Miền Trung nước ta có “đường cong” tuyệt đẹp với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng. Và cung đường Di sản miền Trung luôn thu hút du khách bằng sự hoành tráng và bề dày lịch sử của của mình. Nếu vẫn còn chưa biết đi đâu trong kì nghỉ sắp tới, hãy để chúng tôi gợi ý cho nào!

Thành nhà Hồ – Thanh Hóa

Đỉnh cao của nghệ thuật xây thành trì được thể hiện qua di tích Thành nhà Hồ ở Thanh Hóa
Đỉnh cao của nghệ thuật xây thành trì được thể hiện qua di tích Thành nhà Hồ ở Thanh Hóa

Kĩ thuật xây thành thời nhà Hồ đã đạt đỉnh cao trong suốt thời kì quân chủ chuyên chế Việt Nam. Chính vì vậy, dù trải qua thời gian dài và nhiều lần bị tàn phá bởi chiến tranh thì kiến trúc vẫn còn khá kiên cố. Hiện nay, thành không còn nguyên vẹn nữa nhưng vẫn giúp người ta hình dung ra một thời kì oanh liệt ngắn ngủi.

Kinh thành Phú Xuân – Huế

Thành Phú Xuân Huế - nơi lưu giữ kỉ niệm một thời của chế đệ quân chủ
Thành Phú Xuân Huế – nơi lưu giữ kỉ niệm một thời của chế đệ quân chủ

Thành Phú Xuân là một địa danh gắn liền với triều đại cuối cùng của nước ta. Cho đến ngày nay, còn vài công chúa và hoàng tử, hoàng tôn còn sống nhưng không sống tại đây mà sống ở nước ngoài. Thỉnh thoảng, cũng có người trở về thăm lại nơi xưa chốn cũ. Cung điện nằm trên một phần đất rộng, có địa thế tốt bao gồm quần thể Hoàng thành, Tử Cấm Thành và lăng tẩm. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có trưng bày các kỉ vật, cổ vật liên quan đến con người sống trong thời đó. Và trang phục luôn là phần thu hút nhất.

Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Hệ thống hang động xuyên thủy đẹp "hết nấc" tại Phong Nha - Kẻ Bàng
Hệ thống hang động xuyên thủy đẹp “hết nấc” tại Phong Nha – Kẻ Bàng

Nằm trong quần thể vườn Quốc Gia Phong Nha của tỉnh Quảng Bình, hệ thống hang động và rừng nguyên sinh đã bao phen khiến du khách mê mẩn. Những mẩu thạch nhũ hình thành trong hàng triệu năm, những hình dạng đá gợi bao liên tưởng về cuộc sống thần tiên, thoát tục. Ngoài ra, hang động xuyên thủy này còn có giá trị rất lớn trong ngành nghiên cứu khoa địa chất.

Phố cổ Hội An

Những con phố ở Hội An lúc nào cũng tĩnh lặng và hoài cổ thế này, bào sao người ta không yêu cho được
Những con phố ở Hội An lúc nào cũng tĩnh lặng và hoài cổ thế này, bào sao người ta không yêu cho được

Bình lặng và êm ả là những gì khách tham quan có thể cảm nhận được tại Hội An. Thời gian nơi đây nhưng lắng đọng lại trong mỗi người. Những ánh nến lung linh được bao bọc trong chiếc lồng đèn khiến không gian càng thêm lãng mạn. Sông cổ, nhà cổ, đồ cổ và cả người cũng cổ nốt. Tất cả khiến cho mảnh đất này có sức quyến rũ khiến d khách không nỡ rời chân. Rồi bạn sẽ rất nhớ cái cảm giác được đạp xe vòng quanh con đường mòn hay chính tay thả ngọn đèn nước trên dòng sông.

Thánh địa Mỹ Sơn

Nơi thánh địa trầm mặc lưu lại dấu tích thời xa xưa
Nơi thánh địa trầm mặc lưu lại dấu tích thời xa xưa

Di tích còn lại của đất nước Chăm pa xa xưa mang đậm ảnh hưởng của kiến trúc và tôn giáo Ấn Độ xưa. Những đền đài với tháp nhọn, những đường cong mềm mại và rất nhiều dấu ấn của lễ nghi tôn giáo khiến người ta tò mò về cái kết của vương triều này.

Bạn nên kết hợp nhiều địa điểm bằng cách đi xuyên cung được này để càm nhận hết vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa – lịch sử của nước ta, nhất là miền trung, khu vực thường xuyên hứng chịu thiên tai nhưng vẫn gồng mình mạnh mẽ. Cùng meodulich.info tự hào đi khắp nơi luôn nhé!


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây