Thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp với những cây cầu trứ danh về độ độc và lạ. bên cạnh đó là nhiều điểm du lịch thu hút du khách như chùa Linh Ứng, Bà Nà Hill. Xa hơn một chút là phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Thế nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa làm mọi người thỏa mãn, vì vậy, những điểm du lịch ngày càng mọc lên nhiều hơn và mới lạ hơn. Và ngay dưới đây là những địa điểm phượt gần Đà Nẵng để bạn thay đổi khẩu vị khi quay trở lại.

1. Ghềnh Bàng 

Nằm tại bán đảo Sơn Trà, nơi có phong cảnh núi non hữu tình, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km. Ghềnh Bành không quá hoang sơ nhưng lại là một nơi mới chưa được dầu tư và các dịch vụ nơi đây vẫn còn theo kiểu “mộc mạc”. Tìm đến Ghềnh Bàng, bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi lặn ngắm san hô và các loài cá, khi được tự tay bắt nhum (nhím biển) và chế biến thành một món ăn ngon. Địa hình là những phiến đá được sắp xếp một cách lạ mắt trên bờ biển.

ghenh-bang

2. Đồi chè Đông Giang

Trong một khu vực có mưa nhiều, đồi chè Đông Giang thuộc Nông trường Quốc doanh Quyết Thắng. Chè ở đây rất ngon, khi pha chè, người ta có thể ngửi được nùi thơm dịu nhẹ. Ngoài ra, khu vực này còn là nơi sinh sống của đồng bào Cơ Tu với nét văn hóa mộ gỗ, rượu Tà Vạc và loại nếp đen được trồng trên sườn núi.

Đồi chè xanh mướt gần Đà Nẵng
Đồi chè xanh mướt gần Đà Nẵng

3. Giếng trời

Giếng trời nằm tại  huyện Hòa Vang, là một hồ nước trong xanh có thác chảy xuống từ trên cao. Địa điểm này rất gần Đà Nẵng và còn giữ lại sự hoang sơ, mộc mạc của mình. Tuy nhiên khi gần vào đến nơi, đường khá khó đi, bạn nên cẩn thận tránh xảy ra tai nạn.

gieng-troi

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây