Vùng đất quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ lâu đã nổi tiếng với phong cảnh hữu tình. Khi du lịch ngày càng phát triển, những địa điểm du lịch tại Quảng Bình được biết đến nhiều hơn và du khách tìm đến với miền đất này cũng đông hơn. Núi non hùng vĩ, biển xanh cát trắng chính là và hang động sâu thẳm hun hút là điều khiến du khách quyến luyến không nỡ rời chân đi. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta hãy cùng ghé thăm những địa điểm này thôi nào!

1. Sông Chày 

Sông Chày là dòng chảy bắt nguồn từ núi đá vôi Kẻ Bàng với nước trong vắt và mát lạnh. Trên sông Chày có một đoạn được quy hoạch thành khu vui chơi giải trí với các hoạt động dưới nước thu hút nhiều người ở mọi độ tuổi. Là một địa điểm du lịch tại Quảng Bình, sông Chày là nơi bạn muốn tìm đến để có được không khí bình yên sau những tất bật của cuộc sống. Bên cạnh sông Chày, bạn có thể kết hợp khám phá Hang Tối – một nhánh của hệ thống hang động Phong Nha. Để vào hang, bạn có thể chèo thuyền kayak hoặc trực tiếp bơi vào hang nếu kĩ năng bơi lội tốt.

Tham gia trò chơi mạo hiểm tại sông Chày
Tham gia trò chơi mạo hiểm tại sông Chày
Hang Tối bí ẩn chứa đựng nhiều điều thú vị
Hang Tối bí ẩn chứa đựng nhiều điều thú vị

2. Thôn Chày Lập

Thôn Chày Lập là nơi có dịch vụ lưu trú homestay cho du khách muốn ở lại và ngắm nhìn dòng sông Chày thơ mộng lâu hơn. Bạn sẽ được ngồi trên những căn nhà gổ bé xinh và thưởng thức món ăn bình dân miền biển cũng như hòa nhập với cuộc sống của người dân nơi đây. Là nơi lưu trú cạnh một địa điểm du lịch tại Quảng Bình thơ mộng, thôn Chày Lập sẽ cho bạn cảm giác đồng quê đúng nghĩa.

Khu vực lưu trú tại Homestay Chày Lập
Khu vực lưu trú tại Homestay Chày Lập

3. Thành phố Đồng Hới

Tuy không thuộc hàng “các thành phố du lịch đình đám” như Đà Nẵng hay Nha Trang, nhưng muốn khám phá địa điểm du lịch tại Quảng Bình, thành phố Đồng Hới là nơi bạn không thể bỏ qua. Là nơi tập trung đầy đủ nhiều đặc điểm của biển, núi và nhiều di tích lịch sử, văn hóa quan trọng, bạn sẽ không cảm thấy tiếc nuối khi đã ghé thăm. Ngoài ra, còn nhiều món ăn ngon chờ bạn thưởng thức. Muốn biết đó là những món gì, bạn có thể tham khảo bài viết “Ăn gì khi đến thành phố Đồng Hới – Quảng Bình“.

Thành phố Đồng Hới lung linh ánh đèn
Thành phố Đồng Hới lung linh ánh đèn

4. Di chỉ khảo cổ Bàu Tró

Bàu Tró là một hồ nước ngọt nằm gần bãi biển Nhật Lệ, giữa đồi cát mênh mang. Hồ nước không chỉ là một thắng cảnh nổi mà còn trở thành địa điểm du lịch tại Quảng Bình khi được các nhà khảo cổ tìm ra di chỉ của người Việt cổ thời kì hậu Đá mới.

Hồ nước ngọt Bàu Tró vừa là một thắng cảnh...
Hồ nước ngọt Bàu Tró vừa là một thắng cảnh…
... vừa là di chỉ khảo cổ có giá trị nghiên cứu khoa học
… vừa là di chỉ khảo cổ có giá trị nghiên cứu khoa học

5. Lũy Đào Duy Từ

Lũy Đào Duy Từ (hay còn gọi là Lũy Thầy) gắn liền với nhà quân sự tài ba Đào Duy Từ. Đây là một hệ thống thành lũy mang tính chất phòng ngự được hình thành trong cuộc nội chiến giữa hai thế lực phong kiến Trịnh – Nguyễn. Hiện nay lũy không còn nguyên vẹn như xưa do sự bào mòn của thời gian và chiến tranh tàn phá nhưng vẫn còn lưu giữ được dấu tích, rõ nhất là đoạn lũy sát cửa sông Nhật Lệ hiện còn vết tích là một gò cao, cây cối mọc xanh tươi, góp phần tạo cảnh quan cho thành phố Đồng Hới. Nơi này là di tích lịch sử và cũng là địa điểm du lịch của Quảng Bình bạn có thể ghé thăm.

Lũy Đào Duy Từ chỉ còn lại một phần dấu tích
Lũy Đào Duy Từ chỉ còn lại một phần dấu tích

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây