Đà Nẵng là một thành phố lớn trong số các thành phố tại khu vực miền Trung nước ta. Thành phố này có mức độ phát triển thuộc hàng đầu của nước với một diện mạo ngày nay khiến nhiều người nể phục. Từ một mảnh đất miền Trung nghèo khó, để vươn lên và có được thành tựu to lớn như ngày hôm nay quả là không dễ dàng. Không những thế, Đà Nẵng còn được đánh giá là thành phố đáng sống nhất Việt Nam và là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch. Nói đến nơi này, phải nhắc đến những cây cầu nổi tiếng, những bãi biển tuyệt đẹp và nhiều ngôi chùa linh thiêng. Thế nên, đây là địa điểm phù hợp cho những “tín đồ” tôn giáo và tha hồ tham quan những địa điểm đẹp “nức tiếng”.

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm-pa

Địa chỉ: số 2 đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Đây là bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật điêu khắc nhất của Vương quốc và nền văn hóa Chăm-pa đã từng tồn tại trên đất nước ta trong một khoảng thời gian. Nền văn hóa này vẫn luôn là một điều bí ấn với chúng ta và những hiện vật trong bảo tàng sẽ hé lộ phần nào những điều chúng ta cần biết.

cham pa 1

cham pa

Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng không chỉ là một danh lam thắng cảnh, một địa điểm du lịch mà còn là một di tích lịch sử. Đây là vị trí thực dân Pháp nổ tiếng súng đầu tiên xâm lược Việt Nam vào năm 1858 và nhiều du khách cũng tìm đến đây vì lí do này. Bán đảo Sơn Trà nằm tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Cùng với đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà là hai “bức tường thành” bao bọc thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, trong khu vực này còn có núi khỉ với nhiều loài khỉ sinh sống. Bạn nên cẩn thận với bọn khỉ tinh ranh này nhé! Hoặc bạn có thể tìm lên đỉnh bàn cờ, phá giải thế cờ bí của tiên ông và ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng.

ban dao son tra

dinh ban co

Chùa Linh Ứng 

Đà Nẵng có tổng cộng ba ngôi chùa Linh Ứng, nhưng to nhất và nghệ thuật nhất có lẽ phải nói đến Linh Ứng Bãi Bụt. Ở đây có bức tượng Phật bà Quan Âm đứng trên tòa sen to khổng lồ mà nhìn từ rất xa, người ta cũng có thể thấy giữa không gian xanh bát ngát. Trong khuôn viên chùa còn có tượng Phật Thích Ca tọa thiền dưới gốc gây và các vị bồ tát với kích thước như thật; tượng Phật Di Lặc đặt ngay gần cổng chùa và tượng thần Visnu của nền văn hóa Chăm-pa bằng cẩm thạch nguyên khối.

linh ung

linh ung 1

linh ung 2

Khu du lịch Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là tên gọi của một ngọn núi nổi tiếng tại Đà Nẵng và trên ngọn núi này là những thắng cảnh mà mọi người đều muốn đến tham quan. Bên cạnh đó còn có Bãi tắm Non Nước xanh trong diệu vợi, chùa Tam Thai nằm ở phía tây núi Thủy Sơn và làng đá mỹ nghệ Non Nước. Những phiến đá ở đây rất đẹp, thường được các nghệ nhân dùng để tạc tượng hoặc ghè đảo nhỏ và tạo tác đồ trang sức.

ngu hanh son

non nuoc

lang da

tam thai

Làng chiếu Cẩm Nê

Ngôi làng có nghề làm chiếu truyền thống, khi đến đây, bạn sẽ thấy các sắc màu rực rỡ đan xen của những sợi cói được nhuộm và những tấm chiếu trải dài khắp sân. Làng chiếu cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 14km về phía Tây Nam, thuộc xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang.

 lang chieu

Làng cổ Túy Loan

Làng cổ tọa lạc tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chừng 15km. Làng cổ Túy Loan đã có trên 500 tuổi. Đến làng cổ Túy Loan, bạn không nên bỏ lỡ dịp được nếm thử món đặc sản bánh tráng và Mỳ Quảng nức tiếng xa gần của du lịch Đà Nẵng.

lang co tuy loan

Rạn Năm Ô

Rạn có nhiều phiến đá ngầm nhấp nhô tạo nên khung cảnh đẹp và huyền bí, nằm tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Rạn Năm Ô có nhiều rong tảo nên là nơi sinh sống của các loại cá và thủy hải sản.

ran 3 o

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây