa xăm bao quát khung cảnh. Thêm vào đó, nơi này có tên trong danh sách điểm đến giá rẻ tại đảo ngọc Phú Quốc.

Mũi Trâu Nằm – Dương Đông

Nhánh cây vươn ra biển toát lên vẻ đẹp mềm mại, mạnh mẽ và uyển chuyển

Cái tên gợi nên một sự liên tưởng rất lớn phải không nào? Vâng hình ảnh những chú trâu nằm tắm mát trong buổi trưa hè thật thảnh thôi và thư giãn. Rồi những người chăn trâu đi theo lối đó, tìm ra một cảnh sắc đẹp đến nao lòng. Đặc biệt, trên đọan đường đi dọc cực Bắc Phú Quốc bạn sẽ thấy một cái cây đơn độc vươn ra biển tạo nên nét mềm mại trên nền đá cứng hoang sơ.

Xem thêm:

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – *Nghệ thuật nơi biển đảo*

Du lịch Phú Quốc Kiên Giang – Đi đảo ngọc chỉ vì chi phí “rẻ khó tin”

Vậy đấy, những địa điểm du lịch ở Phú Quốc, bạn đi hết chưa?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây