Cả dịp Tết bận bịu với bánh mứt, hoa trái, tiếp khách và dọn dẹp nữa, bạn có nhận thấy mình cần chút ít gì mới lạ cho bản thân không? Thế thì đúng rồi, và không đâu gần hơn, lạ hơn khu du lịch Mê Kông Đồng Phú để bạn tự “làm mới mình” cho những ngày đầu năm. Sẵn sàng tiên phong khám phá địa điểm rất ít người biết này chưa các bạn?

Địa điểm này tọa lạc tại đâu nhỉ bà con?

khu du lịch Mê Kông Đồng Phú
Từ thành phố Vĩnh Long, bạn đi tàu ra cù lao Đồng Phú

Nếu bạn vẫn cón thấy “xa lạ hoắc” với cái tên vừa được nhắc đến bên trên thì hãy để chúng tôi dẫn dắt bạn từ từ. Vĩnh Long và Tiền Giang, hai địa điểm du lịch này nghe có vẻ quen hơn nhiều rồi, phải không? Rồi, quay trở lại với khu du lịch Mê Kông Đồng Phú, chính xác thì nơi này nằm trên cù lao Đồng Phú nổi lên giữa hai tỉnh trên. Thế nào, bạn đã hình dung ra được chưa?

Nhiều trò chơi thú vị cho bạn khám phá sau những ngày Tết vui vẻ
Nhiều trò chơi thú vị cho bạn khám phá sau những ngày Tết vui vẻ

Nói cách khác, từ thành phố Vĩnh Long, bạn đi theo đường thủy, tức là đi tàu trên sông khoảng 7km nữa là đến cù lao và di chuyển thẳng đến địa điểm luôn. Có một việc chúng tôi định để sau mới nói nhưng bật mí luôn cho các bạn là với địa thế “nằm giữa” của mình, khu này có rất nhiều lợi thế với loại hình du lịch sinh thái, đặc biệt là còn có biển trên sông nữa cơ. Còn muốn biết tại sao lại như thế, các bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Toàn cảnh khu du lịch Mê Kông Đồng Phú

Đầu tiên là khu vực bảo tồn và nuôi trồng các giống loài cá quý hiếm tại khu vực sông Hậu. Tại đây, bạn sẽ được tham quan và nhìn tậm mắt những loại cá quý có hình dạng độc đáo. Bên cạnh đó là nghe thuyết minh về môi trường sống, cách thức sinh sản, thức ăn,… và tất cả thông tin liên quan. Kế bên khu vực “cá quý” là khu vực nuôi “cá đại trà”. Đó là một cách nói vui của ngươi dân khi nói về loại cá ba sa, cá tra – những loại cá lấy thịt và là nguồn hàng chủ lực xuất khẩu ra nước ngoài của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Mọi người tham quan khu bảo tồn cá quý hiếm và tận hưởng khoảng không gian xanh
Mọi người tham quan khu bảo tồn cá quý hiếm và tận hưởng khoảng không gian xanh

Với diện tích rộng lớn trên một cù lao nổi nên được đầu tư mảng xanh thiên nhiên phục vụ cho hoạt động nghỉ dưỡng, vui chơi ngoài trời, câu cá, chèo xuồng, trò chơi tập thể, tiệc ăn uống,… Không gian rộng lớn và hoàn toàn gần gũi với tự nhiên như vậy, du khách có thể thỏa thích làm những gì mình muốn.

Một bên là sông, một bên là biển - độc đáo chưa?
Một bên là sông, một bên là biển – độc đáo chưa?

Nào, còn bây giờ là điều đặc biệt mà chúng tôi đã tiết lộ với bạn ở phần trên. Làm thế nào để có biển ngay giữa sông? Khu vực cồn Đồng Phú được phù sa bồi đắp, đây là điều không cần bàn cãi. Nhưng bên cạnh đó, cùng với kiến tạo của tự nhiên một bãi cát bồi được hình thành có cảnh quan đẹp đẽ đến không ngờ. Hàng bần bao quanh tạo nên một bãi biển ngay giữa sông.

Bãi biển giữa sông tại khu du lịch Đồng Phú
Bãi biển giữa sông tại khu du lịch Đồng Phú

Cứ yên tâm nếu như trong một ngày mà bạn không thể trải nghiệm hết những gì chúng tôi đã nói. Bên trong khuôn viên có một phần là nơi lưu trú cho du khách ở lại qua đêm. Bạn có thể đặt phòng trước hoặc cảm thấy bất chợt muốn ở lại đều được cả.

Một mùa Tết nữa lại trôi qua, nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong mỗi chúng ta. Những gì chưa thực hiện được trong Tết, ví dụ như đi du lịch ở Vĩnh Long, bạn có thể thực hiện được ngay sau đó mà. Kiếm được một chỗ để đi thật không đơn giản mà lại là một chỗ mới lạ – chất lượng như khu du lịch Mê Kông Đồng Phú thì thật tốt phải không nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây