langbiang

Núi Lang Biang toạ lạc tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, chỉ cách trung tâm Đà Lạt 12 km và còn được gọi là núi Lâm Viên. Nhìn từ xa, trông đỉnh Lang Biang thật hùng vĩ và xinh đẹp, được xem như nóc nhà của thành phố Đà Lạt.

Gắn với câu chuyện tình yêu của chàng K’Lang và nàng Ho Biang

 

Tượng chàng Lang và nàng Biang

Truyền thuyết kể rằng tên của đỉnh Lang Biang bắt nguồn từ tên của một đôi nam nữ yêu nhau tha thiết – chàng tên là K’lang, còn nàng là Ho Biang. Tuy nhiên, do mối thù truyền kiếp giữa hai họ tộc nên đôi trẻ không thể đến được với nhau. Có người kể rằng, họ đã kết hôn với nhau và sau đó chuyển lên một ngọn núi sinh sống. Nhưng không may, khi Biang bị mắc bệnh nan y, K’lang buộc phải trở về họ tộc xin giúp đỡ, chàng bị người trong làng bắn mũi tên có chứa độc. Nhưng người bị bắn lại là Ho Biang khi nàng tìm cách chắn cho chàng. K’lang vì không chịu nổi mất mát, chàng đã khóc và giọt nước mắt của chàng biến thành con suối lớn mà ngày nay gọi là Suối Vàng.

Nóc nhà của Đà Lạt

Lang Biang gồm 2 ngọn núi cao nhất của cao nguyên Lâm Viên: Lang Biang (2.167m) và đỉnh Bidoup Ban (2.287m), nơi thường được xem là nóc nhà của Đà Lạt. Đỉnh núi nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt diệu trông xuống toàn bộ thành phố Đà Lạt, những khu rừng, dòng sông và cả những ngôi nhà của các bộ lạc.

Đứng trên đỉnh núi Lang Biang, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Suối Vàng, suối Bạc hay dõi theo Đà Lạt, trông như một thung lũng xanh, mờ mờ ảo ảo với 2 tấm lụa bạc (Suối Vàng và Suối Bạc)

Các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng

Cắm trại, khám phá hệ thực vật tự nhiên và thưởng thức văn hoá độc đáo của cộng đồng dân tộc thiểu số là những hoạt động gợi ý cho du khách khi đến với Lang Biang. Bên cạnh đó, Lang Biang cũng là nơi lí tưởng cho các hoạt động mạo hiểm như leo núi, chinh phục đỉnh núi, đi xe jeep khám phá những đoạn đường đẹp hay chơi dù lượn. Thung Lũng Trăm năm nằm ngay dưới chân núi được xem là khu du lịch sinh thái, giải trí thú vị.

Lang-Biang-1

 

Thung_Lung_Tram_Nam

Ngoài ra, tại đỉnh núi Lang Biang, còn có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh núi còn có vườn hoa, tượng chàng K’lang và nàng Ho Biang trong truyền thuyết và cà khu bán hàng lưu niệm,…

leonuilangbiang

 

cuoi-ngua-tren-dinh-langbiang

Từ trên đỉnh núi, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc cũng như toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao trong làn sương lãng đãng đầy thơ mộng.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây