Những dòng kinh Phật được khắc trên đá tạo thành những ‘trang giấy’ trường tồn với thời gian. Với câu hỏi du lịch Vĩnh Long có gì vui, hi vọng bạn sẽ một lần ghé qua khu vườn kinh kệ này để tận mắt chiêm ngưỡng và cảm thấy lòng mình an yên hơn.

Nguồn gốc vườn kinh đá

du lịch Vĩnh Long có gì
Trụ trì Thích Phước Cẩn – người đã có ý tưởng về một vườn kinh Phật bằng đá

Bắt nguồn của mọi “cớ sự” là sau một chuyến đi tham quan. Trụ trì Thích Phước Cẩn của chùa Phước Hậu sau một chuyến du lịch Myanmar đã nhìn thấy hình ảnh những dòng kinh khắc trên đá và cho ra đời ý tưởng về một vườn kinh kệ trường tồn với thời gian và cũng rất độc đáo.

Chùa Phước Hậu - nơi có vườn kinh đá độc đáo nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long
Chùa Phước Hậu – nơi có vườn kinh đá độc đáo nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long

Dân du lịch phượt bụi Vĩnh Long rất hào hứng khi có dịp ghé tham vườn kinh này tại xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình. Tại sao chúng tôi chỉ nhắc về dân phượt, bởi vì địa điểm này vẫn chưa được hoặc được rất ít công ty du lịch lữ hành có tour Mekong khai thác.

Du lịch Vĩnh Long có gì – chắc chắn là vườn kinh Phật bằng đá rồi!

Khu vườn này được thiết kế và thi hành với ý niệm về tâm linh, với mong muốn con người đọc được những dòng này sẽ biết cách sống tốt hơn, làm nhiểu việc thiện trong cuộc sống để tích đức cho bản thân và giúp người khác. Chó đến giờ, địa điểm này đã trở thành một khu du lịch nổi tiếng tại Vĩnh Long.

Đường vào vườn kinh đá - địa điểm du lịch nổi tiếng của Vĩnh Long
Đường vào vườn kinh đá – địa điểm du lịch nổi tiếng của Vĩnh Long

Rộng hơn 10.000mlà diện tích của khu vực đặt các trang kinh đá, trong đó chia ra ba khu vực: vườn kinh pháp cú, vườn kinh bát truyền trích diễn và vườn kinh A Di Đà. Kiến trúc của vườn kinh được xây dựng theo kiều 8 lá bồ đề xòe ra tượng trưng cho Bát chính đạo.

Khu vực vườn kinh Pháp Cú
Khu vực vườn kinh Pháp Cú
Khu vực vườn kinh A Di Đà
Khu vực vườn kinh A Di Đà

Ngoài ra, trong khu vực này còn có mô hình tái hiện những ngọn núi nổi tiếng khắp ba miền Bắc Trung Nam như Yên Tử, núi Non Nước hay Thất Sơn An Giang. Còn một điều nữa khá quan trọng để tạo nên “cảm giác” cho bạn khi đứng trong vườn kinh đó chính là những cây sao to lớn tỏa bóng mát, tiếng chuông gió lan trong không gian, làm gió thổi từ sông vào mát rượi. “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thêm vào những câu kinh thâm thúy, sâu sắc mà rất đỗi giản đơn, du khách không khỏi đi từ “cảnh giới” này đến cảnh giới khác.

Những câu kinh thâm thúy, sâu sắc mà rất đỗi giản đơn, du khách không khỏi đi từ "cảnh giới" này đến cảnh giới khác
Những câu kinh thâm thúy, sâu sắc mà rất đỗi giản đơn, du khách không khỏi đi từ “cảnh giới” này đến cảnh giới khác

Tìm chút bình yên giữa dòng đời đục trong

Giữa những bộn bề, tính toan của cuộc đời, chỉ cần có một vài phút, vài ngày bình yên để nhìn lại chính mình thôi cũng khiến người “ngộ ra được nhiều thứ. Vườn kinh Phật bằng đá không phải là nơi để bạn đến và đi vội vã, cũng chẳng phải là chỗ bạn chỉ đọc qua một lần mà có thể hiểu và nhớ hết ngay được. Có những câu tưởng chừng dễ hiểu và rất bình thường nhưng chúng ta phải dùng cả đời để kiểm chứng, để nghiệm ra.

Có những câu tưởng chừng dễ hiểu và rất bình thường nhưng chúng ta phải dùng cả đời để kiểm chứng, để nghiệm ra.
Có những câu tưởng chừng dễ hiểu và rất bình thường nhưng chúng ta phải dùng cả đời để kiểm chứng, để nghiệm ra.

Đó là một điểm nhấn “sáng giá” trong kì du lịch Vĩnh Long của bạn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể ghé cù lao An Bình thăm miệt vườn trái cây, đến cù lao Mây tham quan làng nghề làm bánh tráng truyền thống. Không thì vui chơi và “quẩy” hết cỡ tại khu du lịch sinh thái Vinh Sang. Thế đấy, tour du lịch nhiều địa điểm như vậy là không còn gì hối hận nữa rồi nhé!

Xem thêm:


➣ Đặt tour du lịch Mekong nhanh chóng và thuận lợi:

☎ Gọi ngay số 08.38388382

☛ Hoặc click vào đây để thấy nhiều điều tuyệt vời hơn và đặt tour ngay nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây