Bà Nà Hills là khu du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng vào thế kỉ 20 và mãi cho đến giờ vẫn như thế. Bà Nà không chỉ nổi tiếng với du khách trong nước mà còn với cả du khách quốc tế. Được người Pháp thiết kế và xây dựng, bạn sẽ thực sự có ấn tượng với những công trình kiến trúc như nhà thờ, nhà hàng, giáo đường, hồ nước đậm chất cổ kính và lãng mạn. Chúng ta vẫn thường thấy một Bà Nà nhộn nhịp, rực rỡ với những khu vui chơi, những lượt cáp treo lên xuống sầm uất. Nhưng đâu đó giữa không gian rộng lớn này vẫn tồn tại những góc phố, những con đường yên bình và dành cho những ai có tâm hồn nghệ sĩ muốn phiêu lưu cùng mây gió. Nơi đỉnh Bà Nà mà thời tiết thay đổi bốn mùa trong một ngày, người ta dễ có những xúc cảm khác lạ, nhất là khi đứng trước những công trình tuyệt vời đến vậy.

ba na 1

Trước đây, Bà Nà được quy hoạch và xây dựng để trở thành một khu nghỉ mát cho người dân Pháp và chính quyền Đông Dương, từ những bước căn bản đó, ngày nay, chúng ta đã phát triển Bà Nà Hills thành một khu nghỉ dưỡng tham quan và giải trí nhất nhì khu vực Đông Nam Á.

ba na

Sau khi bị tàn phá bởi chiến tranh, dưới bàn tay tài hoa của những người thợ, Bà Nà đã được hồi sinh. Đặc biệt là khi khu làng Pháp được xây dựng dựa trên ý tưởng về món quà mà vua Gia Long dự định tặng cho Pigneau de Behaine, nhà truyền giáo có công phò tá ông gây dựng vương triều Nguyễn. Ngôi làng được xây dựng hoàn toàn dựa theo cuốn phác thảo các bản vẽ và ghi chú về những chuyến đi của Behaine trong hành trình ông khám phá xuyên nước Pháp.

ba na 2

ba na 6

Một hình ảnh nước Pháp thu nhỏ hiện lên trên đỉnh Bà Nà trong mây trong khói khiến người ta xao xuyến và tự hỏi liệu rằng đây có phải là cảnh thực hay không? Câu trả lời hoàn toàn có thể được tìm thấy khi bạn lên đến đỉnh và tự mình dạo bước trên những con đường đó. Một đài phun nước nằm ngay trung tâm thị trấn, những nhà thờ mái nhọn và con đường đá lãng mạn. Tính nghệ thuật và chất nghệ sĩ trong đường lối kiến trúc Pháp dường như đều được thể hiện tại đây.

ba na 3

ba na 4

Tất cả chan hòa với nhau tạo thành một khung cảnh lãng mạn và được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Giữa mây núi mờ ảo, ngôi làng Pháp hiện ra như một chốn thần tiên trong câu chuyện cổ tích xa xưa. Cộng thêm việc bạn được ngồi cáp treo lên đến đỉnh Bà Nà, cứ như là một cuộc hành trình thoát li khỏi thực tế. “Làng Pháp” chỉ là một phần trong những điểm du lịch tại Bà Nà Hills, bạn có thể thoải mái di chuyển từ khu này sang khu khác và nếu muốn, khu nghỉ dưỡng trên đỉnh Bà Nà luôn sẵn sàng chào đón bạn.

(Nguồn: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây