Bình Định là vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có đường bờ biển dài, tỉnh lỵ của Bình Định là thành phố Quy Nhơn. Bình Định được biết đến như một “vùng đất võ’ bởi đây là nơi sản sinh ra những vị võ tướng tài giỏi trong lịch sử Việt Nam như Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân,… và là nơi phát xuất của phong trào Tây Sơn gắn liền với tên tuổi của vị vua áo vải Quang Trung.  Ca dao Việt Nam có câu: “Ai về Bình Định mà coi – Con gái Bình Định múa roi đi quyền” như nhắc chúng ta về “võ” ở nơi này, không chỉ có đàn ông, mà phụ nữ cũng tinh thông võ nghệ. Và môn võ cổ truyền cũng đã ra đời ở chính vùng đất này.

Mạnh mẽ, anh hùng, mang tinh thần thượng võ là thế, Bình Định vẫn mang trong mình những nét lãng mạn. Tại thành phố Quy Nhơn, trên con dốc Mộng Cầm là mộ của “người điên” Hàn Mạc Tử. Sở dĩ gọi như vậy là vì ông có một tập “thơ Điên” và hầu như trong tác phẩm nào của ông, người đọc cũng cảm thấy một chút “điên” như vậy. đây là thắng cảnh nổi tiếng của Quy Nhơn và cả Bình Định. Khu mộ nhà thơ Hàn Mạc Tử đã được quy hoạch thành khu du lịch và mở cửa cho khách tham quan.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nơi bạn có thể đến vui chơi và tham quan tại Bình Định:

Bảo tàng Quang Trung: Nằm tại làng Kiên Mỹ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. đây là nơi lưu giữ nhiều hiện vật liên quan đến triều đại Tây Sơn cùng cuộc khởi nghĩa của 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Ngoài ra khi đến với bảo tàng, du khách còn được thưởng thức biểu diễn võ cổ truyền với nhiều bài quyền đẹp mắt.

 

Thắng cảnh Hầm Hô: là thắng cảnh với đá và thác nước thuộc thôn Phú Mỹ, xã tây Phú, huyện Tây Sơn. Đến với Hầm Hô, bạn có thể tận hưởng cảm giác chèo thuyền len lỏi qua những tán lá rất thú vị, hay cảm giác được ngâm mình dưới dòng nước trong xanh êm ả.

 

Bãi tắm Hoàng Hậu: đây là bãi tắm Nam Phương Hoàng Hậu đã từng ngự giá, do đó có tên là Hoàng hậu. Bãi tắm có phong cảnh tuyệt đẹp, trải dài với những hòn đá trứng chạy dọc theo bờ, nước trong vắt và mát lành.

 

Đầm Thị Nại: là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon và khung cảnh quyến rũ trên những cánh rừng ngập măn.

Về ẩm thực, bạn có thể thưởng thức các món ăn sau:

Bánh hỏi lòng heo

Bún cá Quy Nhơn

Các món hải sản tươi sống

Rượu Bàu đá

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây