Những trò chơi trượt thác nước nghẹt thở, những giây phút mà trái tim bạn muốn “văng” ra khỏi lồng ngực và những khoảnh khắc la thật to đến lạc cả giọng, bạn đã trải nghiệm qua chưa? Tại khu trượt thác Hòa Phú Thành thuộc địa phận Hòa Vang thành phố Đà Nẵng, bạn có thể tìm được những cảm giác đó và thử thách giới hạn bản thân mình. Ngoài ra, đây cũng là một khu dã ngoại thiên nhiên dành cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay những kì nghỉ lễ. Khu trượt thác Hòa Phú Thành nằm trong một vùng thiên nhiên rộng lớn với cây cối um tùm bao quanh và những núi đá dựng đứng tăng thêm kịch tính cho người tham gia.

hoa phu thanh

Điểm đặc biệt nhất ở khu trượt nước là không phải lúc nào bạn cũng được chơi. Nơi đây có quy định các trò chơi trượt nước chia thành hai khung giờ, sáng vào lúc 10h và chiều là 14h. Bạn có thể canh thời gian để đến cho kịp giờ và không bỏ lỡ vì không có ca thứ ba đâu nhé! Mỗi chiếc xuồng có sức chứa là hai người ngồi đối diện với nhau và thời gian trung bình cho mỗi lần trượt là từ 30 đến 45 phút.

hoa phu thanh 1

Trước khi bạn xuống xuồng, có một số thủ tục nhất định phải hoàn tất để có thể chơi vui vẻ mà lại vừa đảm bảo an toàn cho bản thân. Tất cả tư trang, hành lí của bạn sẽ được để trong khu tủ giữ đồ và có người quản lí, sau đó bạn thay trang phục bơi và mặc áo phao, đội mũ bảo hiểm, trang bị các thiết bị an toàn. Kế tiếp, những người “huấn luyện” sẽ chỉ cho bạn cách làm sao điều khiển chiếc xuồng di chuyển, tránh chứng ngại vật và vượt qua thác thế nào. Tiếp đó, sẽ có xe đưa các bạn di chuyển đến đầu ngọn thác, chuẩn bị cho chuyến hành trình dài gần 3km bởi những thác ghềnh lớn nhỏ và cảm giác “không thở được”.

hoa phu thanh 2

hoa phu thanh 3

hoa phu thanh 4

hoa phu thanh 5

Trượt thác đau tim là vậy, nhưng giữa chừng, chúng ta vẫn được nghỉ giải lao tại những hồ nước êm ả và bình yên để lấy sức cho cuộc hành trình đầy cam go tiếp theo. Đến đoạn cuối thác và chuẩn bị kết thúc cuộc hành trình sẽ là một dòng nước lặng lờ trôi để báo hiệu cho bạn biết. Hồ nước cuối cùng này khá nông nên bạn có thể nhảy xuống và tắm thỏa thích. Những người không biết bơi nên giữ nguyên áo phao trên người để tránh xảy ra tình huống mất an toàn.

hoa phu thanh 6

Ngoài dịch vụ trượt thác nước, bạn sẽ muốn tham gia thêm đường trượt cáp Zipline đầu tiên tại Đà Nẵng với tổng chiều dài hơn 300m (lượt đi 240m, lượt về 80m). Trò này mới được khu trượt thác đưa vào trong tháng 7/2015, đường trượt 2 dây cáp có độ an toàn cao cho du khách.

hoa phu thanh 7

Khu du lịch và trượt thác Hòa Phú Thành với ý tưởng sáng tạo độc đáo, thiết kế táo bạo và sự tài tình của những công nhân xây dựng đã giúp du khách có một địa điểm vui chơi mới lạ, đầy tính thách thức tại Đà Nẵng. Bạn thật sự sẽ được thư giãn, thậm chí là trải qua những cảm giác chưa bao giờ có trong cuộc đời. Điều quan trọng là nhớ giữ an toàn cho bản thân mình bằng cách tuân thủ các nguyên tắc và trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ.

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây